Một H2K cũ sẽ phải hy sinh cho những nhân tố mới mẻ hơn

Nếu như H2K muốn cạnh tranh các danh hiệu, thì có lẽ họ sẽ phải cần đến một đội hình thi đấu hoàn toàn mới.

Một H2K cũ sẽ phải hy sinh cho những nhân tố mới mẻ hơn

Khi mà chúng ta nhớ về những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất mọi thời đại, thì cũng có một sức mạnh không thể ngăn cản nào đó thấm sâu vào từng hành động và từng câu chuyện của họ. Để nghĩ ra một thế lực nào đó có thể ngăn cản những người như Jordan, Karpov hay Faker thì dường như đó là một điều khá lố bịch. Mà nếu có những người như vậy, thì những người đó cũng chỉ làm tăng thêm động lực để những con người vĩ đại kia giành lại ngôi thống trị mà thôi.

Tuy nhiên, ngay cả trong số các đối thủ cạnh tranh ưu tú thì tàn nhẫn vẫn là một đặc điểm khó có thể được tìm kiếm.  Lợi thế số đông là một thứ thực sự khiến cho các đội tuyển có được nhiều lợi thế cạnh tranh.  Có thể đó là sự hỗ trợ của những người muốn bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất, hoặc những người muốn bạn thất bại. Còn những đối thủ cạnh tranh tầm trung thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi cả 2 điều đó.

Một H2K cũ sẽ phải hy sinh cho những nhân tố mới mẻ hơn 2

Sự bế tắc của H2K đang ngày một trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, và thậm chí họ cũng không còn phải là tâm điểm của sự châm biếm trong cộng đồng nữa. Đối với H2K, mỗi trận đấu của họ là những trận đấu có sự cách biệt rất lớn, và sự chỉ trích của cộng đồng chỉ càng tăng lên sau mỗi lần họ gặp thất bại.

Ngay khi Nunu của Jankos để mất Baron vào tay của Trick (G2 Esports), đó cũng là lúc H2K dường như đã không còn tồn tại nữa. Từ bên ngoài, một vài người hâm mộ hy vọng rằng họ vẫn còn tồn tại. Khi họ quyết định tiến vào Baron một lần nữa, như thế là trước đó chưa có chuyện gì xảy ra vậy, lúc đó hy vọng của tôi giành cho họ vẫn còn. Đối với những người ngoài cuộc, hình ảnh một H2K giành chiến thắng theo một cách rất riêng và thường không quan tâm đến quan điểm của dư luận vẫn là một hình ảnh đáng nhớ.

Nhưng sự thật thì họ đã bị loại ra khỏi cuộc chơi.

Một H2K cũ sẽ phải hy sinh cho những nhân tố mới mẻ hơn 3

Sau trận đấu với G2 một khoảng thời gian, Jankos đã bình luận trên Facebook về cách mà Trick đã thắng anh trong cuộc cạnh tranh Trừng Phạt, thứ mà khiến H2K phải thất bại trong trận bán kết: “Nếu như tôi có thể giữ được Baron và không để nó rơi vào tay Trick, thì có lẽ chúng tôi đã có thể giành chiến thắng“.

Tiền đề đó là không thể xảy ra, và cũng rất khó để bảo vệ quan điểm của họ. Sai lầm là một điều không thể tránh khỏi trong các trận đấu chuyên nghiệp. Trong 2 năm vừa qua, lịch sử của H2K trong vòng playoffs đã đủ nói lên rằng họ đã giữ được một phong độ rất ổn định, nhưng là ổn định theo chiều hướng tiêu cực nhất.

Từ quan điểm này, có thể phần nào đó đổ lỗi được cho phản ứng của cộng đồng. Cho dù các tuyển thủ có cố tình phớt lờ hay thực sự không nhận ra những phản ứng đó của cộng đồng, thì đám đông ngoài kia vẫn gây một sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến tinh thần của họ trong suốt trận đấu. Sau từng ấy những lỗi lầm, có thể các tuyển thủ sẽ suy nghĩ rằng: “Liệu họ có đúng khi nói về chúng ta như vậy?

Một H2K cũ sẽ phải hy sinh cho những nhân tố mới mẻ hơn 4

Đây là phản ứng tự nhiên của con người mà thôi. Cộng đồng sẽ khó có thể quên những kỷ niệm không tốt đẹp đó của H2K. Chỉ còn có 2 tuyển thủ và đội ngũ HLV là vẫn còn ở lại với H2K sau năm ngoái, rất nhiều người đã từng nghĩ rằng rất khó để H2K có thể bước vào vòng playoffs mùa xuân. H2K là một đội tuyển luôn khiến người ta phải nghẹt thở.

Nhiều người sẽ chỉ ra rằng Jankos và pr0lly là những nhân tố chính tạo ra tâm trạng này. Thiếu đi một chỗ dựa vững chắc trong mỗi lần cạnh tranh Trừng Phạt thực sự là một điều rất tệ, và Pr0lly thì thường là người làm thất bại trong việc tạo ra phương án B. Thất bại của H2K trước Fnatic tại mùa xuân hay việc FORG1VEN sử dụng Sivir trong cả 3 ván đấu với Samsung Galaxy đã từng là tâm điểm của sự chỉ trích nhắm thắng vào ban huấn luyện H2K. Tuy nhiên, vấn đề này là khá khó để có thể chứng minh khi nhìn vào thực tế.

Rất ít người phải nói về việc Odoamne không sử dụng bất cứ kỹ năng nào mà chỉ sử dụng Tốc Biến khi mà anh chắc chắn sẽ bị hạ gục. Thậm chí cả Febiven cũng đã không thể hiện được nhiều kỹ năng cá nhân và bị đè bẹp rồi dẫn đến thua đường hoàn toàn trước PerkZ của G2. Nếu như Nuclear được tự do mà không phải chịu áp lực nào, thì Ashe trong tay anh ấy cũng không thể tạo ra được sự khác biệt.


Những gì mà PerkZ thể hiện hoàn toàn ăn đứt Febiven

Trên thực tế, mọi thành viên của H2K đã không xem lại những trận đấu trước đó của họ với G2. Chei đã có một pha xử lý “đi vào lòng người” khi Tốc Biến lên và sử dụng trật lất toàn bộ kỹ năng của Thresh, trong khi trụ đường giữa của H2K thì đang bị tàn phá bởi Sứ Giả Khe Nứt. Việc đó chỉ diễn ra không lâu ngay trước khi Jankos Trừng Phạt trượt. H2K đã phải phụ thuộc hoàn toàn vào người chơi đường giữa với hy vọng là giành chiến thắng trong ván đấu đó, tuy nhiên sự thiếu hăng hái và thiếu quyết đoán của Febiven cũng không thể giúp H2K có được một chiến thắng.

Có thể đó là một sự trùng hợp, nhưng một khi bối cảnh của sự sụp đổ tinh thần đã hiện ra ngay trước mắt, thì đó không còn đơn giản chỉ là một thất bại. Thất bại trước G2 hay thậm chí kể cả thất bại trong những vòng playoffs trước đó đã trở thành một vấn đề mang tính hệ thống của H2K, tất cả chỉ xuất hiện mỗi khi H2K tiến vào vòng playoffs. H2K chưa bao giờ là một đội tuyển có thể quay trở lại một cách ngoạn mục, luôn luôn là như vậy.

Tính cả trong mùa xuân và mùa hè, H2K đã tổng cộng giành chiến thắng trong 2 cặp đấu, trong đó họ đã để thua ít nhất một ván đấu. Điều này đã xảy ra cả hai lần khi họ đối mặt với Vitality, một đội tuyển được đánh giá là yếu hơn họ. Điều này có nghĩa là họ không có được một chiến thắng nào trong mùa hè mà không để thua ít nhất một trận khi đối đầu với các đội tuyển trong top 6.

Một H2K cũ sẽ phải hy sinh cho những nhân tố mới mẻ hơn 5

Bất kể nguyên nhân ra sao,  áp lực dường như là một cái gì đó mà H2K không thể giải quyết. Đây là một điều hạn chế mà sẽ khiến cho H2K không thể cạnh tranh trong những mùa giải tới đây, nếu như không có một sự thay đổi.

Nhiều người có thể lập luận rằng một đội tuyển có thể có được một lượng người hâm mộ của riêng mình, và không nên dựa vào sự lựa chọn của mình để tìm kiếm một đối thủ tốt nhất mà họ có thể có.

Là một fan hâm mộ của H2K trong nhiều mùa giải,  điều này không nói đến kinh nghiệm cá nhân của tôi. Trở thành fan hâm mộ của một đội tuyển yếu là một chuyện, và một đội hình nhiều ngôi sao nhưng trên thực tế lại không làm được quá nhiều điều lại là một chuyện khác. Đây không phải là liên quan đến chiến thắng hay thất bại, mà là cảm giác rằng họ chưa bao giờ xứng đáng làm một đối thủ cạnh tranh thực sự. Nếu như họ có thể đạt được một thành tích gì đó trong suốt cả một quá trình dài vừa qua thì có lẽ là họ cũng xứng đáng, nhưng đằng này thì không.

Một H2K cũ sẽ phải hy sinh cho những nhân tố mới mẻ hơn 6

Đây là cách quản lý của H2K. Một đội hình bao gồm nhiều tuyển thủ đắt giá và một đội ngũ huấn luyện viên, không chỉ không làm được nhiều điều trước những đối thủ thực sự, mà còn không hề có một nguyên nhân rõ ràng nào đằng sau mỗi thất bại. Sự nhận thức tiêu cực của cộng đồng đang thực sự trở thành một vấn đề lớn đối với H2K.

Nếu họ muốn thoát khỏi hoàn cảnh này, họ sẽ phải làm mới về mặt nhân sự. Tôi không có ý định nói rằng đây là điều tốt nhất mà H2K có thể làm cho tổ chức của họ, bởi vì vẫn còn đó những cái tên sáng giá trong đội hình của họ, và sẽ rất khó có thể thu hút các nhà đầu tư nếu như H2K thay máu toàn bộ đội hình.

Tuy nhiên, vấn đề về mặt hệ thống sẽ khiến họ không bao giờ có thể trở thành một đối thủ cạnh tranh thực sự. Trái ngược với những sai lầm hay điểm yếu về kỹ năng cá nhân, không ai có thể biết vấn đề này của H2K phát sinh ra từ đâu, hay phải làm gì để có thể giải quyết nó hoàn toàn. Làm thế nào mà một vấn đề lớn đến như vậy lại không nhận được sự quan tâm từ tổ chức H2K thì việc đó lại vượt ra ngoài tầm hiểu biết của tôi.

Một H2K cũ sẽ phải hy sinh cho những nhân tố mới mẻ hơn 7
Đã đến lúc H2K phải chia tay những con người này

Nếu họ muốn thoát khỏi nhóm đội tuyển tầm trung để trở thành một đối thủ cạnh tranh xứng đáng cho các danh hiệu, họ cần phải làm mới lại đội hình, tất cả mọi người. Đăng ký một đội hình thi đấu hoàn toàn mới cũng đồng nghĩa với việc mọi áp lực từ trước đó sẽ có thể được xóa bỏ. Ngoài ra, cố gắng để không bị ảnh hưởng từ những lời chỉ trích của cộng đồng cũng sẽ là một điều tối quan trọng giành cho H2K trong thời điểm này, nếu như họ muốn giành lại niềm tin từ người hâm mộ.

Một H2K cũ kỹ sẽ phải chết.

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang