Hệ thống cấm-10-lượt mới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ gần giống Dota 2

Liên Minh Huyền Thoại sẽ cấm 6 tướng trước (trong khi đó Dota 2 cấm 4 tướng trước) rồi sau đó chọn 6 tướng, cấm 4 tướng và cuối cùng chọn 4 tướng.

Như đã đề cập trong bài viết trước, Riot Games sẽ áp dụng hệ thống cấp 10 lượt trong các giải đấu mùa xuân năm 2017 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Thế nên hôm nay, Meddler - Trưởng nhóm thiết kế của Riot Games - đã giải thích rõ hơn trong bài viết này.

Hệ thống cấm-10-lượt mới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ gần giống Dota 2

Trước đây, chúng tôi đã cân nhắc có nên tăng số lượt cấm lên 10 lần hay không. Và có lẽ đây là lúc thích hợp để áp dụng hệ thống mới này trong đấu trường chuyên nghiệp của năm 2017.

Tại sao cần phải thêm lượt cấm?

Trong đấu trường chuyên nghiệp, việc thay đổi giai đoạn cấm/chọn sẽ khiến chiến thuật và tướng được chọn trở nên đa dạng hơn. Chúng tôi tin rằng việc tăng số lần cấm sẽ khuyến khích mọi người phải chơi nhiều tướng hơn và khiến giai đoạn cấm chọn sẽ hấp dẫn hơn. Khi số lượt cấm tăng thêm 2 lần, các đội cần phải tăng tính thích nghi của mình và cần đưa ra cách khắc chế mỗi lượt cấm và chọn của đối phương một cách nhanh chóng hơn.

Đấu giải và đấu xếp hạng

Hệ thống cấm-10-lượt mới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ gần giống Dota 2 2

Việc cải thiện hệ thống cấm/chọn mang đến khá nhiều lợi ích. Những lợi ích này có đôi chút khác biệt giữa đấu chuyên nghiệp hoặc đấu đồng đội so với các trận thông thường. Khi đấu đội, người chơi sẽ thi đấu theo nhóm nên họ cũng sẽ biết đối thủ của họ là ai nên sẽ cần một kế hoạch cấm/chọn cụ thể. Còn đối với đấu xếp hạng, người chơi cần phải thích ứng với một nhóm với, và thường không có một thông tin cụ thể về đội mà mình sẽ đối mặt. Do đó, nhu cầu và lợi ích trong mỗi hoàn cảnh sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau.

Cấm/chọn khi đấu đội

Hệ thống cấm-10-lượt mới của Liên Minh Huyền Thoại sẽ gần giống Dota 2 3

Thứ tự cấm và chọn mới của Liên Minh Huyền Thoại

Phần đầu của chọn tướng sẽ y như hiện tại, mỗi bên cấm 3 tướng sau đó chọn. Đội xanh chọn trước, đội đỏ chọn hai, xanh chọn hai rồi đỏ lại chọn. Sau đó là giai đoạn cấm thứ hai, hai bên lần lượt cấm bắt đầu từ đội đỏ. Cuối cùng là giai đoạn chọn thứ hai, đội đỏ chọn một, đội xanh chọn hai rồi đỏ chọn một.

Cấm/chọn khi đấu xếp hạng

Có lẽ đấu xếp hạng sẽ áp dụng luật cấm/chọn mới, cho đến khi hệ thống mới này tỏ ra ổn định cho đấu giải. Vì chúng tôi vẫn đang đánh giá kiểu cấm/chọn nào sẽ hợp lý nhất, bởi có khá nhiều tình huống xảy ra (ví dụ như đồng đội không quen thuộc, thiếu thông tin về đối thủ). Ngoài ra việc tốn thời gian quá nhiều từ lúc bấm nút “Đấu” đến khi trận đấu thực sự bắt đầu là quá lâu nên chúng tôi đang xem xét tập trung giảm thời gian trong khâu chọn tướng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang