DOTA 2: Valve công bố chính thức mùa giải mới - Pro Circuit

Dù được leak thông tin từ trước khi TI7 bắt đầu nhưng đến nay, Valve mới chính thức công bố thông tin về mùa giải mới với tên gọi: Pro Circuit.

Valve công bố chính thức mùa giải mới - Pro Circuit

Theo đó, mùa giải mới sẽ kéo dài trong 8 tháng, khoảng từ giữa tháng 10 năm nay đến đầu tháng 6 năm 2018. Tổng cộng sẽ có 11 Major và 16 Minor đã được xác định thời gian với tổng trị giá giải thưởng cả mùa giải 16,5 củ Trump, lớn hơn 5 củ so với tổng giải thưởng tất cả các giải đấu năm qua cộng lại.

 11major

11 Major đã được xác định thời gian.

Ngoài tiền thưởng thì các team đạt vị trí cao còn nhận được Qualifier Points, hệ thống điểm lần đầu tiên áp dụng để xác định 8 team sẽ nhận được vé mời trực tiếp đến TI8. Điểm của mỗi giải đấu sẽ căn cứ vào số tiền thưởng, quy mô giải đấu và thời gian gần sát với TI. Nó là bước tiến lớn của Valve để tránh tình trạng không đồng tình từ cộng đồng suốt 7 năm qua mỗi khi danh sách khách mời được công bố.

 Valve công bố vé mời trực tiếp TI7: Không có bất ngờ

TI7 vừa qua tương đối yên bình về vụ vé mời trực tiếp.

Thay đổi lớn tiếp theo là ở vị trí coach (huấn luyện viên). Từ mùa giải này ở các trận đấu chuyên nghiệp chính thức, coach sẽ được tham dự cùng team trong giai đoạn draft game. Sau khi draft kết thúc thì coach sẽ rời khỏi khu vực thi đấu. Thay đổi này sẽ nâng cao vai trò của coach tại Dota 2 cũng như độ căng thẳng trong giai đoạn ban/pick chiến lược.

 coach1

Vai trò của Coach sẽ rõ ràng hơn trong mùa giải tới.

Thông tin cuối cùng trong thông báo mùa giải mới là việc Valve chính thức mở cửa thị trường chuyển nhượng cho giai đoạn cuối 2017 – đầu 2018. Như mọi lần trước, sẽ có 2 giai đoạn diễn ra. Giai đoạn 1 kéo dài từ giờ đến hết 22 tháng 9, giai đoạn 2 đến hết 03 tháng 10.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang