Manila Masters nhánh thua: Captain Fight Me quỳ xuống trước Đại Đế

Có thể nói, cuộc đối đầu giữa NP và Secret chính là tâm điểm của ngày thi đấu hôm nay. Kèo máu giữa 2 game thủ ít duyên lắm nợ EE và Puppey được nhiều người mong đợi cuối cũng đã diễn ra.

ee vs ppy 2

Game 1

Ở game 1, NP pick Bristleback cho Đại Đế để anh quay lưng lại với Secret như các Puppey đã quay lưng lại với anh về khoản tiền thưởng, với TA cho FATA- và Wisp cho Pieliedie. Trong khi đó, Puppey cầm Jakiro để phù hợp với sự đa nhân cách của mình, với Clockwork của Yapzor để giữ chân địch trong biển lửa băng cùng Luna của MP. Trận đấu khởi đầu khá chậm rãi khi cả 2 bên chăm chỉ đi stack rừng cho carry phe mình. NP là đội ra đòn trước với pha Relocate đẹp mắt của pieliedie giúp FÂT ăn mạng ở cả mid lẫn bot chỉ trong chưa đầy 10 giây. 

NP tiếp tục giữ vững lợi thế của mình khi nhanh chóng tổ chức ăn Roshan, và FATA- đóng xong cho mình 1 chiếc Deso chỉ sau 18 phút. Anh tiếp tục xé tan hàng phòng ngự của Secret, uy hiếp trụ 3 và ép MidOne phải buyback. Họ tiếp tục cần mẫn và chậm rãi rỉa máu trụ của Secret khi cho TA vào bắn và kéo về an toàn bằng X Mark the Spot của Aui, cùng lúc đó kiểm soát bản đồ và không cho Secret ra khỏi nhà tìm farm. Nhưng khả năng thủ nhà của Secret cũng rất lầy với gậy xanh Nyx và Cogs của Clock. Dù đã phá được 2 lane top và bot, nhưng EE và đồng đội không thể kết thúc trận đấu, để rồi hoàn toàn sụp đổ ở những giai đoạn sau khi mà Secret quá khỏe và quá nhiều đồ. 1 trận thua rất C9, nhưng không phải vì quá hổ báo mà vì quá bị động. 

Game 2

Sang đến game 2, đến lượt EE thể hiện với Luna để cho FATA- cầm Lina đi mid, để Aui cầm Treant, trong khi đó Secret chơi đội hình thiên về push với Jakiro và Troll. Trận đấu cũng bắt đầu chậm khi cả 2 bên tập trung vào farm để đợi ulti chờ thời cơ combat. Trận chiến lớn đầu tiên diễn ra ở phút thứ 18, và lượng sát thương phép cực lớn đến từ NP kết hợp Fatal Bond giúp họ 1 lần nữa vươn lên dẫn trước. Nhưng lần này họ không để vàng rơi khi FATA- tỏa sáng dẫn đường cho đồng đội liên tục gây sức ép lên đối thủ với từng đợt gank, đẩy bay trụ cũng như lane top của Secret chỉ sau 28 phút. NP dẫn trước 17k khi Secret lên 2 cái Midas. 

Ở trận đấu này, MidOne bị khóa chặt khi anh trở thành đối tượng focus hàng đầu của combo Lina. NP chơi rất chắc tay ở giai đoạn còn lại của game đấu này, không để cho Secret có một cơ hội nào để comeback. Tỉ số được gỡ hòa 1 đều, và series tiến đến game 3 quyết định.

Game 3

chairvsmonitor

Tỷ lệ vote áp đảo của Chair.

EE quay trở lại với Bristleback, cùng Lina của FATA- và Legion Commander cho MSS. Secret đáp trả cùng Ember cho MidOne, Lycan cho MP và Slardar của Khezu. Trận đấu diễn ra khá sôi động từ những phút đầu tiên với việc 2 support chăm di chuyển liên tục để gây sức ép. Tuy Secret tạm vươn lên dẫn trước ở những phút đầu, nhưng NP mới là đội lật ngược tình thế ăn được Roshan trước. Pieliedie Wisp cực kì cơ động và liên tục có những pha hỗ trợ kịp thời, đẩy mạnh lợi thế cho đại diện Bắc Mỹ.

Những nỗ lực để cân bằng thế trận từ Secret liên tục bị bẻ gãy khi NP đánh rất phòng bị và sẵn sàng cứu trợ người bị focus. Lycan của MP tỏ ra rất kém hiệu quả, còn Lina của FATA- tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt khi di chuyển hợp lí, khuất khỏi tầm truy sát và tiễn các core Secret lên bảng trong một nốt nhạc. Càng đánh Secret càng vỡ trận, và cuối cùng họ đành chịu gục ngã trước NP. Một chiến thắng lớn cho NP, và 1 chiến thắng lớn cho EE! Secret đã bị loại, còn NP sẽ tiếp tục chuyến hành trình tại Manila lần này của mình. 

eepuppey2

Không biết lúc bắt tay EE có bị nắn gân không.

Highlights cả 3 game đấu

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang