DreamLeague – Giải đấu khởi động trước thềm Manila Major

Phải nói Valve ra mắt Battle Pass ở một thời điểm vô cùng khéo, khoảng thời gian giữa Epicenter và Manila Major khi mà không có một giải đấu nào lớn. Tuy nhiên cái gì cũng phải có ngoại lệ và chúng ta sẽ có một món khai vị nho nhỏ trước giải đấu chính Manila Major: Dream League season 5.

Dream League vốn là một hệ thống giải đấu có từ lâu tuy nhiên ít nhận được sự quan tâm của người hâm mộ bởi nó chỉ tổ chức trong phạm vi hẹp ở CIS và khu vực Tây Âu, tập trung chủ yếu và các team tier 2 và một vài team tier 1. Vòng playoff cũng đánh LAN Final tuy nhiên ít được truyền thông quảng bá nên khá ít người biết đến dù nhà tổ chức và đơn vị tài trợ đều là những ông lớn : Dreamhack và Monster.

Tuy nhiên, Dream League season 5 chắc chắn là một giải đấu mà bạn quan tâm, không chỉ bởi nó là món giải khát giải đấu trước Manila Major mà còn vì những cái tên các đội tham dư.

4 teams

Nhìn vào danh sách các team chắc các bạn sẽ hiểu điều tôi nói phía trên. Một giải đấu có cả Na`Vi và OG sẽ là một sự kiện bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là với các fan thợ nhuộm khi mà đây là giải đấu đầu tiên Na`Vi có mặt sau khi nhận được mời trực tiếp đến Manila Major - màn debut LAN ở 6.87 của Thợ Nhuộm. Rất đáng chờ mong.

navi

Bơi vào đây các chú, anh cân tất.

Còn với OG, kết quả về 3 tại Epicenter vừa rồi là một kết quả chấp nhận được. Tuy nhiên chắc chắn nó không làm thỏa mãn Fly và đồng đội. Dream League là cơ hội để OG bổ sung thêm vào bảng thành tích danh hiệu không nhiều nhặn gì của mình, đặc biệt khi OG đang là đương kim vô địch của giải đấu.

og epicenter

OG cần thêm nhiều danh hiệu đẻ xứng với đẳng cấp của team.

Nhưng không vì thế mà ta có thể bỏ qua sự tồn tại của 2 đối thủ còn lại. VP là cái tên rất đáng nhắc đến lúc này. Nếu ai theo dõi VP thì gần đây họ đã đổi role lại: Yoky về offlane, Fng về sp và Aloha đánh carry. Sự thay đổi đáng nhẽ phải diễn ra từ lâu này đã đem lại cho VP một chuỗi thắng đáng mừng khi ai giỏi cái gì đã về đánh cái đó. Chắc chắn giải đấu này là một bước đệm rất tốt để VP tìm lại ánh hào quang năm nào.

yoky

Anh đã về offlane, các chú cấn thận.

Cái tên cuối cùng được nhắc đến là No Diggity. Không ai trách họ khi bị loại ở vòng Wild Card Epicenter trước CoL và Newbee, thậm chí họ còn thi đấu rất xuất sắc khi đánh bại Fnatic của Mushi. Dù vậy nếu nhìn khách quan thì đẳng cấp của ND thời điểm hiện tại vẫn chưa đủ để làm được điều gì to tát trước 3 đối thủ còn lại. Cái ta có thể hy vọng đó là tính bất ngờ như ăn được một game của OG chẳng hạn, rate chắc không thấp đâu.

synderen

Yolooooo.

LAN Final Dream League season 5 sẽ bắt đầu vào 16h00 chiều mai ngày 21/05. Mọi thông tin về giải đấu sẽ được Playdota cập nhật đến các bạn một cách sớm nhất.

bracket

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang