LMHT: Doublelift tiết lộ quá trình tập luyện để TSM có thể đến với Chung Kết Thế Giới

Xạ thủ nổi tiếng Bắc Mỹ - Peng “Doublelift” Yilang đã có những chia sẻ sau khi anh trở lại thi đấu cho TSM trong tuần đầu tiên.

Siêu xạ thủ Bắc Mỹ Doublelift hé lộ lịch tập luyện 'địa ngục' để TSM có thể được đi CKTG

Xin chào, bạn cảm thấy thế nào sau khi trở lại TSM sau một vài tuần thi đấu cho Team Liquid?

Thực sự thì tôi không nghĩ chúng tôi sẽ hạ gục được C9 với tỷ số 2-0 bởi vì họ đã luyện tập trong một tháng liên tục. Nhưng sau khi tôi trở lại thi đấu và chúng tôi đã tập luyện cùng nhau, tôi cảm thấy việc luyện tập đó diễn ra khá tốt. Sự phối hợp của chúng tôi là khá ổn và tôi cảm thấy tôi có thể hiểu rõ các thành viên trong đội. Do đó chúng tôi đã trở lại một cách nhanh chóng và việc tập luyện đã diễn ra rất hiệu quả. Bây giờ thì tôi nghĩ rằng chúng tôi không có bất kỳ trở ngại nào và chúng tôi đã có một sự khởi đầu tuyệt vời. Tôi có thể nói như vậy là bởi vì tỷ số thắng thua của chúng tôi hiện tại là 1-0, có thể trong một vài hôm tới tỷ số sẽ là 1-1 và khi đó thì tôi sẽ lại suy nghĩ là chúng tôi có một sự khởi đầu tệ hại.

Siêu xạ thủ Bắc Mỹ Doublelift hé lộ lịch tập luyện 'địa ngục' để TSM có thể được đi CKTG

Đây mới chỉ là quãng thời gian khởi động thôi đúng không?

Đúng như vậy. Nhưng cảm giác của tôi hiện tại là chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm bởi vì mới chỉ luyện tập được trong 6 ngày. Chúng tôi đã mắc khá nhiều sai lầm trong trận đấu với C9, nhưng nhìn chung chúng tôi đã làm tốt những điều cơ bản và đi lên nhờ đó.

Giờ bạn có thể nói cho tôi biết về sự khác nhau giữa thi đấu cho TSM và thi đấu cho Team Liquid được không?

Ở Team Liquid thì Piglet vừa mới chuyển sang thi đấu ở một vị trí mới, vị trí mà Bjergsen đã thực sự thống trị trong vài năm qua. Và tôi thực sự chưa thi đấu nhiều với Matt, cho đến khi tôi gia nhập Team Liquid thì chúng tôi mới bắt đầu chơi chung. Còn với Vincent, tôi cảm thấy chúng tôi không chỉ thi đấu cùng nhau trong vài tháng, mà tôi còn có thể thay đổi những thói quen của anh ấy, giống như một tân binh vẫn có thể uốn nắn được vậy. Sau đó việc thi đấu cùng với Vincent trở nên dễ dàng hơn bởi vì tôi luôn biết được anh ấy sẽ định làm gì. Còn đối với Matt thì đôi khi anh ấy làm những điều mà tôi không thể lường trước được hoặc ngược lại.

Tôi muốn hỏi bạn về bức ảnh này, bức anh mà phóng viên của chúng tôi đã chụp trước đó. Khoảnh khắc đó đã diễn ra như thế nào vậy?

Siêu xạ thủ Bắc Mỹ Doublelift hé lộ lịch tập luyện 'địa ngục' để TSM có thể được đi CKTG

Theo như tôi biết thì có một chiếc băng rôn ở đó, đáng lẽ chúng tôi phải tiến ra sân khấu để kéo chiếc băng rôn đó xuống. Và rồi tôi không biết chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo. Ban đầu thì tôi nghĩ việc chúng tôi bắt buộc phải làm là kéo chiếc băng rôn đó xuống khỏi trần nhà, do đó Soren (Bjergsen) như kiểu là anh ấy muốn tìm ra vị trí của TSM là ở phía bên nào vậy. Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng mình đang kéo tấm bạt của chiếc băng rôn đó ra, và điều đó thực sự là không may mắn cũng như khá kỳ lạ.

Bạn có nghĩ việc đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tham dự CKTG của các bạn hay không?

Cái gì cơ? Không thể nào. Tôi nghĩ việc đó khá là kỳ quặc và nó hoàn toàn không có ý nghĩa gì cả. Nếu chúng tôi lọt vào vòng playoffs và thi đấu tốt thì chúng tôi sẽ được tham dự CKTG thôi.

 

Còn điều gì khác sẽ diễn ra trong cuộc sống của bạn nữa không?

Tôi nghĩ là không. Tôi cảm thấy mỗi ngày đều là một ngày mệt mỏi, do đó chúng tôi đã có một thời gian biểu mới, thời gian biểu này đã thay đổi mọi thứ sớm hơn một chút. Tôi thường dậy lúc 9:30 sáng và sau đó thì chúng tôi tập luyện đến đêm, một ngày của tôi đã được lên kế hoạch từ trước. Chúng tôi tập luyện rất nhiều, và sau khi tập luyện thì tôi thường đi tập gym, rồi sau đó đi tắm và bắt đầu stream trong khoảng từ 4 đến 5 tiếng trước khi đi ngủ. Tôi nghĩ rằng những ngày đó thực sự mệt mỏi.

Bonnie (bạn gái của Doublelift) có cho bạn lời khuyên nào để giúp bạn thư giãn hay giảm căng thẳng hay không?

Không hẳn vậy. Tại sao thế?

Bởi vì cô ấy nhắn tin cho tôi và nói rằng: Travis, tôi có thể nói điều gì để giúp Peter không bị căng thẳng trước mỗi trận đấu không. Và tôi nói rằng cô ấy nên tiếp tục động viên bạn, bởi vì cảm xúc của cô ấy dành cho bạn có tác động trực tiếp đến thứ hạng của bạn tại LCS NA. Nhưng mà cô ấy không làm điều đó sao?

Rất tiếc là cô ấy đã không làm điều đó. Tôi đã phải hy sinh khá nhiều thời gian cho việc tập luyện và không giành được nhiều thời gian cho cô ấy. Tôi đoán là cô ấy khá buồn vì điều đó, nhưng mà việc tôi cần phải làm là tham dự CKTG.

Siêu xạ thủ Bắc Mỹ Doublelift hé lộ lịch tập luyện 'địa ngục' để TSM có thể được đi CKTG

Bạn có lời nào muốn nhắn nhủ đến những người hâm mộ hay không?

Tôi không có nhiều điều muốn nói. Tôi chỉ muốn cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ tôi. Tôi rất cảm kích vì các bạn đã theo dõi tôi stream. Tôi đã trở lại nơi mà tôi bắt đầu, nên tôi đoán là sau tất cả, tôi vẫn thuộc về LCS Bắc Mỹ và tôi thực sự yêu giải đấu này. Bây giờ thì tôi cảm thấy cảm kích người hâm mộ hơn trước đây rất nhiều, điều đó thực sự đã giúp tôi có động lực để thi đấu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang