LMHT: Bảng của SKT T1 được cho là khó nhất trong các bảng tại CKTG

Không biết là năm nay SKT có thể hiên ngang nâng cúp về như những đợt trước hay không

LCK

Khi mà lễ bốc thăm chia bảng đấu của CKTG 2017 kết thúc thì OGN đã tổ chức một cuộc phỏng vấn ngắn với ba đội đại diện cho LCK tham dự CKTG bao gồm HLV trưởng và một thành viên của mỗi đội. Longzhu Gaming có đại diện là HLV Donghoon “Hirai” Kang và Jongin “PraY” Kim. Còn SK Telecom T1 là HLV Byunghoon “cCarter” Choi và Lee “Faker” Sang-hyeok. Cuối cùng là SamSung Galaxy với HLV Woobeom “Edgar” Choi và Seongjin “CuVee” Lee.

Trước khi lễ bốc thăm diễn ra, cCarter đã nói rằng mình muốn đè bẹp EDward Gaming vì họ đã đánh bại SKT T1 ở giải MSI 2015. Tuy nhiên, khi mà đội nhà được bốc thăm vào bảng đấu chung với EDG và cả ahq thì HLV Choi lại nói rằng mình cảm giác như lại đi đánh Khu Vực Đại Chiến một lần nữa vậy. Faker thì thẳng hơn về độ “đen” của SKT một chút: “Các bảng khác đều dễ, trừ bảng của chúng tôi ra“.

Faker

Longzhu Gaming được bốc thăm vào bảng đấu chung với Immortals và GIGABYTE Marines. HLV Hirai nhận xét bảng đấu này rằng: Immortals đã mạnh hơn nhờ có sự tham gia huấn luyện của HLV Ssong nhưng họ sẽ không làm được gì nhiều vì chúng tôi đã phân tích hầu như toàn bộ các trận đấu của họ và sắp phân tích xong rồi.. Chúng tôi sẽ giành vị trí hạt giống số một của bảng đấu. Hi vọng các đội khác cũng sẽ có thể giành hạng đầu để không phải gặp nhau trong vòng Tứ kết”.

PraY cũng nói rằng: “Tôi không vui lắm khi thấy đội mình được chia vào chung một bảng với Immortals nhưng tôi đã bình tâm hơn sau khi thấy các bảng khác ra sao“. PraY còn dự đoán rằng Longzhu cùng Immortals sẽ đi tiếp.

SSG thì được chọn vào bảng C cùng G2 Esports và Royal Never Give Up. Hai đội mạnh nhất trong khu vực của họ. Edgar đã thể hiện sự ganh tị với Team Solo Mid và nói rằng “Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội thắng cảFlash Wolves lẫn Misfits nếu mà được phân vào bảng D“.

Hirai

Sau khi bình luận về bảng của mình thì câu hỏi tiếp theo là nói chung về CKTG. Khi được hỏi liệu SKT có chắc chắn rằng mình sẽ giành được cơ hội tham dự CKTG hay không, Faker đã nói rằng mình cảm thấy khó khăn thế nào sau giải Khu Vực Đại Chiến: “Chúng tôi đã rất chắc chắn trước khi tham dự giải mùa hè nhưng sau nửa đầu của giải đấu thì mọi thứ trở nên rất khó khăn”.

Trái lại, PraY nói rằng: “Tôi sẽ nói “không” nếu là hồi giải mùa xuân nhưng sau khi bước vào giải mùa hè thì chúng tôi đã có cơ hội”. Cả ba đội đều rất tự tin vào khả năng giành được hạng nhất trong bảng đấu của mình. Tuy nhiên họ đều chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng khác như sự thiếu kinh nghiệm khi thi đấu quốc tế và không quen với đồ ăn ở nước ngoài.

Khi các tuyển thủ được hỏi liệu họ có nghĩ rằng mình là tuyển thủ giỏi nhất thì PraY đã thể hiện sự “thù hằn”với SKT. “Tôi không nghĩ rằng mình là tuyển thủ giỏi nhất khi đang ngồi cạnh Faker. Tôi còn tới CKTG nhiều hơn cậu ta nhưng mà năm lần tham dự thì ba lần bị SKT đánh bại.

SKT

Không biết lần này đi CKTG thì đội hình của SKT sẽ có những ai?

Mặc dù đội hình tham dự CKTG chưa được công bố, vấn đề về tuyển thủ dự bị đã được đem ra bàn luận. Hirai nói rằng LZ đã chọn xong sáu tuyển thủ từ giai đoạn giữa mùa hè. cCarter nói rằng SKT tốn thời gian lâu hơn nhưng mới đây đã chọn được đội hình sau một thời gian dài thảo luận. Edgar cũng bày tỏ sự đồng ý với hai HLV khác về việc sáu thành viên của đội hình tham dự CKTG nên là những tuyển thủ mà đội tuyển cần.

Hirai kết thúc phần phỏng vấn bằng việc nói rằng: “Chúng tôi sẽ phải cố gắng hết mình để thi đấu tốt. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình và không tỏ ra ngạo mạn“.

cCarter cũng thề rằng SKT sẽ làm hết sức mình. “Chúng tôi luôn thi đấu tốt ở CKTG nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã cầm chắc chiến thắng. Mọi người sẽ cố hết sức mình để tới trận chung kết và chứng minh rằng mình không tụt phong độ“.

Edgar cũng nói rằng: “Chúng tôi vừa vui vừa buồn vì đã đi CKTG với tư cách hạt giống thứ ba nhưng năm ngoái chúng tôi cũng vậy. Tôi se chứng minh rằng mọi người cần phải coi chừng đội hạng ba của LCK“.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang