Liệu chúng ta có được thấy Ezreal đi rừng ở CKTG 2017?

Mỗi năm lại có một lựa chọn dị xuất hiện.

ezreal star guardian 600x338

Giờ thì nhà nhà người người đang dùng Ezreal đi rừng

Trong giải đấu MSI cũng như trong bất kỳ giải đấu quốc tế nào khác, người hâm mộ luôn đặt ra một câu hỏi giống nhau giành cho tất cả những người chơi chuyên nghiệp, liệu có bao nhiêu vị tướng ở xếp hạng đơn sẽ được xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp?

Người hâm mộ tỏ ra cực kì phấn khích khi quan sát quá trình leo rank của những tuyển thủ mà họ yêu thích, hoặc khi dự đoán xem những tuyển thủ có thể chơi bao nhiêu ván đấu chỉ dùng một vị tướng nhất định, sự thích thú ấy của họ cũng giống như khi xem một trận đấu chuyên nghiệp được truyền hình trực tiếp vậy. Trong một mùa giải, mỗi khi những người chơi chuyên nghiệp đăng bài công bố số ván đấu họ chơi để leo lên được trình thách đấu, hay công bố tỉ lệ chiến thắng đáng kinh ngạc của mình, thì cộng đồng mạng sẽ trở nên vô cùng phấn khích trước những thành tựu ấy.

Sự phản ứng mãnh liệt này cũng xuất hiện khi vòng khởi động (gửi xe) của CKTG năm nay diễn ra. Để chuẩn bị cho giải đấu này, các đội từ châu Âu, Bắc Mỹ, và các vùng khác đều đã tới Hàn Quốc để tham gia tập huấn. Người hâm mộ luôn dành một sự chú ý đặc biệt với phong độ của các tuyển thủ ngoại quốc trong lần đặc huấn. Có một điều kì lạ là, các đội tuyển từ cả châu Âu và Bắc Mỹ đều đang có xu hướng lựa chọn một vị tướng đi rừng mới. Với một tỷ lệ thắng cao đến đáng kinh ngạc, Ezreal đi rừng đã và đang là vị tướng được rất nhiều tuyển thủ lựa chọn trong đợt tập huấn năm nay.

trickava

Trick đang có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng với Ezreal đi rừng

Trong khoảng một tuần đầu tiên của kì đặc huấn, Trick – người đi rừng của G2, đã dùng Ezreal 26 lần và thắng 19 trong tổng số 26 ván đấu. Người đi rừng của Misfit –  Maxlore, và Broxah của Fnatic đều cho thấy kết quả tốt với con bài Ezreal, khi Maxlore chiến thắng 6 trên 7 ván và Broxah thắng 8 trong tổng số 12 ván đấu. Các đội tuyển Bắc Mỹ cũng cho thấy kết quả khả quan tương tự. Người đi rừng của TSM – Svenskeren,đã chơi tổng cộng 56 ván đấu, sủ dụng Ezreal 12 lần và thắng 9. IMT Xmithie đã thắng 6 trận trên tổng số 9 trận với Ezreal, cũng như C9 Contractz với 4 lần thắng trong 7 trận.

Xu hướng này dường như không dừng lại ở những đội tuyển Bắc Mỹ và Châu Âu. Những người đi rừng của Hàn Quốc cũng có kha khá ván đấu sử dụng Ezreal đi rừng. Jin Air Green Wings Umti đã từng nói “Ezreal đi rừng là chỉ là đồ bỏ đi”, nhưng gần đây, anh chàng này rất hay sử dụng Ezreal trong những trận đấu xếp hạng đơn. Và theo biểu đồ dưới đây, chúng ta thấy SKT T1 Peanut cũng chọn Ezreal khá nhiều, đồng thời tỉ lệ thắng khi sử dụng vị tướng này khá cao.

Peanut

Nhưng ta phải thừa nhận một điều, những trận đấu tập và đấu xếp hạng đơn có một sự khác biệt rất lớn so với những trận thi đấu chuyên nghiệp. Đơn cử như Galio, khi đánh xếp hạng vị tướng này không có tác dụng mấy, nhưng ở những trận thi đấu chuyên nghiệp thì mọi chuyện khác hoàn toàn, các đội tuyển đều thi nhau tranh giành vị tướng này bởi khả năng phối hợp trong giao tranh tổng khá ổn. Dù sao đi nữa, sự thật rằng ngày càng nhiều người đi rừng lựa chọn Ezreal có thể khẳng định một điều, vị tướng này có sức ảnh hưởng đặc biệt mà những vị tướng khác không đem lại được. Ezreal rất có thể sẽ xuất hiện trong những trận thi đấu chuyên nghiệp, bởi không giống như bất kì vị tướng nào khác, tầm ảnh hưởng của Ezreal là  độc nhất vô nhị trong meta hiện tại.

Faker

Nhờ thanh niên này mà Riven đã bị giảm sức mạnh thê thảm

LMHT ở Hàn Quốc, cũng giống như các khu vực khác, ẩn chứa những lối chơi và những lựa chọn thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng. Như Riven đường giữa của Faker năm 2013, hay Miss Fortune hỗ trợ của GorillA năm 2016, chúng đều là những lựa chọn vượt ngoài dự đoán của tất cả chúng ta. Liệu chúng ta có thể nhìn thấy Ezreal xuất hiện trên sân khấu lớn của CKTG hay không? Hãy cùng hi vọng cho điều đó trở thành sự thật, nhất là khi trang phục Vệ binh tinh tú của vị tướng này mới được ra mắt gần đây.

Theo Inven Global

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang