Samsung mất ngôi vương nhà cung cấp smartphone hàng đầu châu Âu vào tay Xiaomi

Xiaomi đã đánh bật Apple khỏi vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng toàn cầu vào tháng trước.

Mặc dù Samsung là nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới, nhưng không có nghĩa là đứng đầu ở châu Âu. Người ta có thể mong đợi danh hiệu đã được trao cho Apple, nhưng không phải vậy - Người khổng lồ Trung Quốc Xiaomi hiện đang giữ ngôi vương đó.

Samsung mất ngôi vương nhà cung cấp smartphone hàng đầu châu Âu vào tay Xiaomi

Theo Strategy Analytics , Xiaomi đã xuất xưởng kỷ lục 12,7 triệu chiếc smartphone của mình tại châu Âu trong quý II, chiếm 25,3% thị phần. Trong khi đó, Samsung đứng thứ hai, quản lý 12 triệu chiếc, chiếm 24% thị phần.

Xiaomi đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước tại châu Âu đạt mức ấn tượng 67,1% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Samsung giảm -7%. Hai công ty Trung Quốc khác cũng có lượng xuất xưởng tăng đáng kể: vị trí thứ tư là Oppo tăng 180% so với cùng kỳ năm ngoái và Realme có mức tăng đáng kinh ngạc 1800%, mặc dù cả hai đều chỉ chiếm được phần trăm nhỏ của thị phần - 5,6% và 3,8%, tương ứng.

Samsung mất ngôi vương nhà cung cấp smartphone hàng đầu châu Âu vào tay Xiaomi 2

Boris Metodiev, Phó Giám đốc Strategy Analytics, cho biết “Xiaomi đã chứng kiến ​​thành công lớn ở Nga, Ukraine, Tây Ban Nha và Ý cùng những nước khác và nhận thấy khách hàng háo hức với loạt điện thoại thông minh giá trị và giàu tính năng Mi và Redmi.”

Nhiều khả năng sự tăng trưởng của Xiaomi được hỗ trợ bởi sự sụp đổ của Huawei ở châu Âu và việc LG rút lui khỏi thị trường smartphone. Samsung mất ngôi vương nhà cung cấp smartphone hàng đầu châu Âu vào tay Xiaomi 3

Sự phục hồi sau Covid đã chứng kiến ​​tổng lượng smartphone được xuất xưởng đạt 50,1 triệu ở châu Âu, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tăng trưởng theo quý giảm -15% so với 59,1 triệu lô hàng trong Q1 / 2021.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Trump Mobile T1 gây tranh cãi lớn: Điện thoại vừa giao hàng đã bị tố rò rỉ dữ liệu người dùng

Trump Mobile T1 gây tranh cãi lớn: Điện thoại vừa giao hàng đã bị tố rò rỉ dữ liệu người dùng

quânQuân Kít

Chiếc smartphone T1 của Trump Mobile cuối cùng cũng bắt đầu đến tay khách hàng sau nhiều tháng trì hoãn. Tuy nhiên, thay vì tạo ấn tượng bằng cấu hình hay thiết kế, thiết bị này lại vướng vào nghi vấn rò rỉ dữ liệu cá nhân, làm dấy lên thêm nhiều tranh cãi xoay quanh dự án điện thoại mang thương hiệu Trump.

Công Nghệ
Nghịch lý làng Doujinshi: Vẽ "Thủy thủ Mặt trăng" suốt nhiều năm nhưng thừa nhận... chưa từng xem bản gốc

Nghịch lý làng Doujinshi: Vẽ "Thủy thủ Mặt trăng" suốt nhiều năm nhưng thừa nhận... chưa từng xem bản gốc

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cuộc tranh luận nảy lửa vừa bùng phát trở lại trong cộng đồng yêu thích Manga/Anime xung quanh việc một họa sĩ nổi tiếng thừa nhận chưa từng đọc hay xem qua Sailor Moon, dù đã kiếm bộn tiền từ việc vẽ truyện phóng tác (doujinshi) về thương hiệu này. Sự việc đặt ra một dấu hỏi lớn về lòng tự trọng của người cầm cọ và ranh giới của sự tôn trọng nguyên tác.

Giải trí
Lên đầu trang