Manila Masters: EE và đồng bọn gục ngã trước Sumail Spirit

Team NP đã có 1 giải đấu ra mắt đội hình mới rất thành công, khi họ thể hiện một phong độ hoàn toàn vượt trội so với thời còn đánh với 1437 và SVG.

Và trong ngày thi đấu cuối cùng này, đối thủ tiếp theo trên chặng đường chinh phục Manila của họ chính là Evil Geniuses - một cái tên đã quá quen thuộc và là đại diện mạnh nhất khu vực Bắc Mỹ. 

Manila Masters: EE và đồng bọn gục ngã trước Sumail Spirit

Game 1

Các fanboys của NP chắc hẳn là hú vía khi nhìn thấy con Queen of Pain, rồi thở phào nhẹ nhõm khi nhớ ra rằng Đại Đế không còn đi mid. FATA- sẽ là người cầm hero này, EE sẽ cầm hero tủ Ember Spirit với MSS đánh Legion Commander. Ở bên phía EG, sumaiL sẽ đánh Death Prophet đi mid, rtS cầm Weaver và Earthshaker cho Universe. Tuy ở giai đoạn đầu tiên, LC cùng với Wisp đánh ngang cơ trilane từ EG, nhưng dần dần sự cơ động của Weaver giúp cho rtS ổn định lại phần nào vào bước vào giai đoạn farm bù. Tuy nhiên, NP quyết không tha cho anh với việc liên tục tổ chức gank để đì cho carry người Canada xuống giữa bảng Net Worth.

Cr1t tiếp tục có 1 trận đấu vất vả khi con Phoenix của anh liên tục bị FATA- nhắm dồn silence và chết khi chưa kịp ấp trứng, trong khi Arteezy chết lên chết xuống trong lúc trầy trật cố farm cái Linken's. EG buộc phải di chuyển gần nhau, hạn chế phần nào sự chủ động của NP trong vòng 10 phút tiếp theo. Bất chấp việc có nhiều stun và disable, EG không thể giữ chân EE cũng như FATA- khi họ liên tục di chuyển linh hoạt. Việc liên tục rơi vào thế bị động cũng khiến cho EG không tài nào dùng combo của mình được như ý, và cuối cùng là họ cũng chẳng có sát thương giết tướng ngoài Ulti của DP. Cảm nhận được rằng game đấu này không còn hi vọng, EG gõ "GG" và NP vươn lên dẫn trước. 

 

 

Game 2

Bị dồn vào thế chân tường, EG quyết định đặt tin tưởng vào sumaiL Storm Spirit, với rtS đánh Juggernaut và Universe Legion Commander. Ở bên phía NP, họ đặt trọng tâm vào bộ core quen thuộc Ember Spirit và Bristleback, với Clockwer cho MSS. Trận đấu khởi đầu chậm rãi, nhưng ngay khi màn đêm đổ xuống Zai cùng với Cr1t đã bắt đầu di chuyển và gây sức ép lên mọi lane. Lần này thì sumaiL hoàn toàn đè bẹp ở FATA- mid với 4000 Net Worth chỉ sau 8 phút, 60+ last hit và 20+ deny. Đáp lại điều này, NP cắm mắt sâu vào trong rừng EG và farm luôn trong đó, sẵn sàng đánh nhau bất chấp sức mạnh của Night Stalker.

Trận đấu tiếp tục diễn ra ở thể giằng co khi cách biệt về Net Worth chỉ trên dưới 1000 gold. Dần dần, NP là đội vươn lên dẫn trước khi cả FATA-, Envy lẫn MSS đều lên đồ rất cứng và EG chưa đủ sát thương để giết nổi họ. Đại Đế cùng đoàn quân của mình thừa thắng san bằng luôn 5 barracks, nhưng đó cũng là lúc sumaiL lên tiếng báo thời khắc lật kèo. Liên tục có 2 pha Electric Vortex gậy xanh như ulti Magnus và cướp Roshan ngay trước mũi NP, chàng trai trẻ người Pakistan là lá cờ đầu để EG giữ vững thế trận và dần dần tỏ ra áp đảo trước NP. Đến lượt NP tỏ ra thiếu sát thương, và họ không tài nào phá được cái barrack cuối cùng và chấp nhận thất bại cay đắng sau 76 phút thi đấu cực kì căng thẳng. Tỉ số được gỡ hòa 1-1.

 

 

Game 3

 Nếu như 2 game đầu tiên diễn ra hết sức căng thẳng và gay cấn, thì game 3 dường như đã ngã ngũ từ lượt ban/pick. Cr1t pick được Void để kết hợp với các hero gây sát thương ngoài lồng mạnh như Razor, Puck hay Phoenix cùng 1 con Undying phá bĩnh rất khỏe. Trong khi đó, NP trung thành với những hero quen thuộc như Luna, Batrider hay Bristleback. Ngay từ những phút đầu tiên, EG đã vươn lên dẫn trước về mặt tỉ số với sức mạnh đầu game của Undying. Ở game này, RTS cho chúng ta thấy rằng ngay cả những hero khô cứng như Razor cũng có thể trở thành nghệ thuật khi anh liên tục đi giật chết các heroes bên phía NP với rất ít phản kháng.

Trong khi đó ngược lại Luna của EE-Sama gặp không ít khó khăn và tụt xuống khá xa trên bảng Net Worth. Phần còn lại của trận đấu diễn ra rất bài bản, Puck xong Blink, Razor xong gậy xanh, EG push và giành chiến thắng với khả năng combat vượt trội. Có vẻ như NP đã hết sức sau 2 game đấu căng não vừa qua và họ không thể nào thi đấu tốt như trước. Họ đành phải gõ "GG" sau 42 phút thi đấu, nhưng Đại Đế cùng đồng đội có thể rời Manila trong thế ngẩng cao đầu. Đây là màn ra mắt hoàn hảo của Team NP mới, và chắc chắn họ sẽ có tiềm năng trở thành một thế lực trong tương lai như C9 ngày nào.

 

 

 

Còn Evil Geniuses, họ sẽ phải đối đầu với NewBee một lần nữa trong loạt BO5 quyết định xem ai sẽ là người nâng cao chiếc cúp Manila Masters.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang