Trung Quốc xây dựng căn cứ trên Mặt trăng trong 5 năm tới

Robot "Super Masons Trung Quốc" có nhiệm vụ xây dựng căn cứ sẽ được phóng trong sứ mệnh Chang'e-8 của Trung Quốc vào khoảng năm 2028.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng Trung Quốc có kế hoạch bắt đầu xây dựng một căn cứ trên mặt trăng bằng cách sử dụng đất từ ​​mặt trăng trong 5 năm tới, với công việc sẽ bắt đầu trong 5 năm.

Một hội nghị gần đây, Hội nghị Xây dựng Ngoài Trái đất được tổ chức tại Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong ở Vũ Hán, đã chứng kiến ​​hơn 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu và nhà thầu không gian Trung Quốc cùng nhau thảo luận về cách xây dựng cơ sở hạ tầng trên mặt trăng.

Trung Quốc xây dựng căn cứ trên Mặt trăng trong 5 năm tới

Theo nhật báo Changjiang Daily, Ding Lieyun, một chuyên gia từ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cho biết một nhóm đang thiết kế một robot có tên "Super Masons Trung Quốc" để làm gạch từ đất mặt trăng.

Ding nói: “Việc xây dựng một môi trường sống trên mặt trăng là cần thiết cho các chuyến thám hiểm mặt trăng dài hạn và chắc chắn sẽ được hiện thực hóa trong tương lai”. Ông cũng hiểu những khó khăn trong việc đạt được sứ mệnh trong thời gian ngắn.

Trung Quốc xây dựng căn cứ trên Mặt trăng trong 5 năm tới

Theo Reuters, robot được giao nhiệm vụ làm gạch từ đất mặt trăng sẽ được phóng trong sứ mệnh Chang'e-8 của Trung Quốc vào khoảng năm 2028. Ding nhấn mạnh rằng Trung Quốc đang đặt mục tiêu lấy mẫu đất đầu tiên trên thế giới từ phía bên kia của mặt trăng trong một sứ mệnh khoảng năm 2025.

Trước đây, Trung Quốc đã lấy các mẫu đất từ ​​​​phía gần của mặt trăng với sứ mệnh Hằng Nga-5 vào năm 2020.

Trung Quốc tuyên bố một khi nước này thiết lập một trạm nghiên cứu mặt trăng trên mặt trăng, các phi hành gia có thể ở trên mặt trăng trong thời gian dài hơn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khoảng lặng tháng 7: Sắp tròn 7 năm thảm kịch KyoAni, hãng hoạt hình huyền thoại tiếp tục đóng cửa để tưởng niệm nội bộ

Khoảng lặng tháng 7: Sắp tròn 7 năm thảm kịch KyoAni, hãng hoạt hình huyền thoại tiếp tục đóng cửa để tưởng niệm nội bộ

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Công ty hoạt hình danh tiếng Kyoto Animation (KyoAni) vừa chính thức phát đi thông báo về các hoạt động tưởng niệm xung quanh vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại Studio 1 của hãng. Bước sang cột mốc tròn 7 năm ngày diễn ra thảm kịch, ban lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định sẽ tiếp tục duy trì phương án tổ chức lễ tưởng niệm mang tính nội bộ, từ chối mọi sự tiếp cận của truyền thông và người hâm mộ nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm tuyệt đối.

Giải trí
Roblox ra mắt Build, cho phép tạo game bằng AI chỉ với câu lệnh văn bản trên điện thoại

Roblox ra mắt Build, cho phép tạo game bằng AI chỉ với câu lệnh văn bản trên điện thoại

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Roblox vừa công bố Build, công cụ AI mới cho phép người dùng tạo một trò chơi cơ bản chỉ bằng cách nhập mô tả bằng văn bản ngay trên ứng dụng Roblox dành cho thiết bị di động. Đây được xem là bước tiến mới trong chiến lược đưa AI vào quy trình phát triển game, giúp cả người mới lẫn nhà sáng tạo chuyên nghiệp rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng sản phẩm.

Công Nghệ
Lên đầu trang