LMHT: Thành viên đội tuyển KT Rolster bất ngờ bị sa thải vì có những hành vi vi phạm đạo đức

Một điều đáng buồn cho KT Rolster khi phải sa thải một tuyển thủ vì những hành vi vi phạm đạo đức của một tuyển thủ chuyên nghiệp

Mới đây, một tin buồn đã đến với những ai là fan hâm mộ của KT Rolster, khi mà tân binh mới gia nhập đội tuyển này 11 ngày bất ngờ bị sa thải. Hay đúng hơn dù KT không làm việc này, hỗ trợ Lee “Chance” Chan-Dong nhiều khả năng vẫn sẽ bị Riot Games Hàn Quốc cấm thi đấu.


Đại kình địch của SKT T1 trong mùa giải mới vẫn là KT Rolster

Theo đó, Chance bị phát hiện dính líu đến scandal buff Elo trên server Hàn Quốc. Đây là một tội tương đối nặng và ngoài việc bị kick khỏi đội, Chance rất có thể sẽ phải nhận án phạt từ cả KeSPA cũng như Riot.


Lee “Chance” Chan-Dong

Lee “Chance” Chan-Dong

Về phía mình, đại diện KT Rolster đã thông báo chính thức trên trang fanpage vào ngày 30/5 cũng là ngày bắt đầu giải đấu LCK Mùa Hè 2017: “Chúng tôi chân thành xin lỗi sau những tranh cãi xung quanh vấn đề của Lee, chúng tôi đã quyết định sẽ loại anh ấy ra khỏi đội hình chính thức, và tiếp tục xác thực vấn đề này.”

“Tôi muốn xin lỗi một lần nữa, chúng tôi sẽ là một đội tuyển không chỉ mạnh mẽ mà còn hướng tới sự trong sạch và trưởng thành trong văn hóa thể thao điện tử.”

Chance đã trở thành trung tâm của một sự tranh cãi trên cộng đồng mạng khi những hình ảnh chụp màn hình cho thấy anh đã tham gia vào các hoạt động buff elo cho các người chơi khác. Một số nguồn tin cho biết anh còn tham gia một diễn đàn có tên là “Ilbe” và đưa ra những nhận xét phi đạo đức không chỉ về những khu vực cụ thể mà còn cả về cha mẹ của anh ấy. Ilbe được biết tới là một trang mạng nổi tiếng cực đoan trong nhiều mặt của xã hội ở Hàn Quốc.

Một lần nữa, người ta thấy được sự chuyên nghiệp của thể thao điện tử xứ sở Kim Chi. Cho dù tài năng thế nào, nếu bạn mắc phải những hành vi về đạo đức, bạn cũng sẽ mất đi tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp. Với sự ra đi của Chance, KT Rolster sẽ tiếp tục với đội hình 5 tuyển thủ y hệt giải đấu mùa xuân vừa diễn ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang