[DreamLeague ss5] Ngày 1: Na`Vi - OG tỏa sáng

Không ngoài dự đoán, hai đội Na`Vi – OG vẫn đang thể hiện một phong độ ấn tượng tại giải đấu.

OG vs No Diggity

OG vận hành cực kỳ trơn tru chiến thuật fast push với DK và LD ở game 1 để nhanh chóng vươn lên dẫn trước. Sang game 2, mọi thứ tiếp tục nằm trong tầm kiểm soát của OG cho đến một pha combat quá say máu của toàn team OG, băng qua trụ 2 và tận base combat khi Aegis sắp hết thời giạn. Hậu quả là OG mất 4 trong khi ND đủ 5 người có LD. Bay 2 lane cũng chưa dồn OG đến tuyệt vọng, nhưng chính Miracle lại là yếu tố dẫn dắt sự tuyết vọng đến OG với 1 pha di chuyển khó hiểu để bị bắt tận base ND. Trận đấu trở về thế cân bằng.

Game 3, đến lượt ND đáp lễ lại OG với màn từng người từng người lao ra base hiến mạng vô cùng khó hiểu giúp Sven và TA xanh vượt mức quy định. Sau khi giúp Miracle lên 9K thì SyndereN lại giúp Miracle chiến thắng trận đấu này.

 

 

Na`Vi vs VP

Pick Huskar của Na`Vi ở game 1 hoàn toàn khó hiểu và vô hại giúp VP dẫn trước trong cặp BO3. Nhưng game 2 câu chuyện lại khác, mọi thứ đang diễn ra cân bằng nhưng khi Mirana có Scepter, VP bị sốc trước lượng nuke damage tức thời cực lớn đến từ Na`Vi. Thuận thế đi lên, Na`Vi liên tục giành chiến thắng trong các combat khi mà đội hình VP không có bất kỳ cái BKB nào còn Rage của Naix không có tác dụng với Sven và Enchant. Trận đấu bước vào game 3.

Tiếp tục là một giai đoạn đầu giằng co giữa 2 bên, nhưng trận đấu càng kéo dài thì lineup Drow cùng nhiều tay dài của VP dần mất đi tác dụng khi quá mỏng manh trong khi lượng damage từ Na`Vi là quá lớn, đặc biệt là Enchantress của AS cực kỳ giàu, mỗi cú ném là các thành viên VP đi cả lít máu. VP dẫm lên chính vết xe đổ của mình ở game 2. GG, Na`Vi đụng mặt OG tại chung kết nhánh thắng.

 

 

VP vs No Diggity

Kế hoạch nuôi Naga của ND ở game 1 tiếp tục thất bại toàn diện trước lối đánh vỗ mặt của VP, ép combat nhỏ lẻ liên tục với lượng nuke damage cực lớn. Muối mặt ở game 1, ND đáp trả lại ở game 2 khi thay đúng 2 core hero đánh nhau mạnh từ sớm và lần này đến lượt họ tát lại VP. Hai bên hòa nhau và tiến vào game 3 quyết định.

Khác hẳn 2 game đầu, cả 2 team đều đánh rất chậm và từ tốn nhưng càng kéo dài, lineup cực mạnh về combat tổng của VP càng phát huy tác dụng. Mỗi combat là một lần cách biệt được kéo dãn ra cho VP và khi chênh lệch trở nên quá lớn, ND đành phải chấp nhận thất bại và trở thành cái tên đầu tiên rời giải đấu.

Game 1

 

 

Game 2

 

 

Game 3

 

 

Na`Vi vs OG

Với Chen của AS, Na`Vi dễ dàng vươn lên dẫn trước, đặc biệt là Spectre của Miracle được chăm sóc rất đặc biệt khi liên tục nằm xuống. Nhưng một pha đâm quá sâu phút 12 của Na`Vi đã phải trả giá rất nặng với Tripple Kill cho Spectre. Từ đó Na`Vi mất kiểm soát Spectre, Medusa cũng không thể cản được con quái vật này khi trận đấu kéo qua phút 40. OG dẫn trước game 1.

Áp đảo hoàn toàn là từ dùng để miêu tả game 2. Na`Vi đè bẹp OG mọi lúc mọi nơi trên bản đồ với đầu tàu là WR bay Dendi và lần này họ đã không mắc sai lầm để cho Spectre của Miracle có cơ hội gượng dậy được. Ta dường như thấy lại một Na`Vi tung hoành ngày nào khi đánh cho OG không có cơ hội thở dốc.

Timbersaw đi mid là quyết định làm bất ngờ tất cả người xem của OG nhưng con Earth Spirit và Crystal Maiden của OG mới là thứ làm nên sự khác biệt khi Na`Vi thua các combat quan trọng bởi việc để Maiden thoải mái múa Ulti. Dù rất nỗ lực nhưng lineup của Na`Vi quá thiếu damage do thọt đổ. GG, OG là team đầu tiên có mặt tại chung kết tổng trong khi Na`Vi sẽ tái đấu VP để giành chiếc vé còn lại.

Game 1 và 3

 

 

Game 2

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang