LMHT: Người Hàn phản ứng dữ dội khi các đội phương Tây có dự định tập huấn tại Hàn Quốc trước CKTG

Người Hàn có vẻ rất tức giận về những việc mà các đội phương Tây đã làm trong quá khứ

Đến hẹn lại lên, fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị được đón chào một kỳ CKTG nữa. Năm nay, CKTG mùa 7 sẽ được trở lại với Trung Quốc. Và cũng giống như những năm trước, trước mỗi kỳ CKTG, một số lượng lớn đội tuyển quốc tế sẽ đến Hàn Quốc, tham dự vào "phòng tập thời gian" của đất nước này. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi lẽ xứ sở Kim Chi sở hữu các đội tuyển cũng như môi trường xếp hạng số một thế giới.

Tuy nhiên khi mà có thông báo rằng TSM sẽ góp mặt trong số những đội tuyển chuẩn bị đến Hàn Quốc tập huấn. Fan hâm mộ đất nước này lại có những phản ứng vô cùng dữ dội. Gần như tất cả game thủ Hàn đều mong muốn rằng các đội tuyển của mình không đấu tập gì với Team SoloMid.

LMHT: Người Hàn xua đuổi các đội tuyển phương Tây, không cho đến tập huấn trước CKTG vì "vong ơn bội nghĩa"

Dưới đây là những bình luận của họ về vấn đề này.

"Đừng tới đây TSM, chúng tôi vẫn nhớ khi các bạn để rò rỉ thông tin và tỏ ra mình chẳng làm gì sai cả.”

“TSM tới Hàn Quốc để luyện tập với hi vọng mình có thể thể hiện tốt hơn tại CKTG, nhưng cuối cùng thì kết quả của họ như một trò đùa vậy. Tôi hi vọng năm nay họ không tới đây; họ còn chẳng đi sâu được trong CKTG năm ngoái.”

“Tôi hi vọng sẽ không gặp lại Weldon Green nữa (thuộc ban HLV của TSM).” và “Mọi đội tuyển đều được chào đón ở đây, thậm chí kể cả là Trung Quốc, các bạn hãy tới thẳng Trung Quốc (nơi tổ chức CKTG 2017) đi.”

Vậy điều gì khiến cho người Hàn "căm ghét" TSM như vậy. Điều này bắt nguồn từ vụ lùm xùm lộ trận đấu tập giữa TSM và SKT T1. Mặc dù quả thật không phải do TSM phát tán mà do các hacker đã xâm nhập vào hệ thống của TSM và lấy thông tin về trận đấu này.

LMHT: Người Hàn xua đuổi các đội tuyển phương Tây, không cho đến tập huấn trước CKTG vì "vong ơn bội nghĩa"

Tuy nhiên phía các Hàn Quốc, đặc biệt là các HLV Hàn Quốc tỏ ra khá là quan ngại về việc bảo mật thông tin. Có lẽ những Kkoma hay Nofe hiểu rõ rằng "biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng" và lộ thông tin đấu tập là việc rất nguy hiểm. Nhưng nếu chỉ để lộ chút thông tin không thể nào khiến TSM hay các đội phương tây bị người Hàn ghét như vậy.


Trận đấu tập giữa TSM và SKT T1 bị lộ

Trận đấu tập giữa TSM và SKT T1 bị lộ

Cụ thể sau CKTG mùa 6, cụ thể sau vòng bảng, chỉ có một đội tuyển Bắc Mỹ đi tiếp vào vòng trong. Khi mà TSM lẫn CLG đều phải dừng chân sau kết quả bết bát vòng bảng. Thay vì tự trách bản thân, giới chuyên môn cũng như fan hâm mộ Bắc Mỹ lại tìm một đối tượng khác để đổ lỗi. Thật không ngờ đó lại là các đội tuyển Hàn Quốc.

Theo đó một bài đăng được đăng tải trên diễn đàn Reddit của fan hâm mộ Bắc Mỹ với tiêu đề: "Các đội tuyển Bắc Mỹ không nên đến Hàn Quốc nữa". Cùng lúc đấy, hỗ trợ CLG Aphromoo và huấn luyện viên TSM là Weldon trong các bài phỏng vấn của mình, đã đích danh chỉ trích Hàn Quốc. Rằng các đội tuyển xứ sở Kim Chi có những động thái không đẹp.. Khi đấu tập với các đội tuyển Bắc Mỹ, trong khi TSM và 2 đại diện còn lại tung hết khả năng cũng như các lá bài tẩy của mình thì người Hàn ngược lại.


Bài viết nổi tiếng trên Reddit 1 năm trước

Bài viết nổi tiếng trên Reddit 1 năm trước

Đặc biệt câu nói: "Người Hàn có lòng tự trọng dân tộc quá cao" của Weldon Green đã đổ thêm dầu vào lửa. Đó chính xác là lý do tại sao người Hàn trở nên ghét bỏ các đội tuyển phương Tây đến đất nước mình tập huấn, đặc biệt là TSM với những phát ngôn của HLV Weldon. Và sau 1 năm rầm rộ đổ lỗi cho Hàn Quốc, các đội tuyển phương Tây lại rục rịch đến đây để tập huấn. Người Hàn rõ ràng có quyền khó chịu về chuyện này, sau hành động "vô ơn bội nghĩa" của các team phương Tây. Cho dù TSM có đuổi việc Weldon Green và xin lỗi đi chăng nữa thì điều này cũng thật sự khó mà thay đổi được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang