Malzahar cần thêm thời gian để cân bằng…

Có vẻ như Malzahar vẫn chưa được yên ổn khi Riot Games tiếp tục động chạm vị tướng này trên máy chủ thử nghiệm ngày hôm kia 12/06.

Kể từ phiên bản Giữa Mùa Giải 6.9 – Cập Nhật Pháp Sư (Vlad, Malzahar, Cassi…), Malzahar đã không dưới chục lần bị chỉnh sửa sức mạnh. Phải chăng Malzahar khó cân bằng đến vậy sao?

Sức mạnh hội đồng

bow_to_the_void_by_artsed-d8ff2ae

Sau những thay đổi từ phiên bản 6.9, Malzahar trở nên cực kì mạnh mẽ với binh đoàn Bọ Hư Không. Hắn ta sở hữu khả năng đẩy đường mà không cần nhìn mặt lính, khiến mọi tướng đi rừng ngao ngán với lá chắn hư không, và hơn hết là khả năng khống chế cực mạnh.

Dĩ nhiên, Riot Games không thể làm ngơ trước sự bá đạo của nhà tiên tri hư không, họ quyết định đem tới một vài chỉnh sửa nho nhỏ để cân bằng, tăng sức mạnh cho các pháp sư khác, đẩy Malzahar buộc phải xuống vị trí mới – vai trò Hỗ Trợ.

Nhưng kể cả khi “phải” Hỗ Trợ, Malzahar vẫn khiến cho đối phương cảm thấy bất lực, đặc biệt là các tướng sở hữu kỹ năng định hướng quan trọng như Thresh và Blitzcrank, đám bọ gần như chặn mặt và gây một lượng sát thương lớn khủng khiếp, và đôi khi còn hơn cả Xạ Thủ. Ngoài ra, Âm Ti Trói Buộc có thể vô hiệu hóa bất kì tướng Sát Thủ hoặc Đỡ Đòn nào dám tiếp cận đồng đội của hắn. Nhìn chung, không có nhiều biện pháp khắc chế Malzahar ở thời điểm đó.

Malzahar rất khó để cân bằng!

Tại phiên bản 7.11 vừa qua, Malzahar được thay đổi một chút với đám Bọ Hư Không, khi nó chuyển thành dạng kỹ năng cộng dồn. Mỗi khi Malzahar sử dụng một kỹ năng, nó sẽ tích 1 con bọ trong người, tối đa 3 con. Khi sử dụng W, Malzahar sẽ triệu hồi toàn bộ số điểm cộng dồn đó, tức 3 con cùng một lúc.

1

Liệu những thay đổi này đã là cuối cùng hay chưa? Tôi nghĩ là chưa đâu! Thử điểm lại những thay đổi gần đây của Malzahar nhé.

  • 6.9: Bọ được sinh ra quá nhiều và nhanh, sát thương thì miễn bàn!
  • 6.23: Không còn sinh ra thêm bọ khi hạ gục lính, không được tăng tốc đánh khi có 3 bọ trở lên -> Giảm sát thương -> Xuống Hỗ Trợ -> Bọ có thể làm được quá nhiều thứ, như chặn kỹ năng định hướng, gây sát thương hộ Xạ Thủ -> Giảm sức mạnh 7.3.
  • 7.3: Không còn đẻ ra Bọ liên tục, tăng độ trễ giữa mỗi lần gọi đệ -> Thay đổi chí mạng, Malzahar phải mất 2 giây để gọi 2 con đệ, tiếp cận đối phương để Âm Ti Trói Buộc khó hơn -> Thất Sủng.
  • 7.11: Chỉ cần ấn 1 lần W có thể gọi ra 3 con Bọ > Dễ chơi hơn. Bọ gây sát thương phép -> áp dụng Hiệu Ứng Rylai, Morello…

2

Máy Chủ Thử Nghiệm PBEÂm Ti Trói Buộc (R) “Tia năng lượng không còn bị phá vỡ/hủy nếu nó bị hóa giải (Khăn Giải Thuật), nhưng sẽ bị phá vỡ/hủy nếu mục tiêu cách Malzahar 1250 đơn vị.”

Giải thích một cách dễ hiểu nhất, thì giờ bạn vẫn có thể giải hiệu ứng khống chế từ Âm Ti Trói Buộc với Khăn Giải Thuật, nhưng cái dây nối tới mục tiêu và sát thương thì không bị cắt đứt cho tới khi bạn chạy ra khỏi 1250 khoảng cách.

Như các bạn có thể thấy, Malzahar cần thêm rất nhiều thời gian nữa để ổn định. Theo bạn, Riot Games cần phải thay đổi những gì để cân bằng lại Nhà Tiên Tri Hư Không này? 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang