Darshan CLG:" Tôi vẫn muốn tránh SKT vào lúc này và hi vọng sẽ được đấu với họ ở Chung Kết"

Những chia sẻ của Darshan về thành công của CLG tại MSI cũng như màn thể hiện của anh trong những trận đấu vừa qua

Các bạn là đội chấm dứt được chuỗi bất bại của RNG tại giải đấu lần này. Bạn cảm thấy trận đấu đó đã diễn ra như thế nào?

Đáng nhẽ họ có thể chiến thắng được rồi nhưng lại quăng game quá đáng tiếc. Dù phá được 2 nhà lính của chúng tôi nhưng họ lại không thể kết thúc trận đấu. Tôi cảm thấy rằng 3 giao tranh tổng cuối cùng chúng tôi chơi tốt hơn hẳn đối thủ, kết hợp với việc đội hình của chúng tôi mạnh về giao tranh hơn họ rất nhiều.

Hãy nói về đường trên một chút. Hiện nay những vị tướng mạnh nhất chính là Ekko, Poppy và Maokai. Theo đánh giá của các nhà phân tích, Ekko sẽ có lợi thế hơn so với 2 vị tướng còn lại. Anh từng chia sẻ rằng mình có thể đánh tốt cả 3 vị tướng kể trên, vậy anh có ý kiến gì về meta đường trên hiện tại không?

Tôi đồng ý với việc Ekko là vị tướng có lợi nhất, vì giai đoạn đi đường của anh ta rất tuyệt. Dù bạn có chơi tệ đến đâu thì việc dọn lính cũng rất dễ dàng với chiêu Q “Dây Cót Thời Gian”. Hơn nữa, khi đạt cấp độ 6, người chơi hoàn toàn có thể biến về rồi ngay lập tức dùng chiêu cuối “Đột Phá Thời Gian” để quay trờ lại đường, nó như là một cái Dịch Chuyển miễn phí vậy.

Về phần Poppy và Maokai, cả 2 đều cần thời gian để khỏe. Nhưng đồng thời, họ là những vị tướng vô cùng trâu bò về cuối trận cũng như là những con quái vật trong giao tranh tổng, vì vậy lựa chọn vị tướng nào còn tùy thuộc vào độ thuận tay của nhiều tuyển thủ nữa.

darshan-interview-2


Giai đoạn vòng bảng đã sắp kết thúc, và với việc CLG đã chắc chắn có được 1 suất vào Bán Kết, bạn đánh giá như thế nào về sức mạnh của mình? Nhièu người cho rằng CLG mạnh hơn khi đánh Bo5 hơn là Bo1, vậy điều gì là nguyên nhân cho sức mạnh này?

Tôi nghĩ sức mạnh của đội nằm ở việc thích nghi với từng trận đấu. Bất kể tình cảnh có ngặt nghèo đến đâu đi chăng nữa, chúng tôi luôn có tâm lí vững vàng và luôn hướng đến chiến thắng. Ngay trong trận đấu với RNG vừa qua, dù thua phải đến 20.000 tiền nhưng chúng tôi vẫn cố gắng vì biết rằng mình vẫn còn cơ hội thắng. Khi thi đấu ở Bo5, tinh thần ấy còn được phát huy tốt hơn nữa vì sau mỗi game đấu chúng tôi đều có thể rút ra được những bài học giá trị để thi đấu tốt hơn.

darshan-interview


Ngoài các bạn ra, top 4 sẽ còn có sự góp mặt của SKT, RNG và Flash Wolves. Các bạn muốn tránh mặt cũng như đối đầu với đội tuyển nào nhất tại thời điểm hiện tại?

Tôi nghĩ rằng tất cả các đội đều rất mạnh và sự chênh lệch giữa các khu vực hiện giờ là không lớn. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn tránh SKT vào lúc này và hi vọng sẽ được đấu với họ ở Chung Kết. Còn ở Bán Kết thì tôi muốn gặp Flash Wolves, vì so với 2 đội kia thì đại diện của Đài Loan có vẻ là yếu nhất.

Nhiều người đánh giá bạn khá thấp trên đấu trường quốc tế và cho rằng “Darshan chỉ chơi tốt ở sân nhà Bắc Mĩ thôi”. Bạn có ý kiến gì về việc này?

Một vài giải trước thì đúng là tôi thi đấu khá tệ, nhưng là do cả đội cùng tệ như nhau. Hiện nay, CLG thi đấu vô cùng gắn kết, vì vậy tôi cũng có thể chơi một cách thoải mái hơn. Meta hiện tại rất khó để đánh những vị tướng đẩy lẻ tôi yêu thích, vậy nên tôi buộc phải thích ứng và chơi khá cầm chừng với những Poppy hay Maokai. Lối chơi của tôi hiện nay thiên về giao tranh tổng cũng như hỗ trợ những người đồng đội, và nó đang phát huy hiệu quả khá tốt cho CLG.

darshan-msi-1


Sang đến LCS giai đoạn mùa Hè, liệu phong cách thi đấu thiên về giao tranh tổng mới mẻ sẽ thay thế cho phong cách đẩy lẻ các bạn đã từng ưa thích hay không? Liệu CLG có thể trở thành một đội tuyển mạnh mẽ hơn sau khi giải đấu này kết thúc?

Phải nói rằng được tham gia giải đấu này đã là một vinh dự rất lớn. Ở đây, chúng tôi được chạm trán với những đội tuyển mạnh nhất đến từ tất cả các khu vực. CLG đã học được rất nhiều từ họ: Phần cấm – chọn, cách họ di chuyển, cách họ giao tranh… Trờ về Bắc Mỹ, chắc chắn chúng tôi sẽ mạnh hơn, và đồng thời chúng tôi sẽ giúp cả khu vực Bắc Mỹ mạnh lên nhờ những kinh nghiệm của mình. Giải đấu MSI lần này đã là một cơ hội tuyệt vời để CLG học hỏi và tiến bộ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang