Manila Masters nhánh thua: Đại Đế vùng lên, Team NP đặt chân vào Top 3

Hôm nay là một ngày trọng đại cho cả Team NP và Faceless. Đánh bại nhà vô địch DAC iG ở trận đấu mở màn, và FATA- đã chứng tỏ rằng anh đang thi đấu tốt trong màu áo mới hơn bao giờ hết.

Manila Masters nhánh thua: Đại Đế vùng lên, Team NP đặt chân vào Top 3

Còn Faceless, sau 1 thời gian rất dài làm bị bông cho các đại diện phương Tây, đã vùng dậy đả bại ông lớn OG với tỉ số 2-1 đầy thuyết phục. Và trong trận đấu cuối cùng ngày, NP đã là người chiến thắng để giúp Jacky hội ngộ anh bạn cũ Artour trong trận chung kết nhánh dưới ngày mai.

Game 1

npvsfaceless

Faceless quyết định thử nghiệm với pick Pudge cho Jabz và Invoker cho Black^, đi kèm bộ khung Bristleback cùng Nyx Assassin. Ở bên kia chiến tuyến, Đại Đế tin tưởng vào cặp core Lina-Luna cùng FATA-, bên cạnh Batrider cho MSS. Tuy vậy, Faceless là đội thể hiện tốt hơn khi họ liên tục "Chăm sóc" FATA- để đảm bảo anh này không trở thành mũi lên đi đầu của NP trong giai đoạn mid game. Những nỗ lực hỗ trợ đến từ MSS cũng liên tục bị phá hỏng với việc iceiceice theo sát anh này và bật gai mỗi lần Firefly nhằm chặn đứng đường mở combat phe địch. Cộng thêm với một Black cùng xy thi đấu rất ổn định, Luna của EE như hổ mất cánh và trở thành 1 chú mèo con cho đại diện Đông Nam Á củ hành. Tỉ số là 1-0 nghiêng về phía Faceless

 

 

Game 2

npvsfaceless2

Rơi vào thế phải thắng, Team NP quyết định tung bài Phantom Lancer cho FATA-, EE tiếp tục cầm đánh Bristle và MSS Legion Commander. Ở bên phía Faceless, họ vẫn tiếp tục trung thành với Pudge cùng support yêu thích Crystal Maiden, iceiceice đánh Batrider và Black^ cầm OD đi mid. MSS hoàn toàn làm chủ lane bot trong thế solo với Batrider, và giết 2 mạng khi 3 heroes của Faceless tìm cách gank anh. Tận dụng lợi thế này, anh liên tục di chuyển quanh map và thiết lập thế trận cho NP, cùng EE vươn lên top bảng Net Worth. 

Kể từ đó trở đi, Faceless trở thành nạn nhân của "kịch bản" chiến thắng đến từ NP. Con dao 3 lưỡi cực kì đáng sợ ở giai đoạn mid game đến từ 3 core rất xanh khiến cho 3 Đá cùng đồng đội rất vất vả chống đỡ, vì không biết phải focus con nào. Việc các hero của Faceless thọt cũng khiến họ yếu đi trông thấy. Nhận thấy mình không còn cơ hội lật kèo, Faceless gõ "GG", đưa series vào game 3 quyết định. 

 

 

Game 3

npvsfaceless3

Ở game đấu cuối cùng, FATA- được cầm hero tủ của mình là Ember Spirit, với Bristleback cho EE và Night Stalker cho MSS, trong khi Faceless có cặp core thiên về push là Terrorblade + Dragon Knight cùng Timbersaw sở trường cho iceiceice. Aui chính là ngôi sao sáng nhất đầu game khi con Enchantress của anh liên tục dive trụ bắn chưởng và đè bẹp các lane của Faceless. Màn đêm hạ xuống khiến tình hình còn bi đát hơn, khi MSS tận dụng tối đa thời gian này để làm "ông kẹ" của đối thủ. Terrorblade có 1 khởi đầu ác mộng khi bị hết MSS đến FATA- xuống hỏi thăm, trong khi EE được thoải mái farm vô lo vô nghĩ. 

Sự kiểm soát map hoàn toàn bóp nghẹt Faceless trong giai đoạn mid game, khi NP đè bẹp họ với tỉ số 26-5 sau 24 phút thi đấu. EE vào hẳn shop nhà địch để mua BKB, FATA farm xong Radiance sau 25 phút sau khi san phẳng lane bot, và Faceless chỉ còn cố gắng thi đấu trong vô vọng. Nhưng điều gì đến cũng phải đến, sau lần nhứ n bị NP hoàn toàn hủy diệt, 3 Đá cùng đồng đội đành ngậm ngùi buông chuột và nhường quyền đi tiếp cho Đại Đế.

 

 

Team NP sẽ đối đầu với Evil Geniuses ngày mai để quyết định xem ai sẽ là gương mặt đối đầu với NewBee ở chung kết tổng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang