LMHT: Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ sớm thay thế ngọc và bảng bổ trợ hiện tại

RIP bảng ngọc và bảng bổ trợ...Hãy cùng tìm hiểu qua bộ Ngọc Tái Tổ Hợp cùng các công dụng, tính năng đặc biệt của chúng ta sao nhé

LMHT: Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ sớm thay thế ngọc và bảng bổ trợ hiện tại

Hiện nay, một trong những vấn đề khiến nhiều người chơi gặp khó khăn trong Liên Minh Huyền Thoại là Ngọc và Bảng Bổ Trợ quá phức tạp. Thông thường mọi người cần phải dành không ít thời gian để có thể chọn ra một bộ phù hợp với tướng cũng như lối đánh của mỗi người. Thế nên Riot Games đang có kế hoạch tối giản lại 2 yếu tố này trong tương lai gần.

Trước đây, hệ thống ngọc và điểm bổ trợ có khoảng 60 cách kết hợp khác nhau (30 ô ngọc, 30 điểm bổ trợ), nhưng nó lại không tác động đáng kể tới cách chơi của mỗi người. Quá nhiều cách kết hợp nhưng lại không thực sự hữu dụng khiến nó trở nên cồng kềnh. Do đó họ sẽ giảm đi số lượng và tăng thêm chất lượng đủ để tác động nhiều hơn vào trận đấu.

LMHT: Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ sớm thay thế ngọc và bảng bổ trợ hiện tại 2

Sau khi đổi mới, có khoảng 6 loại ngọc khác nhau. Và chúng sẽ được chia làm ba loại: Siêu Cấp, Cao Cấp, và Sơ Cấp.

Ngọc Siêu Cấp

Bạn chỉ được dùng một viên loại này vì nó mạnh nhất và cũng là một dạng tiến hóa của Điểm Then Chốt. Nó xuất hiện trên màn hình tải trận, trên bảng điểm, và sở hữu quyền năng hùng mạnh đủ để biến đổi tướng bạn chơi.

LMHT: Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ sớm thay thế ngọc và bảng bổ trợ hiện tại 3

Cuồng Chiến: Sau khi gây sát thương lên một tướng trong 3 giây, bạn nhận thêm 60% Tốc độ Đánh trong 3 giây. Hiệu ứng kéo dài tới 10 giây nếu bạn tiếp tục tấn công tướng địch. Cuồng Chiến cũng nâng giới hạn tốc độ đánh tối đa của bạn.

Linh Thú: Chỉ thị Linh Thú đến chỗ mục tiêu bằng đòn đánh hoặc chiêu thức. Linh Thú tạo 40 - 120 theo cấp (+30% SMPT hoặc +30% STVL cộng thêm) lá chắn cho đồng minh. Hoặc gây 10 - 40 theo cấp (+10% SMPT hoặc +15% STVL cộng thêm) sát thương kẻ địch bằng. Phải đợi Linh Thú quay lại bạn mới có thể sai nó đi lần nữa.

Ngọc Cao Cấp

Cấp ngọc thứ hai là chỗ tách biệt rõ ràng nhất với hệ thống Ngọc và Bảng Bổ Trợ cũ. Hiệu ứng của chúng không mang tính chiến thuật cao như Ngọc Siêu Cấp, nhưng cũng rất tiềm năng. Ngọc Cao Cấp được thể hiện bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh trong trận đấu để bạn biết khi nào chúng xảy ra và tác dụng của chúng thế nào.

LMHT: Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ sớm thay thế ngọc và bảng bổ trợ hiện tại 4

Hồi Máu Vượt Trội: Lượng hồi máu vượt quá máu tối đa chuyển thành một lá chắn giảm dần, tối đa 10% máu tối đa.

LMHT: Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ sớm thay thế ngọc và bảng bổ trợ hiện tại 5

Mắt Thây Ma: Sau khi phá một mắt địch, một Mắt Thây Ma mọc lên thế chỗ. Mắt Thây Ma có thể phát hiện một cách bình thường, tồn tại 180 giây và không tính vào giới hạn mắt tối đa của bạn.
Ngọc Sơ Cấp

Như tên gọi, Ngọc Sơ Cấp sẽ có ít hiệu ứng và yếu hơn 2 ngọc kể trên. Dù không tác động nhiều, nhưng người chơi cũng không nên bỏ qua chúng. Có khá nhiều loại hiệu ứng để người lựa chọn, ví dụ như tăng cường sát thương hoặc phòng thủ, cung cấp trang bị miễn phí ...

LMHT: Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ sớm thay thế ngọc và bảng bổ trợ hiện tại 6

Quá Tải Năng Lượng: tăng thêm 1% giảm thời gian hồi chiêu mỗi cấp, tối đa 10% tại cấp 10. Mỗi % giảm thời gian hiệu ứng vượt quá được chuyển thành 2 Sức mạnh Phép thuật hoặc 1.4 Sức mạnh Công kích tùy theo tướng.

Cướp Đoạt Tinh Hoa: Nhận thêm 1 máu tối đa vĩnh viễn khi có lính địch chết trong bán kính 1400 xung quanh bạn.

Các cập nhật tiếp theo về Ngọc Tái Tổ Hợp sẽ được tiếp nối trong các bài viết sau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang