Dota Pit ss5 ngày 2: Một ngày thời tiết xấu vô cùng

w33 chắc không biết thời tiết ở SEA nó thất thường lắm.

Round 1

Evil Geniuses - Faceless

2 đội có được kill đầu của mình khá đơn giản vởi những tình huống 2 đánh 1. Sumail bị chăm sóc khá khó chịu bởi sự quấy nhiễu của Pudge và Nyx. Phút 9, một thoáng chần chừ rút lui đã khiến 2 thành viên Faceless phải bỏ mạng lại. Trận này Black^ chơi Pudge rất ấn tượng khi liên tiếp có những pha hook cứu đồng đội và bắt lẻ đối phương chính xác. Underlord của EG đã có 1 pha taxi thất bại ở phút 20 khi chỉ đưa được Leshrac về, bỏ lại Ember vô vọng ở lại. EG hụt hơi thấy rõ, họ không có phương án nào ngăn cản được sự khó chịu của Nyx của 3 Đá và Invoker đã quá béo. Thắng lợi game 1 cho Faceless.

EG bắt đầu thể hiện sự tức giận ở game 2. Họ chủ động đánh phủ đầu Faceless sớm. Khác với sự khó khăn ở game 1, Sumail tỏ ra mình là đại gia thứ thiệt ở game 2, nhanh chóng vươn lên bỏ xa networth với phần còn lại. Phút 12, EG áp đảo Faceless hoàn toàn đánh bay 3 thành viên Faceless, rồi đơn giản làm chuyến uber về nhà trước sự bất lực của đối phương. EG cụ thể sức mạnh các core của mình bằng việc tràn lên highground. Faceless chỉ biết co cụm phòng ngự nhưng do đã quá chênh lệch về đồ nên đại diện SEA chẳng thể def nổi mỗi đợt tấn công. Ez game 2 cho EG.

Underlord vẫn là lựa chọn rất được tin dùng kể từ khi được đưa vào Caption Mode. Và cả 3 game liên tục EG đều đặt niềm tin lựa chọn chiếc xe taxi này. Faceless rất hổ báo ăn luôn 3 rune Bounty ngay đầu game trước mũi EG. Phút thứ 2, ở mid 2 bên đánh nhau nảy lửa, trao đổi chiêu thức liên tục nhưng lại không có mạng nào ngã xuống. Cùng lúc đó phía trên sông top, Magnus đẩy Lion lên đồi nhưng lại tự đưa mình với thế 1 mình chấp Lion và Weaver. Thậm chí Earth Spirit cố lăn lên giết nốt Lion để rồi lạc trôi cùng Magnus.

EG đi gank có phần hiệu quả hơn, khi thịt được nhưng mạng khá hớ hênh của Faceless. Black^ khá chủ quan với Blade Fury ở tình huống phút 11 khiến cho 2 support phải bỏ mạng lại thay mình. Vết xe đổ lập lại ở phút 17, lần này người lên bảng đếm số chính là Black^ khi anh lên cao push mà không thèm cầm tp theo người. Dù thua kill nhưng Faceless với networth khá tốt đã thắng lớn ở combat phút 23, giết được 3 người và cả Aegis của Weaver. Phút 39, khi mà game đấu đang được giảm nhịp độ xuống thi RTZ đã có một pha throw nhẹ khi săn hụt ES và dùng ulti khá ngáo bị cả team Faceless úp sọt bốc hơi. Sau đó, combat lớn nổ ra, EG thọt trước phải buyback liên tục quay lại chiến trường tiễn 4 thành viên Faceless đếm số và lấy đi được trụ mid. Phút 52, Chen của Zai xuất thần dùng đệ Centaur hủy 3 tp của Faceless và nhanh chóng EG giành chiến thắng ngay sau đó.

 

 

Secret - Digital Chaos

Secret hù dọa DC ngay từ rất sớm. Các thành viên kéo nhau đi gạ kèo khắp các lane ngay từ early game. Tuy nhiên, khả năng farm và kéo networth của DC là rất ấn tượng. Có thể trận, có hơn mạng nhưng chỉ duy nhất Luna có networth top 1, còn 3 vị trí sau đều là core của DC sau hơn 20 phút thi đấu. Đột biến xảy ra ở phút 25, khi mà trong một pha giao tranh gần Rune bot, toàn bộ thành viên DC phải gục ngã mà Secret chỉ thiệt hại Nyx. Với việc có được một số item nhất định DC vẫn câu kéo được trận đấu dài ra. Nhưng chừng đó là không đủ vì Luna lúc này đã rất giàu và sẵn sàng bắn tan nát cả đội hình lẫn nhà cửa phía DC. 1-0 cho Secret.

DC chủ động né giao tranh lớn ở giai đoạn đầu game. Trong khi đó, Secret lại rất khát máu muốn đánh nhau to. Không ham đánh lớn, DC tổ chức bắt lẻ tạo khoảng trống cho TB thoải mái farm. Và đội game Bắc Mỹ thực hiện rất hiệu quả, dễ dàng vươn lên dẫn kill. Bị xoay như chong chóng, Secret nóng vội kéo xuống push bot ở phút 21. Nhưng Secret lại di chuyển rời rạc dẫn đến Luna và Axe bốc hơi trước sự bất lực của các thành viên khác. Phút 32, sau khi tu luyện đầy đủ TB trong tay Reso xuống núi bắn tơi tả 3 người phía Secret, đến lúc này Puppey bắt đầu cảm thấy khó. Moonmeander cũng chả kém cạnh đồng đội khi Centaur cứ bay vào là stun 2-3 người và w33 chỉ cần hú Sonic Wave là ez kill. DC gỡ hòa sau game 2.

Secret không muốn để DC cò cưa cho Naga xanh, như cách DC đã từng làm tại ESL Genting. Puppey hò team đánh áp đảo DC khi trận đấu vừa trôi qua những phút đầu. Bị dội gáo nước lạnh quá sớm khiến DC vỡ trận, thi nhau xin chết trước cơn cuồng phong Secret. 25 phút, tỉ số kill là 19-1 cho Secret, quá sức kinh khủng. Các thành viên Secret đi tới đâu là hô "Fight me" mà DC chẳng có chút phản kháng nào. Chẳng có lý do gì để Secret bị lật kèo ở game 3 cả. Sau 29 phút thi đấu, Secret kết liễu DC với 28 kill mà chỉ chết 2.

 

 

Nhánh thua: DC vs Faceless

Đang từ ứng cử viên vô địch, DC bị đẩy vào thế buộc phải thắng nếu không muốn bị loại. Điều đó được thể hiện ở phút 14, khi DC counter gank thành công, giết nước 4 thành viên Faceless ở top. Thế nhưng Faceless với sức push và độ càn lướt đã đẩy DC vào thế thủ mid, khi PA có Aegis ở phút 22. Một mình Drow có tiền là không đủ để DC cản được Faceless trong các pha combat. Cứ thế kể từ sau phút 25, DC luôn là bên bị thiệt người hơn sau mỗi tình huống giao tranh. Ice3 có một ngày được hút cần xịn toàn RP trúng 3 người. Đắng lòng hơn khi nỗ lực Smoke phản công của DC khá quê, không bắt được ai mà lại còn bỏ mạng 3 người nhanh chóng. Đương kim vô địch ESL Genting phải gác phím và trở thành team thứ 2 thành khán giả sau 40 phút thi đấu trước Faceless.

 

 

Nhánh thắng: EG vs Secret

Vừa vào trận Weaver đã thịt được ngay gà của EG và cả 1st blood từ mạng của Sumail. Ngay sau đấy, Secret cũng nắm đằng chuôi khi tổ chức giao tranh thành công trong suốt khoảng thời gian trước phút 15. Tuy nhiên, EG vẫn là chơi được khi các hero của họ cứng lên hơn khi đã có được một số item nhất định. Và sự khó chịu của Underlord với đệ Chen cũng khiến Secret không thể áp đảo combat như những thời điểm đầu game được. Hệ quả là tới phút 33, EG tràn lên highground kết thúc game 1 với chiến thắng thuyết phục.

Quyết không chấp nhận thất bại tiếp, Secret chủ động gank sớm với sự cơ động của SB. Nhưng EG cũng chẳng vừa, đáp trả Secret bằng những pha counter gank chất lượng khiến Secret phải khá vất vả mới có thể tạo được lợi thế. Từ đó, họ bắt đầu dồn ép đối thủ, SF của MidOne rất xanh bỏ xa networth so với phần còn lại. Secret cứ thế kéo lên kết thúc game 2 sau 32 phút thi đấu.

Lần này, đến lượt EG là team hổ báo trước. Với SB và Ebola, EG ép Secret phải đánh từ rất sớm khiến các core của Secret không được farm. Trái lại, cặp đôi Clinkz và Sniper của EG có items sớm giúp họ vượt trội về mặt sát thương cũng như bắn nhà. Secret bất lực nhìn 2 con tay dài bắn nhà mà không làm gì được. GG sau 23 phút, EG sẽ là team đụng độ OG tại chung kết nhánh thắng.

 

 

Bracket sau ngày thi đấu thứ 2

 day 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang