Sony "khoe" thành tích tẩu tán hơn 3 triệu máy PS5 chỉ trong vòng một tháng đầu tiên

Play Station 5 có thể được xem là hệ máy thành công nhất của Sony ở thời điểm hiện tại khi nó luôn ở trong tình trạng cháy hàng tại nhiều khu vực

Theo như một báo cáo mới nhất của Sony thì công ty này đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi có thể "tẩu tán" được hơn 3,4 triệu chiếc PS5 chỉ vong vỏn vẹn 4 tuần kể từ khi được ra mắt. Thông báo này cũng gián tiếp chứng minh rằng PS5 chính là hệ máy console thành công nhất từ trước đến nay.

Nếu cứ tiếp tục "cháy hàng" từ đây cho đến giữa năm 2021 thì Sony hoàn toàn có thể đạt được doanh số 16,8 cho đến 18 triệu máy.

Sony khoe thành tích tẩu tán hơn 3 triệu máy PS5 chỉ trong vòng một tháng đầu tiên

Phía AMD, công ty chịu trách nhiệm sản xuất bộ vi xử lý của PS5 cũng cho biết rằng họ sẽ đảm bảo nguồn linh kiện từ bên thứ 3 để có thể đáp ứng đủ nhu cầu cho đối tác của mình. Hiện tại thì Sony cũng hi vọng rằng có thể đạt được doanh số 10 triệu chiếc máy PS5 được bán ra trước tháng 3 của năm 2021, vượt chỉ tiêu doanh số 5-6 triệu máy từng được đề ra trước đó.

Với thành công này thì PS5 đã trở thành một trong những hệ máy chơi game được ưa chuộng nhất trong năm 2020. Thậm chí hệ máy này còn liên tục cháy hàng ở nhiều khu vực và nhiều nhà bán lẻ đã không thể nào đáp ứng được nhu cầu càng ngày càng cao của game thủ (tất nhiên vẫn có sự xuất hiện của các gian thương mua PS5 số lượng lớn để bán giá cắt cổ).

Tại Bắc Mỹ thì cửa hàng PlayStation dường như hết hàng liên tục bởi chỉ cần kệ PS5 được bổ sung thêm máy mới đều nhanh chóng bị vơ vét ngay lập tức.

Sony khoe thành tích tẩu tán hơn 3 triệu máy PS5 chỉ trong vòng một tháng đầu tiên 2

Khi mà Sony luôn cố gắng ưu tiên thị trường châu Âu và Bắc Mỹ nhưng công ty này cũng đã lên kế hoạch để tăng cường sản xuất và phân phối cho những quốc gia thuộc châu Á vào đầu năm 2021 sắp tới. Theo như những báo cáo ban đầu thì đã có hơn 200.000 chiếc PS5 đã được vận chuyển đến Nhật Bản, giúp tăng tổng số lượng máy PS5 bán ra một cách đáng kể.

Tuy nhiên 200.000 máy vẫn là một con số quá ít ỏi và chắc chắn không thể nào đáp ứng đủ cho thị trường châu Á và Sony cần có những kế hoạch tăng cường sản xuất nhằm phụ vụ cho cộng đồng game thủ có thể chạm tay vào hệ máy chơi game tiên tiến nhất này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang