Tin tức bị thất lạc trong tuần: Chiến dịch Siltbreaker bị delay sang tháng 6

Tuần vừa qua cả thế giới đã bị cuốn vào Manila Masters với sự cuồng nhiệt của các chàng Pinoy và chức vô địch xuất sắc của Evil Geniuses, đồng nghĩa với một số tin tức hấp dẫn khác đã bị bỏ qua.

Thị trường chuyển nhượng khép lại

Dù được Valve cho thêm tận 2 ngày, kéo dài đến hết Manila Masters nhưng mọi thứ có vẻ đã được xác định trước. Kỳ chuyển nhượng cho TI lần này diễn ra rất bình yên, gần như không có thay đổi lớn bất kể kết quả của Kiev Major. Từ Trung Quốc sang EU thì các ông lớn đều hài lòng với đội hình hiện tại và cố gắng tryhard thêm cho sự kiện quan trọng nhất sắp đến.

Một số thay đổi đáng nhắc đến nhất trong ngày cuối cùng là việc Mushi có vẻ đang nghiện Vodka khi kéo về thêm một thanh niên người Nga khác là Ark – cựu carry Commanche. 343 cũng ra đi để nhường chỗ cho người bị 1437 cướp vị trí ryOyr. Với sự kết hợp từ CIS và SEA, đội hình Mineski bị đặt dấu hỏi lớn khi so sánh với các team SEA khác ở thời điểm hiện tại.

mineski rosters

Ở bên Châu Âu, thay đổi đáng quan tâm nhất nằm ở những người Thụy Điển. Alliance nhanh chóng bù lấp đội hình với tân bình Pablo. Còn EGM bị Loda kick đã có Akke vớt. Một đội hình mới được thành lập với cái tên Crescendo với 2 thành viên khác cũng mới bị sút khỏi team mình sáng lập: 13byknight và syndereN. Với các thành viên tương đối thú vị, Crescendo được đánh giá có khả năng tạo bất ngờ ở các vòng loại sắp tới.

alliance rosters

Cuối cùng là đến NA, Jimmy của chúng ta đã tìm được nhà mới để road ti TI: compLexity của melonzz. Với tình hình của Dota NA thì đây là cái tên khả dĩ nhất mà DeMoN có thể đến. Hy vọng với sự bổ sung thêm cựu solo mid của B)ear Feero thì coL có thể kiếm một vé đến Seattle.

col roster

Epicenter công bố kết quả chia bảng

Một thông tin quan trọng khi các team đang khô máu ở Manila Masters. Ban tổ chức Epicenter công bố kết quả chia cặp vòng bảng cho sự kiện quan trọng thứ 2 của giai đoạn này. Với việc thể thức có loại sau vòng bảng, việc biết được các đối thủ của mình là ai rất quan trọng.

epi group stage

Epicenter: Moscow mùa thứ 2 sẽ bắt đầu từ chủ nhật tuần này, 04/06 với vòng bảng.

 

Team NP nhận lệnh BAN 1 năm từ DreamLeague

EE và đồng đội mới đánh cực bay tại Manila Masters và đem lại cho các con chiên sống lại những cảm xúc ngày xưa. Cơ mà để đến được Philippines thì Đại Đế cũng phải trả một cái giá, đó là từ bỏ DreamLeague season 7. Đây là một hành đồng khiến ban tổ chức DL nóng máu vì trước đó NP cũng làm điều tương tự ở ss6.

Lệnh BAN 1 năm đã được đưa ra. Ảnh hưởng thì có, nhưng không lớn vì thực tế phũ phàng là các mùa DreamLeague giống như một đợt scrim có thưởng nhiều hơn là giải tryhard. Dù Final của giải này tương đối to và phần thưởng cũng được, nhưng so với Manila Masters thì rõ ràng không bằng.

dl ban np

Siltbreaker bị delay thêm 1 tuần

Giữa tuần trước chúng ta còn blame Mineski delay giải đấu ngày đầu tiên thì hôm qua Valve cũng làm một quả tương tự. Chiến dịch sự kiện Siltbreaker sẽ bị delay sang tuần sau thay vì cuối tháng 5 như đã thống báo trong Battle Pass.

siltbreaker 2

Nói chung đây là một điều gây thất vọng tương đối vì event này là một điểm sáng trong cảnh Gabe năm nay hút máu hơi quá đà, dù bản thân nó cũng là công cụ hút máu khi muốn chơi thì phải sở hữu Battle Pass.

Act 1 đã bị delay, hy vọng Act 2 sẽ ra đúng thời hạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang