LMHT: Tool hô trợ hoành hành Hàn Quốc không khác gì Việt Nam

LMHT Việt Nam không phải là máy chủ duy nhất chịu ảnh hưởng nặng nề từ việc dùng tool hỗ trợ. Đến một quốc gia có nền thể thao điện tử phát triển mạnh như Hàn Quốc cũng không thể tránh khỏi vấn nạn này.

Tool hỗ trợ từ lâu đã trở thành chủ đề được nói đến nhiều nhất trong LMHT Việt Nam. Mặc dù NPH đã ra sức, làm mọi điều có thể để hạn chế và loại bỏ số người sử dụng tool trong LMHT, thế nhưng “căn bệnh này” không có chiều hướng thuyên giảm. Tuy nhiên Việt Nam không phải máy chủ duy nhất bị “tàn phá” bởi tool. LMHT Hàn Quốc – một trong các máy chủ có tính cạnh tranh cao nhất trên thế giới cũng đang đứng trước cơn bão tool hỗ trợ.

Cách đây không lâu, trên diễn đàn reddit LMHT đã có một game thủ tạo chủ đề để than phiền về vấn nạn tool tại LMHT Hàn Quốc. Game thủ này đã chơi ở Hàn Quốc được 3 năm và đã leo lên Cao Thủ từ mùa trước. Ở mùa này game thủ trên (tạm gọi là X) đang ở mức rank Kim Cương 3. X than phiền rằng LMHT Hàn Quốc đang quá “nát” vì đi đâu cũng thấy tool. Thậm chí ở các phòng game (PC Bang) còn cài sẵn cả tool hỗ trợ để cho các game thủ có thể chơi và cho dân cày thuê có thể “cắm trại” ở đây hàng ngày.

pcbang Không chỉ ở Việt Nam, tool hỗ trợ đang làm loạn tại LMHT Hàn Quốc 1

Các PC-bang ở Hàn Quốc thậm chí còn cài sẵn cả tool để thu hút người chơi

Tìm tool dễ đến mức chỉ cần tìm kiếm trên các diễn đàn LMHT Hàn Quốc trong vòng 1 phút, bạn đã có thể bắt gặp ngay các quảng cáo về việc gian lận trong LMHT. Thậm chí tại các phòng game, các vụ giao dịch tool hỗ trợ còn diễn ra ngang nhiên. X đã chụp được hình ảnh những game thủ nhí – những cậu bé vẫn còn đang đi học trả tiền cho người bán tool để sở hữu loại hình gian lận này.

x Không chỉ ở Việt Nam, tool hỗ trợ đang làm loạn tại LMHT Hàn Quốc 2

Việc bán tool hỗ trợ diễn ra ngang nhiên tại các PC Bang

Tool hỗ trợ còn hấp dẫn tới mức các lập trình viên cũng nhảy vào nhằm cạnh tranh cho miếng mồi béo bở này. Thậm chí có những lập trình viên bán tool với giá 50 đô la Mỹ (khoảng 1 triệu đồng) một tháng. Số lượng người mua quá lớn khiến nhiều lúc cung còn không đủ cho cầu.Cày thuê lợi dụng tool hỗ trợ để cày nick nhanh hơn và hiệu quả hơn. Theo X, trung bình cứ khoảng 4 trận đấu lại gặp 1 trận có ít nhất 1 tool hỗ trợ tại mức rank Kim Cương III của anh.

Game thủ liên tục kêu gào NPH là Riot Games Hàn Quốc phải có những biện pháp quyết liệt để khắc phục và ngăn chặn thứ “dịch bệnh” này. Thế nhưng quy trình khóa tài khoản lại diễn ra quá lâu – khoảng 3 lần. Thậm chí không rõ vì lí do gì, nhiều tài khoản công khai sử dụng tool hỗ trợ còn chẳng bị khóa nick.

Thế mới biết không chỉ ở LMHT Việt Nam, LMHT Hàn Quốc cũng đang là nơi chịu ảnh hưởng rất tồi tệ đến từ tool hỗ trợ!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang