Hội thể thao điện tử Việt Nam chính thức thành lập đội tuyển eSport đầu tiên

Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam vừa quyết định thành lập đội tuyển eSports quốc gia với nòng cốt là những game thủ tài năng và nhiệt huyết nhất.

Nhằm chuẩn bị cho sự kiện này, mới đây, Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam đã quyết định thành lập đội tuyển eSports quốc gia với nòng cốt là những game thủ tài năng và nhiệt huyết nhất. Việc tuyển chọn đội tuyển quốc gia sẽ được tiến hành ngay trong thời gian tới đây để kịp tiến độ chuẩn bị cho sự kiện vào tháng 9.

Cơ hội cho các game thủ đã đến, đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam chính thức được thành lập

Được biết, Đại hội Thể thao trong nhà Châu Á 2017 sẽ được diễn ra tại Ashgabat, Turkmenistan từ ngày 17 đến ngày 27 tháng 9 năm 2017. Đây là lần thứ 5 Đại hội Thể thao trong nhà Châu Á được tổ chức. Các quốc gia đăng cai trước đó bao gồm: Thái Lan (2005), Trung Quốc (2007), Việt Nam – Thái Lan (2009) và Hàn Quốc (2013). Tại Ashgabat lần này, đại hội sẽ có sự góp mặt của 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 45 đoàn đến từ Châu Á và 17 đoàn đến từ Châu Đại Dương.


Ngày mà eSports góp mặt trong một đại hội Olympic sẽ không còn xa.

Ngày mà eSports góp mặt trong một đại hội Olympic sẽ không còn xa.

Sự góp mặt của thể thao điện tử tại Ashgabat 2017 có thể coi là lần tập rượt cuối cùng trước khi nội dung thi đấu này chính thức xuất hiện tại Đại hội Thể thao Châu Á – Asian Game. Theo dự kiến, eSports sẽ trở thành một bộ môn thi đấu chính thức tại Asian Games bắt đầu từ năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang