Razor - Gã thợ điện lành nghề

Những giải LAN lớn trong giai đoạn gần đây đã đánh dấu sự trở lại của 2 heroes vốn đã rơi vào quên lãng từ lâu.

Cả Jakiro lẫn Razor đều tìm được đường quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp, giữ vị trí pick lượt 2 cho vai trò core. Cả 2 đều không quá khỏe hay cơ động, nhưng chúng làm rất tốt nhiệm vụ của mình ngay từ những giaiđoạn đầu tiên của trận đấu. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến cái tên đầu tiên: Razor.

razor2

Razor

Trong giai đoạn gần đây, Razor đã nhận được rất nhiều buff để cải thiện trải nghiệm cho người chơi. Eye of the Storm (R-E) không còn cast point cũng như có khả năng tự động đánh vào các mục tiêu bị Razor nối Static Link (W-C). Điều này giúp cho cả sát thương lẫn khả năng chống chịu của Razor tăng cao đáng kể, giúp hắn hoàn thành sứ mệnh "Anti-Carry" (các hero không hẳn là carry nhưng có khả năng đồ sát các carry đích thực, Doom là 1 ví dụ khác)

 

Pha Rampage của Arteezy.

Bản thân Razor không thật sự có nhiều sát thương. Hắn cũng không đem lại nhiều tính năng hữu dụng giúp đồng đội, ngoại trừ khả năng trừ giáp thiếu ổn định và khả năng soi rừng với Plasma Field (Q-F). Bù lại, hắn không cho phép quân địch được gây sát thương lên team mình. Như một cái cột thu lôi đích thực, Razor có khả năng hút trọn toàn bộ sức mạnh của 1 carry phe địch và biến nó thành của mình. Những heroes như Templar Assassin, Sven và thậm chí là Ursa rất kị dơ gã người sấm này. Bên cạnh đó, nếu thua combat gần trụ nhà thì Razor sẽ dễ dàng tiến tới giật bay các tower hay barracks của bạn. 

Điều này đặt đối thủ vào tình thế khó xử. Một mặt, các team có Razor không thực sự phá nhà quá nhanh so với Death Prophet hay Dragon Knight, nhưng đánh nhau với chúng quả là cơn ác mộng - đặc biệt trong giai đoạn early-mid khi các hero mở combat phe bạn chưa thể rút ngắn khoảng cách dễ dàng (Slardar, Centaur) hay team chưa có đủ sát thương burst (Lina, Queen of Pain) để hạ gục hắn trong tích tắc. Ngược lại, để hắn gặm nhấm dần từng trụ của bạn là một điều rất không nên - tuy mất thời gian, nhưng để mất kiểm soát map từ sớm là điều không nên trong một patch phụ thuộc rất nhiều vào tầm nhìn.

 

Razor của BurNing.

Skill, Item cũng như Talent của Razor cũng phản ánh rất tốt nhiệm vụ "Anti-carry" thay vì là 1 carry thực thụ. Nhiều game thủ lên những món đồ thiên tăng stats về đánh nhau early game như Dragon Lance hay Drums rồi đóng thẳng gậy xanh. Nếu như game đấu không đòi hỏi một chiếc gậy xanh ngay lập tức, Razor có thể lên Sange and Yasha để chống các core melee, hay Blademail nếu team địch có nhiều AOE, teamfight hoặc sát thương burst. Về mặt Talent, rất nhiều pro thiên về việc chọn +15 Agility > +175 tầm cast > +400 HP. Talent buff Static Link ở level 25 được ưa chuộng hơn, nâng cao số sát thương có thể cướp được lên 336.

razor

Plasma Field được ưa chuộng hơn 2 skill còn lại của Razor cho early game.

Khác với ngày trước, các game thủ không còn quá ưu tiên Static Link và Unstable Current ở giai đoạn đầu game và tập trung vào Plasma Field. Trong những patch cũ, một số kiểu build chỉ lên 1 level của Plasma Field - chủ yếu dùng để lấy vision và trừng trị những kẻ thích núp lùm. Kể từ khi bạn không thể cộng stats ở 7.00, bây giờ việc max Plasma Field xảy ra khá thường xuyên với lượng sát thương lớn và hỗ trợ việc farm. Nó cũng cho phép Razor được stack camp rừng ở gần lane nhất, gây sát thương lên chúng mà không cần rời lane. Razor cũng có thể stack 2 camp cùng 1 lúc. Điều này rất quan trọng cho 1 hero không có khả năng farm nhanh từ đầu, cho phép hắn mạnh sớm hơn và giữ được sức mạnh đó muộn hơn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang