LMHT: Cày thuê có thể sẽ phải đi tù và nộp phạt 432 triệu VND tại Hàn Quốc

Không hổ danh là đất nước đi đầu về Liên Minh Huyền Thoại với những động thái vô cùng gay gắt để có một môi trường chơi game trong sạch

Theo như Inven thì chính phủ Hàn Quốc đang xem xét dự luật cấm cày thuê. Người vi phạm sẽ phải chịu án phạt tới hai năm tù và phải nộp phạt 18,000 $ (khoảng 432 triệu VND)

elobost1

“Hack, gian lận, máy chủ lậu và cày thuê là các vấn nạn đang làm hỏng các trò chơi và thể thao điện tử. Chúng tôi sẽ bảo vệ ngành công nghiệp game và hệ thống thể thao điện tử thông qua luật pháp” Người đại diện quốc hội tuyên bố điều này sau khi thông báo rằng đạo luật đã gần như được thông qua.

Đạo luật này sẽ được bổ sung vào The Game Industry Promotion Act( tạm dịch là bộ luật về ngành công nghiệp game) và sẽ nhắm vào những người cày thuê. Trong luật không có nhắc tới án phạt đối với người thuê nhưng đây vẫn là tin vui đối với những người chơi mong muốn có sự cạnh tranh trong trò chơi điện tử.

Riot Games và KeSPA (Tổ chức thể thao điện tử Hàn Quốc) đều muốn ngăn chặn nạn cày thuê nhưng không thể làm gì nhiều ngoài việc cấm những người chơi cày thuê và yêu cầu các công ty đứng đầu hoạt động này phải đóng cửa. Đã có thời điểm, Riot còn kiện các công ty này nhưng quá trình kiện tụng rất dài và tốn kém. Tuy nhiên giờ thì cày thuê đã sắp được coi là phạm pháp, và chắc chắn vấn nạn này sẽ được giải quyết.

Apdo

Dopa bị cộng đồng hàn quốc tẩy chay vĩnh viễn do công khai cày thuê.

Cày thuê không chỉ hủy hoại danh tiếng của cộng đồng thể thao điện tử mà nó cũng phá hoại cả tính cạnh tranh của trò chơi. Ở một trò chơi có hệ thống xếp hạng, khi mà những người chơi bỏ công sức ra để đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng thì việc mà những người có tiền chỉ cần bỏ một khoản để đạt được vị trí mình mong muốn là không công bằng. Họ không xứng đáng, vì thế mà hệ thống xếp hạng sẽ không hiệu quả và ổn định. Đạo luật được các thành viên Quốc Hội Hàn Quốc đề xuất sẽ là một bước tiến lớn trong việc xóa bỏ hoặc ngăn chặn nạn cày thuê.

Tuy là đạo luật này còn đang được xem xét nhưng nếu nó được thông qua thì Hàn Quốc sẽ là nước đi đầu trong việc xoá bỏ nạn cày thuê.

Theo Dot Esports.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler anime Tokyo Revengers tập 17: Mục đích thật sự của Baji - Takemichi có đồng đội mới

Spoiler anime Tokyo Revengers tập 17: Mục đích thật sự của Baji - Takemichi có đồng đội mới

Spoiler Tokyo Revengers tập 17, tóm tắt nội dung tập 16: Sau quá khứ về cái chết của Shinichirou, chúng ta sẽ quay về với diễn biến câu chuyện ở hiện tại. Lúc này, Takemichi sẽ có thêm một đồng đội mới là Chifuyu - đội phó Nhất Phiên Đội Toman đồng thời mưu tính thật sự của Baji cũng được tiết lộ!

Giải trí
Lên đầu trang