LMHT: Bang và Wolf vẫn luôn là những tuyển thủ tài năng hàng đầu tại Hàn Quốc

Đây là nhận định của Longzhu Gorilla khi trả lời trong cuộc phỏng vấn với Ivern

Như thường lệ, Inven Global đã gửi những câu hỏi của người hâm mộ sẽ được các tuyển thủ chuyên nghiệp trả lời! Khách mời hôm nay là Gorilla của Longzhu Gaming, đội tuyển đã trở thành những nhà vô địch của LCK giai đoạn mùa hè. Đến Gaming House của Longzhu, chúng tôi gặp Gorilla trong khi anh ấy đang chuẩn bị cho cuộc hành trình đáng chờ đợi tại kỳ chung kết thế giới năm nay. Mặc dù có rất ít thời gian để phỏng vấn Gorilla, tuy nhiên hãy xem Gorilla đã chia sẻ những gì nhé!

gorilla

 

 

Cũng một thời gian rồi kể từ lần gần nhất chúng tôi phỏng vấn bạn, Gorilla. Bạn cảm thấy thế nào sau trận chung kết LCK mùa hè vừa qua?

Trước hết, tôi vô cùng hạnh phúc sau khi chiến thắng trong trận chung kết mùa hè, điều đó thật kỳ diệu với tôi. Mỗi sáng thức dậy, tôi vẫn chưa tin được rằng chúng tôi đã dành chiến thắng. Tôi đã hơi lạm dụng giọng của mình khi đăng quang, vậy nên tôi vẫn đang cố phục hồi lại sau khi hét quá nhiều. Tôi đang dành hầu hết thời gian cho việc nghỉ ngơi và cố gắng lấy lại giọng nói của mình.

Giọng bạn có vẻ chưa hồi phục hoàn toàn kể từ sau khi đăng quang. Bạn thường chăm sóc sức khoẻ của mình như thế nào?

Khi giai đoạn mùa hè bắt đầu, tôi đã đi hát karaoke cùng đồng đội và hơi vui quá làm giọng mình chưa thể hồi phục. Việc đăng quang sau trận chung kết làm giọng tôi tệ hơn. Tôi đã đến bệnh viện ngay sau trận chung kết và phát hiện dây thanh quản của tôi hơi sưng lên sau tất cả những lần hò hét đó. Tôi đang nghỉ ngơi cho tới khi giọng của mình trở lại.

gorilla

Nghe giọng của bạn, có vẻ bạn hát karaoke khá nhiều. Bài hát yêu thích nhất của bạn là gì?

Tôi thực sự không có một bài hát yêu thích thật sự. Tôi là tuýp người thường chỉ hát theo những gì tôi đang chơi và cố gắng giữ tâm trạng thoải mái. Nếu phải chọn một bài hát, nó sẽ là “Một hơi hết chén Soju” (One shot of Soju) của Lim Chang-jung.

Có phải bạn luôn hợp tâm trạng với mọi người khi đi hát karaoke cùng không?

Vâng, cũng thường như vậy nhưng tôi nghĩ mình đã hơi cường điệu nó lên một chút (Cười)

Nếu đồng ý, chúng ta sẽ nói một chút về trận đấu với SKT T1. SKT T1 không phải là đội dễ đánh bại. Suy nghĩ của bạn về trận đấu này như thế nào?

Cùng với người bạn thân của tôi, Pray, đã đánh bại SKT T1 một lần và tôi đoán bây giờ là lần thứ hai chúng tôi đánh bại họ (Cười). Tôi luôn bị chấn thương trong các lần chúng tôi thua họ. Tôi rất vui vì chấn thương giờ đã không còn. Tuyên bố muốn chiến thắng SKT T1 đã giúp tôi có được sự tự tin. Tôi hy vọng rằng “sự tự tin” này sẽ giúp tôi có những màn trình diễn tốt trong những lần gặp SKT T1 tiếp theo.

avaa

Tôi nghe nói rằng bạn rất thân thiết với các thành viên SKT T1. Bạn đã trao đổi gì với họ sau trận đấu ?

Với Bang và Wolf, tôi đến rất gần họ, tôi đã lướt qua và cười nhưng không chào hỏi họ. Tôi ôm cả hai và nói rằng chúng ta nên cố gắng hết sức tại Chung kết thế giới và quên ngày hôm nay đi. Tôi nhớ trong những lần phỏng vấn trước, thì với tôi, Bang và Wolf vẫn luôn là những tuyển thủ tài năng hàng đầu.

Tôi nghe nói có rất nhiều tài năng trẻ được bạn giúp đỡ, từ Peanut khi anh ấy ở trong ROX Tigers đến người gần đây nhất được phỏng vấn là Khan trong đội bạn. Bạn giúp họ ngay cả khi họ make-up và chỉ bảo cho họ. Làm thế nào để bạn có thể quan tâm đồng đội mình như vậy?

Khi tôi bắt đầu, giống như những tuyền thủ chuyên nghiệp khác, đã có một thời gian khó khăn để điều chỉnh lối chơi và màn trình diễn trong các trận đấu. Tất cả các tuyền thủ mới đều cần thể hiện những điều tốt nhất của họ trong các trận đấu và áp lực đối với họ là rất lớn. Bởi vì tôi biết cảm giác họ đang cảm nhận, tôi cảm thấy cần phải giúp họ giải quyết một số áp lực và khó khăn. Tôi sẽ đề nghị mua đồ ăn và nói chuyện với họ nếu họ cần bất cứ thứ gì.

Điều đó dường như giống việc bạn chăm sóc cho sức khoẻ của mình cực kỳ tốt vậy. Làn da bạn trông khá tốt! Bạn có nghĩ sẽ chia sẻ “bí quyết” của mình không?

Biệt danh của tôi là “Bệnh viện đa khoa” . Khi cổ tôi bị đau, tôi đi thẳng tới bệnh viện. Tôi bị chứng bệnh về da có tên là “seborrhea” (da dầu). Bệnh này thật sự khó khăn trong việc chăm sóc da mặt cho nên tôi phải đi ra ngoài bằng cách mua và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt. Tôi nghĩ do mình mắc phải bệnh này, tôi có một thói quen chăm sóc da mặt một cách hoàn hảo và đó chính là cách để tôi sở hữu da mặt đẹp như bây giờ. Bởi vì tôi luyện tập chăm chỉ và thể hiện tốt trong các trận đấu, điều đó không làm tốn đi nhiều thời gian rảnh của tôi cho việc giữ làn da một cách khoẻ đẹp.

gorilla

Có điều gì làm bạn bận tâm lo lắng về các đồng đội của mình không?

Tôi có một chút lo lắng về Cuzz. Cậu ấy mới 19 tuổi và non nớt về kinh nghiệm nhất trong đội. Luôn luôn vui vẻ và yêu thích những trò đùa trẻ con. Tôi lo lắng cho sự nghiệp cậu ấy nếu cậu ấy cứ hành xử như vậy (Cười). Sẽ thật tuyệt nếu cậu ấy trưởng thành thêm trong thời gian tới.

Những thành viên của đội khác nữa, bạn có muốn chỉ bảo cho ai khác nữa không?

Tôi không có nhiều tuyển thủ đặc biệt trong suy nghĩ của mình. Tôi chỉ muốn giúp đỡ những tuyển thủ mới tiếp cận môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Mọi thứ khi bắt đầu thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp thật sự rất khó khăn. Những tuyển thủ lão làng và có kinh nghiệm nhất trong đội bạn có thể khá quan trọng đối với trận đấu. Một ví dụ là khi tôi còn thi đấu cho Najin với con bài Sona, đội của tôi luôn nói với tôi rằng “tại sao cậu lại dùng chiêu cuối như thế” hoặc “cậu có thể làm được cái thứ mà cậu đã không làm cơ mà“. Cho dù tôi vẫn tin các tuyển thủ mới có rất nhiều tiềm năng phát triển, họ bắt đầu nhận càng ngày càng nhiều những áp lực và những lời phê bình từ đội của họ. Khi bạn bắt đầu bực tức vì đội mình, bạn sẽ có xu hướng chơi an toàn hơn hoặc chơi tệ hơn, tôi muốn giúp những người này trong những tình huống đó.

Cách đây không lâu, Kuro của Afreeca Freecs có nói rằng bạn là một trong những người bạn thân nhất của anh ấy. Bạn có để ý đến điều này không?

Tôi luôn coi Kuro là người bạn thân tốt nhất của tôi. Mặc dù anh ấy “nói” tôi rất nhiều (Cười), chúng tôi đều coi những điều đó như những trò đùa. Tôi nghĩ chúng tôi bắt đầu thân thiết kể từ khi chúng tôi cùng một đội (Najin).

pray-gorilla

Đã 5 năm kể từ ngày bạn thi đấu chuyên nghiệp trận đầu tiên. Bạn nghĩ màn trình diễn của mình xuyên suốt 5 năm qua với vị trí hỗ trợ như thế nào?

Tôi có rất nhiều điều tiếc nuối về những màn trình diễn trước đây. Khi tôi ở ROX Tigers, tôi đã không thể hiện được tốt trước những đội như SKT T1. Nhìn lại, tôi thấy cảm kích về việc mình có những màn trình diễn ngày một tốt hơn. Tôi nói chuyện với Kuro gần đây rằng màn trình diễn của chúng ta ở ROX chỉ là quá khứ và bây giờ chúng ta cần thể hiện tốt hơn nữa. Anh ấy cũng giúp tôi nhận ra rằng tôi đã thể hiện tốt hơn ngày trước nhưng quan trọng nhất rằng kĩ năng của tôi đã cải thiện hơn rất nhiều

Bạn sẽ được gặp Nofe và Zet – Huấn luyện viên và đồng đội cũ của mình tại Chung kết thế giới. Bạn có cảm thấy lo lắng không?

Trước tiên, tôi tin rằng tôi thật may mắn vì được gặp lại những đồng đội tuyệt vời. Tôi tin rằng bởi vì niềm tin của họ vào tôi, chúng tôi đã có màn trình diễn tuyệt vời trong giai đoạn mùa hè. Tôi muốn điều đó và tất cả những ý định tốt khi tôi nói “Tôi mong những đồng đội cũ của tôi chơi tốt“, nhưng mọi người lại hiểu theo nghĩa đây là dấu hiệu cho thấy Longzhu Gaming sắp tách ra (Cười). Tôi muốn mọi người biết rằng tôi không có ý đó. Tôi thật sự mong muốn những người đồng đội cũ của tôi thật may mắn trong tương lai.

Cuộc phỏng vấn đã gần đến hồi kết. Tôi sẽ hỏi bạn một số câu hỏi và bạn sẽ chỉ sử dụng tối đa 5 từ để trả lời thôi,được chứ?

Tất nhiên rồi (cười).

1. Vị tướng số một của bạn?

Janna

2. PrillA là gì? (Pray + Gorilla)

Sống chết có nhau (Cười)

3. Một số điều bạn muốn gửi đến người hâm mộ?

Đó sẽ là “cảm ơn”

4. Mục tiêu tại Chung kết thế giới?

Chiến thắng (Cười)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang