Steelback - Cựu xạ thủ Fnatic dự tính đầu quân cho ROCCAT

Hướng mục tiêu tới Bắc Mỹ nhưng không thành công, Steelback sẽ rời Unicorns of Love để chuyển tới ROCCAT?

Ngay sau khi chia tay hơn một nửa đội hình của mình, đội tuyển ROCCAT đã có những động thái đầu tiên khi liên hệ với xạ thủ cũ của Unicorn of Love Pierre “Steelback” Medjaldi. Cách đây vài tuần, nhiều nguồn tin cho rằng Steelback đã tìm được một bến đỗ ở Bắc Mỹ sau khi anh và người đi đường giữa Hampus “Fox” Mỷhre cùng nhau rời Unicorn of Love, nhưng nay thì anh đã tìm được ngôi nhà chung mới ngay tại châu Âu.

Theo nguồn tin cho biết, Steelback chọn ROCCAT sau những đề xuất về đội hình sẽ sát cánh cùng anh tại giải mùa hè, nhưng anh không đưa ra thêm bình luận gì về những cái tên đang được ROCCAT nhắm tới vào lúc này. Steelback sẽ thi đấu trong đội hình chính cũng những thành viên còn sót lại của ROCCAT từ giải mùa xuân, nếu không có gì thay đổi thêm trước khi mùa giải mới khởi tranh đầu tháng 6, bao gồm người đi rừng Karim “Airwaks” Benghalia và người đi đường giữa Felix “Betsy” Edling.

Team-Roccat

Steelback sẽ là bổ sung vào chỗ trống của xạ thủ Erik “Tabzzz” van Helvert để lại sau khi ROCCAT quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với Tabzzz vào mùa tới. Thêm nữa, những thành viên phải dứt áo ra đi gồm có hỗ trợ Lewis “NoXiAK” Simon Felix, Edward “Edward” Abgaryan và vị trí đường trên Simon “fredy122” Payne.

Ban đầu, bộ đôi Steelback và Fox tâm sự rằng cả hai muốn chuyển đến Bắc Mỹ thi đấu, theo một thông báo đưa ra ngày 11/04. Hai tuyển thủ từng nhận được lời đề nghị về khoác áo thi đấu cho đội đang thi đấu tại Challenger Series mang tên “Dream Team”, một đội hình vô cùng tiềm năng khi đây chính là đội tuyển chị em với Immortals.

UOL-Steelback

Tin đồn này xuất hiện sau cuộc trò chuyện giữa giám đốc điều hành Immotals – Noah Whinston – và vị trí đường trên hiện nay của NRG – Diego “Quas” Ruiz – bị rò rĩ trên Twitch vào tuần trước. Whinston nói với Quas về một đội hình Thách đấu của Immortals gồm các thành viên : vị trí đi rừng Lucas “Santorin” Larsen, Fox, Steelback, và hỗ trợ dự bị hiện nay của Team Liquid Andy “Smoothie” Ta.

Tuy nhiên, dự định của Immortals đã chấm dứt khi Cloud9 đưa ba thành viên của đội chính xuống thi đấu tại Challenger Series. Immortals nghĩ rằng đội hình mới này của mình khó có cơ hội đánh bại đội tuyển Thách đấu Cloud9 và họ cho rằng đây là một sự đầu tư quá mạo hiểm.

UOL-2016-EU-Spring

Steelback (giữa) trong màu áo của UoL tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2016

Trong trường hợp Steelback ký hợp đồng với ROCCAT, đây được coi là một bất ngờ khi nhìn vào những gì xạ thủ này làm được trong giải mùa xuân. Khi còn ở Unicorns, Steelback được cho là một trong những xạ thủ tốt nhất tại châu Âu, khi anh có một chỉ sô KDA vô cùng ấn tượng 6.8, chỉ đứng sau cựu xạ thủ của H2k Gaming Konstantinos “FORG1VENGRE” Tzortziou. Steelback góp mặt trong 71,7% số mạng tiêu diệt được của đội, anh giữ vị trí thứ năm về chỉ số này khi so sánh với các xạ thủ khác tại giải mùa xuân.

Mặc dù hiệu suất thi đấu vô cùng ấn tượng, nhưng Steelback không nhận được thêm bất kỳ lời mời nào tại Bắc Mỹ, ngoại trừ đội Dream Team. Đa phần các đội Bắc Mỹ đều đã sở hữu những xạ thủ ưng ý nhất của mình, ngoại trừ NRG Esports và khả năng Apex Gaming cũng đang tìm kiếm các lựa chọn để thay thế Park “Police” Hyeong-gi.

Đội tuyển Roccat vẫn chưa đưa ra lời bình luận gì về thông báo này.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang