Game Thái Nguyên bị loại khỏi giải đấu do có thành viên cày thuê

Với những bằng chứng được cung cấp rõ ràng, ban tổ chức đã thẳng tay loại bỏ đội tuyển đã vi phạm quy định giải đấu

Mới đây, đội tuyển LMHT Game Thái Nguyên đã bị hủy bỏ toàn bộ kết quả thi đấu tại VCSB Mùa 1 – 2016 vì có thành viên trong đội hình cày thuê xếp hạng và quảng bá cày thuê xếp hạng.

Ngày 24/04 vừa qua, đội tuyển Game Thái Nguyên đã đăng kí tham gia thi đấu Vòng chung kết VCSB tại Vĩnh Phúc với đội hình có sự góp mặt của tuyển thủ Đắc Thắng. Vào thời điểm đội tuyển GTN đã lọt vào đến bán kết của giải, ban tổ chức đã nhận được phản ánh nóng về việc tuyển thủ Đắc Thắng đã và đang vi phạm điều lệ của giải đấu khi cày thuê và quảng bá cày thuê trên trang mạng xã hội Facebook.

Phản ánh được gửi về cùng bằng chứng không thể chối cãi là ảnh chụp màn hình Facebook cá nhân của tuyển thủ Đắc Thắng đang khoe chiến tích cày thuê cũng như tự quảng bá cày thuê.

Dac Thang 1

Dac Thang 2

Những bằng chứng không thể chối cãi về việc Đắc Thắng cày thuê và quảng bá cày thuê

Ngay sau khi nhận được phản ánh cùng những bằng chứng xác thực, để đảm bảo đúng tính chất công bằng và quy định của luật Liên Minh Huyền Thoại, ban tổ chức đã “phạt nóng” bằng quyết định hủy toàn bộ kết quả thi đấu của đội tuyển Game Thái Nguyên.

Theo như chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Linh, trưởng ban tổ chức giải VCSB với Liên Minh 360, vào năm 2015, Đắc Thắng đã bị cấm thi đấu 6 tháng và không được tham gia chung kết giải ASUS ROG Championship vì cày thuê. Tuy nhiên, tuyển thủ này không hề biết rút kinh nghiệm và sửa sai khi vẫn tiếp tục cày thuê và quảng bá cày thuê xếp hạng trên trang cá nhân vào tháng 2/2016 và tháng 4/2016.

VCSB-season1-2016

VCSB là một giải đấu với những điều lệ giải đấu được xây dựng chặt chẽ, nhằm đảm bảo tính công bằng và hướng các vận động viên tham gia đi theo con đường chuyên nghiệp. Hành động nhanh chóng xử lý vi phạm Game Thái Nguyên và Đắc Thắng dựa trên điều lệ giải đấu của ban tổ chức VCSB cho thấy sự nghiêm túc và chặt chẽ trong việc duy trì và đảm bảo tính chất chuyên nghiệp của giải đấu.

Vụ việc của Game Thái Nguyên và Đắc Thắng cũng là một bài học đắt giá và cảnh tỉnh đối với những người chơi nghiệp dư hay bán chuyên khác: Đó là khi các bạn muốn tiến lên theo con đường chuyên nghiệp, thì chính các bạn cần phải hành xử chuyên nghiệp.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang