LMHT: Đây là các mẹo bạn cần nắm rõ nếu muốn trở thành "best Kai'Sa"

Hãy tìm hiểu những mẹo nhỏ mà bạn cần biết trước khi chơi Kai'Sa nhé.

Với ngoại hình bắt mắt kèm lối chơi phong phú mang đủ thiên hướng như Pháp Sư, Xạ Thủ hay thậm chí là Sát Thủ, Kai'Sa đang được khá nhiều người chơi Chọn ngay tắp lự mỗi khi bước vào trận đấu.

Cơn mưa Icathia (Q) + Rìu Đen

Mỗi tia Cơn Mưa Icathia (Q) đều được tính là một lần gây sát thương vật lí, nên nếu bắn trúng kẻ địch cả 6 tia, bạn có thể phá vỡ giáp của địch với Rìu Đen.

LMHT: Đây là các mẹo bạn cần nắm rõ nếu muốn trở thành "best Kai'Sa"

Nếu có 2 mục tiêu trở lên và Cơn Mưa Icathia (Q) được nâng cấp lên thành 12 tia, thì Rìu Đen có thể phá vỡ giáp của 2 kẻ địch cùng một lúc chỉ với một kỹ năng Cơn Mưa Icathia (Q). Cơn Mưa Icathia (Q) sẽ khóa mục tiêu lập tức ngay tại thời điểm bạn ấn Q. Điều này có nghĩa trong thời điểm Cơn Mưa Icathia được kích hoạt, bạn có Tốc Biến, lướt hay xài chiêu cuối thì kẻ địch vẫn sẽ mặc định ăn đủ số tia.

Để kích nổ 4 điểm Plasma, không chỉ có mỗi Đòn Đánh Thường!

Khi kẻ địch đủ 4 điểm Plasma, bạn có thể bắn thường để kích nổ 4 điểm đó và gây thêm một lượng sát thương tương đối lớn. Nhưng bạn có biết không chỉ mỗi đòn đánh thường để có thể kích hoạt không?

Ngoài đánh thường, để khiến kẻ địch bị dính Plasma, những khống chế cứng từ đồng đội, hoặc Tia Truy Kích (W) cũng có thể áp dụng Plasma. Chỉ cần kẻ địch bị dính sang tới điểm Plasma thứ 5, chúng sẽ bị kích nổ. Tuy nhiên, Khống Chế Cứng của đồng đội thì KHÔNG THỂ kích nổ! Đừng quên khi nâng cấp Tia Truy Kích (W), nó sẽ khiến kẻ địch chịu tới 3 điểm Plasma thay vì 2.

Bản Năng Sát Thủ (R) có thể chọn điểm đến trong vòng tròn

Nếu kẻ địch có 1 điểm Plasma, chúng sẽ xuất hiện một vòng tròn. Kích hoạt Bản Năng Sát Thủ (R) và chọn điểm đến trong vòng tròn đó sẽ giúp bạn tạo nên đột biến cao.


Ví dụ như Kai’Sa có thể bay sang địa hình khác như này.

Ví dụ như Kai’Sa có thể bay sang địa hình khác như này.

Một điểm nữa cần lưu ý, chiêu cuối của Kai’Sa là một dạng lướt “lởm” – tức nó hoàn toàn có thể bị cản lại bởi các kỹ năng khống chế, chứ không phải lướt “xịn” như Không Thể Cản Phá (R) của Malphite.

Khống chế cứng của đồng đội có thể áp dụng điểm Plasma

Như đã nói, hãy nhớ rằng khống chế cứng của đồng đội ở gần đó có thể tăng một điểm Plasma, giúp Kai’Sa tiếp cận mục tiêu với Bản Năng Sát Thủ (R) từ khoảng cách cực xa. Một vài Khống Chế Cứng ví dụ như: Choáng, Hất Tung, Trói, Ngủ, Áp Chế… Những tướng hỗ trợ có Khống Chế Cứng điển hình như Án Tử (Q) của Thresh, Nghiền Nát (Q) của Alistar, Gió Lốc (Q) của Janna…

Cuồng Cung Runaan và Cuồng Đao Guinsoo khiến Tích Tụ Năng Lượng (E) hồi chiêu nhanh hơn

Tích Tụ Năng Lượng (E) là chiêu thức tăng tốc độ di chuyển và tăng tốc đánh cho Kai'Sa. Khi được cường hóa nếu đủ 100% tốc độ đánh cộng thêm, nó cho phép Kai'Sa tàng hình 0,75 giây trong khi tăng tốc chạy. Đây là một chiêu thức vô cùng hữu dụng và cơ động để thả diều cũng như truy đuổi, khiến đối phương khó chịu. Đặc biệt, mỗi phát đánh thường của Kai'Sa vào bất kỳ mục tiêu nào đều khiến cho Tích Tụ Năng Lượng giảm đi 0,5 giây hồi chiêu và nội tại này có cộng dồn với Cuồng Cung.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang