DOTA 2 TI6: Nhiều tuyển thủ Trung Quốc và Philippines vẫn chưa được cấp VISA sang Mỹ

Thời điểm 1 tuần trước khi giải đấu khởi tranh, Visa chính là khâu chuẩn bị cuối cùng trong hành trang của các đội tuyển DOTA 2 sẽ tham dự TI6.

DOTA 2 TI6 (Còn 7 ngày): Nhiều game thủ Trung Quốc và Philippines bị từ chối Visa đến Mỹ

Trong những ngày gần đây, các vấn đề liên quan đến visa của nhiều đội game tham dự TI6 đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng DOTA 2 thế giới. Tại thời điểm 1 tuần trước khi giải đấu khởi tranh, Visa chính là khâu chuẩn bị cuối cùng trong hành trang của các đội tuyển sẽ tham dự vòng chung kết vô địch thế giới tới đây.

Vấn đề này đang ngày một nóng lên kể từ sau thông tin về việc Xue “September” Zhichuan (thành viên của LGD Gaming) bị từ chối cấp thị thực đến Mỹ. Dù đã cố gắng 3 lần nhưng mọi nỗ lực của anh và ban lãnh đạo đội đều không đem lại kết quả. Vì một lý do nào đó, đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc kiên quyết không chấp nhân đơn xin cấp visa của September.

DOTA 2 TI6 (Còn 7 ngày): Nhiều game thủ Trung Quốc và Philippines bị từ chối Visa đến Mỹ

Sau nhiều nỗ lực bất thành, ban lãnh đạo của LGD Gaming đã quyết định để September ở lại và thay thế bằng Wang “Banana” Jiao, huấn luyện viên hiện tại của đội. Thông tin này đã được công bố chính thức trên Twitter của đội vào đêm qua theo giờ Trung Quốc.

Việc khó khăn khi xin cấp thị thực đến Mỹ không chỉ xảy ra với nhiều game thủ của Trung Quốc, ngay cả các đại diện của Philippines (quốc gia thân cận với Mỹ) cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Hiện nay, hai đại diện của đảo quốc này là TNC và Execration cũng đang phải vất vả để hoàn tất mọi thủ tục liên quan.

DOTA 2 TI6 (Còn 7 ngày): Nhiều game thủ Trung Quốc và Philippines bị từ chối Visa đến Mỹ

Với trường hợp của Execration, tình thế của họ đang vô cùng cấp bách. Là một trong 4 đội phải tham dự vòng loại Wild Card (diễn ra sớm nhất), thời gian của Execration không còn nhiều. Nếu không thể sớm hoàn tất việc xin visa đến Mỹ, đại diện của Philippines rất có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ The International.

Trong quá khứ, việc các game thủ DOTA 2 thường xuyên gặp phải rắc rối liên quan đến visa đã không còn là chuyện hiếm. Trong một số trường hợp, nhiều đội game đã phải xin rút lui khỏi giải đấu mà họ sắp tham gia cũng vì lý do này. Trong những ngày tới đây, hy vọng Valve sẽ có nhiều đồng thái hỗ trợ tích cực hơn để quá trình chuẩn bị cho TI6 của các đội được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang