LMHT: Chiến thắng trước KT là một sự giải tỏa cho Bang và đồng đội

Bang đã có môt màn trình diễn vô cùng xuất sắc trong 3 ván đấu với KT Rolster

SKT T1 đã có một màn bức phá ngoạn muc khi đánh bại đối thủ truyền kiếp của mình là KT Rolster trong ngày thi đấu thứ 13 tại LCK Mùa Hè 2018 với tỉ số là 2-1. Trong 2 trận sau thì Xạ thủ Bae “Bang” Jun-sik đã lựa chọn cho mình con bài Morgana và đem đến thắng lợi vẻ vang cho đội mình với màn trình diễn vô cùng ấn tượng và ổn định. Bang cũng chính  là nhân tố đóng góp rất nhiều trong chiến thắng của cả toàn đội sau Faker, anh cũng có một giai đoạn đi đường khá tốt với lượng sát thương trong giao tranh vô cùng lớn với chiêu cuối của Morgana.

Sau trận thắng thì Bang cũng đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ về chiến thắng của SKT T1

SKT Bang: "Trò chơi thay đổi rất nhiều so với những gì chúng tôi đã nghĩ"

Các bạn đã giành chiến thắng trước kt, vậy cảm giác hiện tại của bạn là như thế nào?

Gần đây chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Chiến thắng này là một sự giải tỏa đối với chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cần phải cải thiện những yếu điểm của mình nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Tại sao bạn lại lựa chọn Morgana?

Trong quá trình luyện tập, chúng tôi nghĩ rằng cô ấy là một vị tướng thực sự mạnh. Chúng tôi nghĩ rằng vị tướng này là một “gã Joker” mới trong giai đoạn cấm chọn cũng như trong trận đấu. Chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi đã có thể khiến đối thủ của mình chết lặng. Tôi nghĩ rằng Morgana là một phát hiện rất tuyệt.

Morgana là một vị tướng có thể có được những chỉ số lính ở khu vực đường dưới một cách khá dễ dàng. Điều này dường như không bị ảnh hưởng bởi việc đối phương chọn vị tướng nào. Những vị tướng xạ thủ đã có một quãng thời gian rất khó có thể gây được sát thương trong giao tranh bởi vì sự phổ biến của những sự lựa chọn như Irelia, Aatrox, Vladimir hay Swain trong meta gần đây. Nếu như đối phương lựa chọn một xạ thủ, chúng tôi có thể lựa chọn một trong những vị tướng đó và để cho Morgana sử dụng Khiên Đen để khiến những giao tranh trở nên dễ dàng hơn. Morgana cũng dọn lính rất nhanh và thậm chí cô ấy còn có một lượng khống chế đủ để khiến đối phương cảm thấy bị áp lực. Tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều sự lựa chọn khác trong giai đoạn cấm chọn dù cho Morgana là rất mạnh. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải hiểu rõ vị tướng này và phải chuẩn bị một cách hoàn hảo.

Các bạn đã bắt đầu có một chuỗi thắng sau một chuỗi 4 trận thất bại, và đối thủ tiếp theo của các bạn sẽ là Kingzone DragonX. Bạn nghĩ sao về trận đấu sắp tới?

Hiện tại thì chúng tôi đã khá hiểu nhau. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tận dụng tốt quãng thời gian còn lại để luyện tập. Nếu như chúng tôi đối đầu với nhau ngay bây giờ thì tôi nghĩ rằng họ sẽ là đội có được lợi thế. Họ có thời gian để tập luyện trong lúc mà chúng tôi phải thi đấu với KT. Tôi cũng nghĩ rằng họ đang có phong độ tốt hơn trước. Chúng tôi sẽ mạnh hơn nhiều nếu như chúng tôi tập luyện chăm chỉ.

Có vẻ như hiện tại các bạn đang thử nghiệm rất nhiều vị tướng khác nhau phải không?

Có thể là những gì chúng tôi đã thử nghiệm cho đến thời điểm hiện tại đã tỏ ra không hiệu quả, và những gì mà những đội tuyển khác làm là đúng. Màn trình diễn của chúng tôi cũng không thực sự tốt. Mọi thứ đều không tốt. Bởi vì chúng tôi không thể giữ mãi màn trình diễn như hiện tại nên chúng tôi đã cố gắng hết sức để bắt kịp với những đội tuyển khác, và chúng tôi cũng đã thử nghiệm một số thứ mới mẻ. Tôi nghĩ ban đầu chúng tôi đã đi sai hướng. Mọi thứ diễn ra khá ổn trong lúc luyện tập những lại khác hoàn toàn trong những trận đấu chính thức. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó cũng khá thú vị bởi chúng tôi đã được trải nghiệm những thứ mới mẻ.

Trận đấu nào có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với các bạn?

Sau khi thua Gen.G, tất cả các thành viên cũng như đội ngũ huấn luyện đều đã bị sốc. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục tụt lại phía sau nếu như tiếp tục thi đấu như thế này. Chúng tôi đã thử nghiệm một thứ mới mẻ trong trận đấu với MVP, và có cảm giác rằng chúng tôi đã dần cải thiện trong lúc chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu với Griffin. Sau khi để thua họ trong ván 1, , chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thi đấu tốt trong ván 2, nhưng chúng tôi đã không thể giành chiến thắng. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi đều cảm thấy rằng chúng tôi đã cải thiện rất nhiều trong quãng thời gian chuẩn bị cho trận đấu đó.

SKT Bang: "Trò chơi thay đổi rất nhiều so với những gì chúng tôi đã nghĩ"

Bạn là một trong những carry chính của đội nhưng có vẻ như điều đó đang dần thay đổi phải không?

Trò chơi thay đổi rất nhiều so với những gì chúng tôi đã nghĩ. Lối chơi của toàn đội ngay từ giai đoạn cấm chọn trở nên rất quan trọng. Trước đây, nếu như một nguồn sát thương chính có thể farm tốt và bảo toàn mạng sống thì họ có thể gồng gánh cả trận đấu và xoay chuyển được thế trận, nhưng còn hiện tại thì điều đó thực sự rất khó khăn. Tôi nghĩ rằng từ bỏ các đường, quái vật rừng hoặc những mục tiêu trong khoảng thời gian đầu trận để thực hiện chiến thuật của toàn đội sẽ mang lại những kết quả tốt hơn. Đúng là tôi đã rất bối rối. Trong một số đội hình, một vị tướng xạ thủ có thể đem lại được những màn trình diễn tốt. Tóm lại, tôi nghĩ việc tạo ra một sự gắn kết về mặt đội hình hiện tại là quan trọng hơn rất nhiều.

Bạn còn điều gì muốn chia sẻ không?

Chúng tôi đang cố gắng hết sức, nhưng thật khó để nói ra điều đó bởi vì các đội tuyển khác cũng đang thực sự rất cố gắng. Chúng tôi sẽ cố hết sức để thể hiện 100% phong độ trong các trận đấu, do đó tôi hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn.

Theo Lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang