Trung Quốc xây dựng căn cứ trên Mặt trăng trong 5 năm tới

Robot "Super Masons Trung Quốc" có nhiệm vụ xây dựng căn cứ sẽ được phóng trong sứ mệnh Chang'e-8 của Trung Quốc vào khoảng năm 2028.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng Trung Quốc có kế hoạch bắt đầu xây dựng một căn cứ trên mặt trăng bằng cách sử dụng đất từ ​​mặt trăng trong 5 năm tới, với công việc sẽ bắt đầu trong 5 năm.

Một hội nghị gần đây, Hội nghị Xây dựng Ngoài Trái đất được tổ chức tại Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong ở Vũ Hán, đã chứng kiến ​​hơn 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu và nhà thầu không gian Trung Quốc cùng nhau thảo luận về cách xây dựng cơ sở hạ tầng trên mặt trăng.

Trung Quốc xây dựng căn cứ trên Mặt trăng trong 5 năm tới

Theo nhật báo Changjiang Daily, Ding Lieyun, một chuyên gia từ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cho biết một nhóm đang thiết kế một robot có tên "Super Masons Trung Quốc" để làm gạch từ đất mặt trăng.

Ding nói: “Việc xây dựng một môi trường sống trên mặt trăng là cần thiết cho các chuyến thám hiểm mặt trăng dài hạn và chắc chắn sẽ được hiện thực hóa trong tương lai”. Ông cũng hiểu những khó khăn trong việc đạt được sứ mệnh trong thời gian ngắn.

Trung Quốc xây dựng căn cứ trên Mặt trăng trong 5 năm tới

Theo Reuters, robot được giao nhiệm vụ làm gạch từ đất mặt trăng sẽ được phóng trong sứ mệnh Chang'e-8 của Trung Quốc vào khoảng năm 2028. Ding nhấn mạnh rằng Trung Quốc đang đặt mục tiêu lấy mẫu đất đầu tiên trên thế giới từ phía bên kia của mặt trăng trong một sứ mệnh khoảng năm 2025.

Trước đây, Trung Quốc đã lấy các mẫu đất từ ​​​​phía gần của mặt trăng với sứ mệnh Hằng Nga-5 vào năm 2020.

Trung Quốc tuyên bố một khi nước này thiết lập một trạm nghiên cứu mặt trăng trên mặt trăng, các phi hành gia có thể ở trên mặt trăng trong thời gian dài hơn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang