LMHT: Những xạ thủ có khảng năng 1vs1 cực mạnh trên Đấu Trường Công Lý

Ngay cả sát thủ hung hãn cũng phải dè chừng nếu có ý định muốn lao vào solokill những xạ thủ dưới đây.

Vayne

Vayne, cô nàng Thợ Săn Bóng Đêm xưa nay vẫn được biết đến như hyper carry trị tank số 1 Liên Minh Huyền Thoại. Cùng tiềm năng gánh đội về late cực mạnh với độ cơ động và gây sát thương theo phần trăm máu mỗi 3 đòn đánh hoặc kỹ năng từ nội tại chiêu W Mũi Tên Bạc khiến ngay cả những dàn chống chịu cứng cáp nhất cũng phải tan chảy.

Top 4 vị tướng xạ thủ có khả năng đấu tay đôi bá đạo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Đạt cấp 6 sở hữu chiêu cuối Giờ Khắc Cuối Cùng, Vayne sẵn sàng lao lên 1vs1 với xạ thủ đối phương ngay lập tức nếu có cơ hội. Vayne đầu trận khá yếu, không mạnh trong những pha 2vs2 all-in tại đường dưới, tuy vậy thì đây lại là xạ thủ rất lợi hại trong khoản tay đôi, đặc biệt là những tình huống chủ động rình rập.

Độ cơ động bằng Q Nhào Lộn; bật chiêu cuối Vayne còn được thêm hiệu ứng tàng hình mỗi lần dùng Q, rất dễ khiến đối thủ bị miss click, né tránh chiêu thức dễ dàng. Dùng E Kết Án bắn đối thủ vào địa hình để làm choáng chính xác thì gần như không xạ thủ nào tay đôi lại Vayne cả. Dù meta hiện tại không dành cho Vayne nhưng cô luôn là vị tướng được đông đảo người chơi yêu thích với phong cách giàu kỹ năng, đòi hỏi khả năng luồn lách, giữ vị trí cực kỳ khéo léo của game thủ.

Lucian

Lucian, vị tướng đang trở thành lựa chọn đi đường đơn gây sốt trên đấu trường chuyên nghiệp là cái tên kế tiếp cần điểm qua. Việc thường xuyên được lựa chọn đi đường đơn và chơi cực kỳ hiệu quả ở môi trường chuyên nghiệp khắc nghiệt phần nào cho thấy khả năng tay đôi, độc lập tác chiến của Lucian tốt đến nhường nào.

Top 4 vị tướng xạ thủ có khả năng đấu tay đôi bá đạo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Lucian có thể ví như “siêu nhân” trong những cấp độ đầu với nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng. Tung combo nuột nà, đan xen chiêu thức với 2 đòn đánh nội tại thì lượng sát thương Lucian gây ra khó ai bì kịp. Đường giữa luôn là vị trí được nhận rất nhiều tài nguyên nên một Lucian vượt trội về cấp độ lẫn trang bị sẽ trở thành cơn ác mộng thực sự vào giữa trận.

Ngay cả những sát thủ máu mặt cũng phải e dè phần nào khi có ý định muốn khô máu cùng Lucian, ăn trọn combo là rất dễ bật ngửa. Với nhóm xạ thủ thì khỏi nói, Kẻ Thanh Trừng nếu đi đường dưới thừa sức bắt nạt phần lớn đồng nghiệp nhờ bộ chiêu thức cho khả năng dồn sát thương cực ảo, độ cơ động, tiềm năng chơi trên cơ cao của hắn. Không ít trường hợp hỗ trợ vừa đảo đường giây lát ngó lại đã thấy xạ thủ của mình bị bốc hơi trước Lucian.

Tristana

Tristana, xạ thủ từng làm mưa làm gió trước mùa 3 bỗng chốc “lạc trôi” khỏi Đấu Trường Công Lý sau khi nhận đợt làm lại bộ kỹ năng từ Riot. Tristana rõ ràng quá lép vé khi đặt cạnh những xạ thủ trong nhóm hàng đầu hiện tại, dù sao thì xét trên tiêu chí của bài viết hôm nay là khả năng tay đôi thì Tay Súng Tinh Nhuệ hoàn toàn xứng đáng góp mặt.

Top 4 vị tướng xạ thủ có khả năng đấu tay đôi bá đạo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Bên cạnh tốc độ phá trụ vũ bão, tự bảo vệ bản thân tốt bằng 2 chiêu thức giữ khoảng cách là W Cú Nhảy Tên Lửa và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi, khả năng dồn sát thương là ưu điểm nữa mà Tristana sở hữu. Chiêu E Bọc Thuốc Súng là vũ khí chủ lực, kết hợp cùng Q Súng Liên Thanh để tích tối đa 4 cộng dồn để tăng tới 100% sát thương khi nổ.

Thêm cả W Cú Nhảy Tên Lửa để kích hoạt sớm E Bọc Thuốc Súng hoặc truy đuổi đối thủ, chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi sát thương cơ bản cao, công cụ lợi hại để bồi sát thương, kết liễu đối thủ. Tristana ở thế chủ động rất khó bị đánh bại trong những pha tay đôi với các xạ thủ khác. Tiếc là những ưu điểm ít ỏi đó không đủ để bù đắp hạn chế duy trì sát thương ổn định quá kém, yếu vào đầu trận mà về cuối cũng chẳng nổi bật khiến Tristana mất hút bao lâu nay.

Draven

Sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua Draven, lối chơi khát máu, lượng sát thương đầu ra cực khủng của gã Đao Phủ Kiêu Hùng luôn biến đường dưới thành địa điểm sôi động ngay từ đầu trận mỗi khi vị tướng này xuất hiện. Không chỉ là tay đôi, một Draven rơi vào tay người chơi lão luyện và thêm chút xanh xao hoàn toàn có thể cân 2, thậm chí cân 3.

Top 4 vị tướng xạ thủ có khả năng đấu tay đôi bá đạo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Lượng sát thương khủng nếu liên tục duy trì Q Rìu Xoay, E Dạt Ra để bảo vệ bản thân hoặc truy đuổi, outplay đối thủ. Sát thương cơ bản vượt trội của Draven khiến người chơi hỗ trợ phải cực kỳ cẩn trọng nếu rơi vào tình huống bắt buộc để xạ thủ ở lại 1 mình với hắn. W Xung Huyết tăng cả tốc độ di chuyển lẫn tốc độ đánh là công cụ giúp Draven dễ dàng ép xạ thủ đối phương vào những màn sát phạt đẫm máu.

Đừng ngần ngại Tốc Biến giữ mạng nếu một gã Draven lên lv2 trước và bật W Xung Huyết lao về phía bạn. Họa chăng chỉ Lucian (Urgot nữa???) là đủ sức trade dame sòng phẳng trong những cấp độ đầu với Draven mà thôi. Làm gì để chống lại Draven? Tuyệt đối không để Draven chiếm lợi thế trong giai đoạn đi đường, điểm yếu combat kém do tầm đánh ngắn và khá phế nếu không vượt lên sớm của hắn sẽ dần phải bộc lộ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang