Ông lớn Tencent chuẩn bị đầu tư hản một "Công Viên Thương Mại" về eSports trong tương lai

Theo sự phát triển ngày càng lớn mạnh của eSports, dĩ nhiên một trong những "đại gia" trong ngành game như Tencent không thể bỏ qua ý tưởng xây dựng cả một khu công viên thương mại tại Hongkong sắp tới.

Theo thông tin từ tờ Shine - chuyên báo của Trung Quốc, công viên đặc biệt này đã chuẩn bị mọi thứ và dự kiến sẽ khởi công vào năm 2020. Khu vực này sẽ được xây dựng dưới sự hợp tác của nhà đầu tư Super Generation Investment và Tencent quá nổi tiếng trong ngành game.

Với những thông tin ban đầu, CV thương mại này trước mắt sẽ bao gồm một đấu trường cỡ lớn với sức chứa hơn 6000 người nhằm tổ chức những giải đấu trong và ngoài nước. Dù rằng phải tới 2 năm nữa công viên này mới khởi động, thế nhưng hiện tại đã có khoảng 100 công ty nội địa cũng như quốc tế chuyên về thể thao điện tử đã đặt văn phòng tại đây.

Nếu bạn chưa biết, công viên thương mại (Business Park) vừa không phải là khu vui chơi...vừa là một khu giải trí theo kiểu mới. Đúng với định nghĩa, các công viên thương mại là một khu vực tổng hợp nhiều khu vực khác nhau như khu công nghiệp, khu nghiên cứu khoa học, khu công nghệ..

Dù xoay quanh một chủ đề nào đó (như eSports chẳng hạn), thì đây vẫn là sự kết hợp đồng bộ giữa công việc và giải trí - Công viên là một khu vực có cảnh quan đẹp được sử dụng cho các mục đích nghỉ ngơi, thể thao và giải trí. Còn khu kinh doanh là nơi đặt các nhóm văn phòng làm việc, sản xuất hiện đại, nghiên cứu, ... Do đó, ‘công viên thương mại’ được ra đời để đáp ứng 3 nhu cầu sống, làm việc và nghỉ ngơi của con người trong một khu phức hợp.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang