5 vị tướng có tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng tại Rank Kinh Cương Hàn Quốc

Cùng điểm qua 5 cái tên đang làm mưa làm gió tại rank Kim Cương Hàn Quốc nhé

Máy chủ Hàn Quốc vẫn được biết đến với chất lượng cực cao trong các trận xếp hạng với sự tham gia của những cao thủ bậc nhất. Trong bất kỳ phiên bản nào luôn được ví như một cuốn cẩm nang về lối chơi, xu thế lựa chọn tướng để người chơi từ các khu vực khác mổ xẻ, nghiên cứu và học hỏi. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại bậc rank Kim Cương máy chủ Hàn Quốc.

Pantheon

Ở vị trí thứ 5 với tỉ lệ thắng 54,61% là Pantheon, quân bài Bậc Thầy Chiến Tranh không được đánh giá cao trong những trận đấu chuyên nghiệp nhưng lối chơi mạnh mẽ, đi đường khỏe và sở hữu lượng sát thương khủng khoảng thời gian đầu trận của Pantheon vẫn có đất diễn chí ít ở những bậc rank tầm khá như Kim Cương.

Top 5 vị tướng LMHT đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng rank Kim Cương máy chủ Hàn Quốc

Pantheon cấu rỉa rất khó chịu ngay từ cấp độ đầu với chiêu Q Phóng Lao, đến khi đủ bộ chiêu thức, khả năng đánh khô máu của Pantheon cực tốt nhờ cú làm choáng chọn mục tiêu từ W Khiên Zeonia, E Công Kích Vũ Bão khếch đại sát thương lên kẻ địch yếu máu. Kết hợp cùng phép bổ trợ thường mang là Thiêu Đốt, Pantheon nằm cửa trên trong hầu hết kèo tướng đường trên hiện tại.

Đi đường mạnh, đến giữa trận Pantheon tỏ ra đặc biệt nguy hiểm trong những giao tranh nhỏ lẻ, mở giao tranh từ xa tít tắp bằng chiêu cuối Trời Sập. Hầu hết tướng chủ lực chưa đủ trang bị vào khoảng thời gian này dễ dàng bị biến thành mồi ngon cho Pantheon. Dù tầm ảnh hưởng càng về sau càng giảm dần nhưng với diễn biến thường được đẩy nhanh từ sớm trong các trận xếp hạng, Pantheo tỏ ra là mẫu tướng rất phù hợp.

Karthus

Top 5 vị tướng LMHT đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng rank Kim Cương máy chủ Hàn Quốc

Như đã từng đề cập khá nhiều lần trước đây, Karthus là vị tướng dù rất ít người chơi thật sự tốt và lựa chọn nhưng một khi đã xuất hiện thì sức mạnh vô cùng khó lường. Luôn nằm trong nhóm tướng có tỉ lệ thắng rất cao dù tỉ lệ chọn lẹt đẹt. 55,10% là thống kê của Karthus hiện tại, chiếm vị trí thứ 4 tại rank Kim Cương.

Phong cách đánh theo kiểu cảm tử, sẵn sàng Tốc Biến vào giữa đội hình đối thủ để gây lượng sát thương tối đa trên diện rộng bằng E Ô Uế và Q Tàn Phá, chiêu W Bức Tường Đau Đớn vừa gây làm chậm lẫn hiệu ứng trừ kháng phép vô cùng khó chịu. Ngay cả khi phải nằm xuống, Karthus vẫn khiến đội hình đối thủ hỗn loạn với nội tại Vong Hồn, spam chiêu liên tục dù đã chết.

Thêm cả chiêu cuối Khúc Cầu Hồn trứ danh, chỉ cần click R là Karthus đã đóng góp lượng sát thương lớn cho cả đội rồi. Karthus có phong thái lù đù, cơ chế đòn đánh tay thảm họa, tốn năng lượng, rất khó farm thời gian đầu trận nên khá kén người chơi. Tuy vậy chỉ cần farm an toàn đầu trận, hoàn thành Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ thì tiềm năng gánh đội của quân bài Tiếng Ru Tử Thần thực sự không thua kém bất kỳ pháp sư nào.

Twitch

Không chỉ rank Kim Cương mà tại tất cả bậc rank, máy chủ khác trên toàn thế giới lẫn đấu trường chuyên nghiệp, Twitch đang tỏ ra là lựa chọn vô cùng lợi hại ở vị trí xạ thủ trong vài phiên bản gần đây. Tỉ lệ thắng lẫn cấm chọn luôn nằm trong Top đầu, không ngạc nhiên khi chú Chuột Thành Tinh chiếm vị trí thứ 3 với 55,32% tỉ lệ thắng.

Top 5 vị tướng LMHT đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng rank Kim Cương máy chủ Hàn Quốc

Hàng loạt xạ thủ hot bị giảm sức mạnh, rồi thêm trang bị Gươm Của Vua Vô Danh tăng sức mạnh giúp Twitch khắc phục điểm yếu lớn nhất của hắn là rất yếu thời gian đầu trận. Giờ đây kết hợp cùng hỗ trợ bảo kê mạnh như Karma hay Lulu, Twitch có thể đi đường rất thoải mái và chờ ngưỡng thăng tiến sức mạnh của mình khi đủ trang bị trấn phái.

Bắt đầu từ giữa trận, những tình huống dùng Q Đột Kích và tấn công bất ngờ tỏ ra đặc biệt nguy hiểm. Hiếm có xạ thủ nào mà lại có khả năng gây áp lực trên bản đồ mạnh như Twitch. Giao tranh tổng chính là sân khấu ưa thích của Twitch. Chọn thời điểm, vị trí xuất hiện khôn khéo, bật chiêu cuối và xả đạn bắn tan nát tất cả. Cực mạnh và cực khó kiểm soát, đó là những gì có thể nói về Twitch hiện tại.

Thresh

Giữa thời đại mà các hỗ trợ thiên hướng buff, bảo kê chủ lực đang thống trị Đấu Trường Công Lý, nhóm tướng hỗ trợ tạo đột biến mạnh bất ngờ nổi lên như một phương án để phá vỡ lối mòn này. Xét về khoản đột biến thì khó có tướng hỗ trợ nào trong Liên Minh Huyền Thoại có thể sánh với Thresh. Vị tướng luôn được các cao thủ hỗ trợ ưa chuộng bất chấp meta.

Top 5 vị tướng LMHT đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng rank Kim Cương máy chủ Hàn Quốc

Thay vì lối chơi đi đường an toàn, tập trung tối đa bảo kê chủ lực về sau có phần nhàm chán của những hỗ trợ thiên hướng buff, không ít người đang lựa chọn phương án tấn công mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đi đường để khắc chế. Đó là tiền đề cho những Blitzcrank, Bard và đặc biệt Thresh trở lại mạnh mẽ.

Chỉ cần một pha Án Tử chính xác, bồi thêm chiêu thức sau đó và cả sát thương của xạ thủ, những hỗ trợ máu giấy sẽ phải ngắc ngoải khi chưa có được lượng phục hồi dồi dào trong thời gian đầu trận. Liên tục cố gắng ép giao tranh, makeplay nhằm không cho đối thủ chơi an toàn. Để làm được điều đó đòi hỏi sự tự tin lẫn kỹ năng cá nhân cao của người chơi, mà niềm tin vào bản thân không bao giờ là thứ game thủ Hàn Quốc thiếu cả. Tỉ lệ thắng của Thresh tại rank Kim Cương đang là 55,58%.

Aurelion Sol

Cái tên đang ngự trị ở ngôi đầu với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng 55,81% là Ác Long Thượng Giới – Aurelion Sol. Vị tướng từng bị Dopa chỉ đích danh quá lỗi, gây mất cân bằng và làm mưa làm gió tại CKTG 2016 dù đã bị giảm sức mạnh khá nhiều từ đó đến nay nhưng vẫn đang là lựa chọn vô cùng hiệu quả.

Top 5 vị tướng LMHT đang có tỉ lệ thắng cao nhất trong xếp hạng rank Kim Cương máy chủ Hàn Quốc

Những gì Dopa từng nói về Aurelion Sol có phần hơi gay gắt nhưng thực sự không hề sai chút nào. Vị tướng này có khả năng đẩy đường cực nhanh, an toàn bằng W Khai Mở Thiên Hà, chẳng vị tướng nào chạm được vào Aurelion Sol khi bật W trong 2-3 cấp độ đầu tiên cả. Đẩy đường cao là tiền đề cho chú rồng này thực hiện những pha đảo đường liên tục nhờ chiêu E Du Hành Không Gian.

Áp lực trên toàn bản đồ Aurelion Sol gây ra là cực lớn, với cường độ mà những tướng đường giữa đảo đường mạnh khác như Twisted Fate, Taliyah cũng phải chào thua. Trong giao tranh tổng, Aurelion Sol vừa gây sát thương theo thời gian mạnh, vừa ép góc, gây hiệu ứng rất khó chịu với Q Tinh Vân Cầu và chiêu cuối Sóng Ánh Sáng kết hợp cùng 2 trang bị trấn phái Súng Ngắn Hextech và Trượng Pha Lê Rylai.

Vả lại chơi Aurelion Sol cũng không quá khó, tập tành kiểm soát cơ chế W đôi chút, căn chỉnh Q Tinh Vân Cầu chính xác là bạn phát huy cỡ 70-80% sức mạnh rồi. “Vị tướng khiến mọi khoảng cách về trình độ giữa Thách Đấu – Cao Thủ - Kim Cương bị xóa nhòa”, trích lời Dopa. Những game thủ Kim Cương đang có tham vọng leo lên trình độ cao hơn còn chờ gì nữa. Hãy nhanh tay luyện tập quân bài Aurelion Sol thôi.

 

Theo GameK

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang