Vũ trụ ảo lỗ 4 tỷ trong quý đầu tiên, Mark Zuckerberg tiếp tục theo metaverse đến cùng

CEO Meta, Mark Zuckerberg tuyên bố tiếp tục phát triển AI và metaverse. mặc dù vũ trụ ảo khiến công ty "bay" 4 tỷ USD trong 3 tháng đầu tiên.

CEO Meta, Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ không từ bỏ metaverse, ngay cả khi bộ phận quản lý các dự án thực tế ảo và thực tế tăng cường của công ty đã lỗ 4 tỷ USD trong quý đầu tiên trong năm 2023.

Những bình luận gần đây của Zuckerberg và các nhà lãnh đạo Meta khác cho thấy công ty đang chuyển chiến lược khỏi metaverse và tập trung vào AI. CTO của Meta, Andrew Bosworth  cho biết Zuckerberg đang dành phần lớn thời gian để tập trung vào AI.

Vũ trụ ảo lỗ 4 tỷ trong quý đầu tiên, Mark Zuckerberg tiếp tục theo metaverse đến cùng

Xem thêm: Chán metaserve, Mark Zuckerberg sắp đổi tên Facebook thành Meta AI

Zuckerberg nói với các nhà đầu tư: “Meta đã tập trung vào cả AI và Metaverse trong nhiều năm nay và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào cả hai."

CEO Meta cũng nhấn mạnh rằng đầu tư vào AI là cần thiết để phát triển công nghệ cung cấp năng lượng cho metaverse: "Xây dựng metaverse là một dự án dài hạn, nhưng cơ sở sẽ không thay đổi và chúng tôi tập trung vào nó." 

Reality Labs, bộ phận tập trung phát triển AR và VR của Meta, bao gồm cả metaverse và tai nghe Oculus Quest báo cáo khoản lỗ hoạt động 4 tỷ USD trong ba tháng tính đến ngày 31 tháng 3, thấp hơn một chút so với khoản lỗ 4,3 tỷ USD mà công ty đã báo cáo trong quý trước kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Meta cho biết trong báo cáo thu nhập của mình: “Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng khoản lỗ hoạt động của Reality Labs sẽ tăng so với cùng kỳ năm trước vào năm 2023” .  Công ty dự kiến ​​chi tiêu vốn từ 30 tỷ USD đến 33 tỷ USD trong năm, một phần là do tăng đầu tư vào các sáng kiến ​​AI sáng tạo cũng như tập trung vào việc xây dựng năng lực AI để hỗ trợ quảng cáo, Feed và Story.

Vũ trụ ảo lỗ 4 tỷ trong quý đầu tiên, Mark Zuckerberg tiếp tục theo metaverse đến cùng 2

Xem thêm: Meta chuẩn bị đợt sa thải thứ 2, gần 11.000 người mất việc làm vào tuần sau

Zuckerberg cho biết: “Có hai làn sóng công nghệ chính thúc đẩy lộ trình của công ty, bao gồm làn sóng AI khổng lồ hiện nay và một làn sóng xây dựng metaverse cho tương lai”.

Những bình luận mà Zuckerberg đưa ra chỉ một tuần sau khi Meta thông báo cắt giảm lượng lớn nhân sự đang làm việc tại công ty. Trước đó, gã khổng lồ công nghệ đã thông báo rằng sẽ sa thải hơn 11.000 nhân viên vào tháng 11. Sau 4 tháng, Meta tiếp tục công bố một đợt sa thải khác, ảnh hưởng đến 10.000 nhân viên được cho là quá trình tái cấu nhân sự quy mô lớn mà Zuckerberg gọi là gọi là “năm hiệu quả". 

Zuckerberg nói rằng việc sa thải nhân viên vào tháng 11 là "phương sách cuối cùng" cũng là kết quả của việc tuyển dụng quá mức trong đại dịch. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang