Windows 10 sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tính năng nào tiếp theo

22H2 là phiên bản cuối cùng của Win 10, ngưng hỗ trợ vào tháng 10 năm 2025.

Microsoft vừa xác nhận cho người dùng Windows 10 rằng bản 22H2 sẽ là phiên bản cuối cùng. Công ty khuyến khích bất kỳ ai muốn cập nhật tính năng mới nên chuyển sang Windows 11, phiên bản chiếm một phần nhỏ thị phần Windows sau khoảng 18 tháng kể từ khi phát hành.

Hơn nữa, Microsoft đã tái khẳng định rằng các bản cập nhật bảo mật hàng tháng của Windows 10 dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 10 năm 2025. Bất kỳ ai vẫn sử dụng Windows 10 sau ngày đó có thể sẽ cần nhận các bản vá lỗi từ các nhóm bên thứ ba như 0patch.

Windows 10 sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tính năng nào tiếp theo

Công ty Redmond đã ngừng bán giấy phép Win 10 vào tháng 1, vì vậy bất kỳ ai mua Key Windows mới ngay bây giờ sẽ nhận được Windows 11. Hiện tại, giấy phép Windows 11 Pro có thể được bán với giá 40 USD. 

Kể từ khi Windows 11 ra mắt, người dùng Windows 10 đã bỏ lỡ nhiều bản cập nhật cho phần giao diện người dùng như thanh tác vụ, File Explorer và chức năng chụp màn hình. Tuy nhiên, nhiều bản cập nhật Windows 11 cũng ảnh hưởng đến hiệu suất và gây ra một loạt lỗi khác mà Microsoft phải khắc phục. Vào tháng 12, công ty đã phải tạm dừng update Windows 11 22H2 vì ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game.

Windows 10 sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tính năng nào tiếp theo

Số lượng người dùng Windows 11 tiếp tục tăng, nhưng phần lớn người dùng vẫn thích giao diện cũng như những gì mà Windows 10 mang lại. Các số liệu mới nhất từ ​​Statcount và Steam cho thấy Windows 10 chạy trên khoảng 3/4 laptop hoặc PC, trong khi Windows 11 có tỷ lệ sử dụng khoảng 20%.

Các yêu cầu hệ thống hơi khó hiểu đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với Windows 11 trước khi ra mắt. HĐH yêu cầu TPM 2.0, một yêu cầu mà hầu hết người dùng máy cũ không thể đáp ứng. Ngoài ra, các quy tắc xung quanh việc sử dụng Windows 11 trên các hệ thống không được hỗ trợ đồng bộ.

Thông tin ban đầu về Windows 12 gần đây đã bắt đầu xuất hiện. Nhiều thông tin cho rằng HĐH phiên bản tiếp theo sẽ có hiệu suất cao hơn Windows 11.

Theo giám đốc sản phẩm của Microsoft, Panos Panay tiết lộ Windows 12 dự kiến ​​sẽ “được hỗ trợ bởi đám mây và AI”.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Jujutsu Kaisen chương 257: Yuji bật hào quang nhân vật chính tung 8 lần Hắc Thiểm

Spoiler Jujutsu Kaisen chương 257: Yuji bật hào quang nhân vật chính tung 8 lần Hắc Thiểm

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong chương 257 của bộ manga Jujutsu Kaisen hứa hẹn sẽ mang đến một bước ngoặt ngoạn mục khi Yuji Itadori thức tỉnh sức mạnh mới, tiềm năng vượt qua cả những chú thuật sư nhất. Sau khi đẩy lùi Sukuna, Yuji chiếm thế thượng phong và dần hé lộ sức mạnh tiềm ẩn của bản thân.

Giải trí
Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kagurabachi là manga shonen mới nổi đình nổi đám do tác giả Takeru Hokazono sáng tác và minh họa. "Kagurabachi" lần đầu ra mắt vào ngày 19/09/2023, manga đã nhanh chóng khiến nhiều người đọc phát cuồng, bắt nguồn từ meme "It's Kagurabachi time" trên nền tảng Reddit. Ra mắt trên tạp chí Weekly Shōnen Jump danh tiếng, Kagurabachi nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả bởi cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật độc đáo và nét vẽ ấn tượng.

Giải trí
Lên đầu trang