Công bố Line Up đội tuyển Phygital Basketball Việt Nam tham gia Games of Future

Thế vận hội của tương lai sẽ bao gồm 21 nội dung thi đấu khác nhau, trong đó Việt Nam góp mặt tranh tài nội dung Phygital Basketball (Bóng rổ thể chất số) với đội hình chính thức đã được hé lộ

Từ ngày 21 tháng 2 đến 3 tháng 3, Thế vận hội của Tương lai (Games of the Future 2024) sẽ chính thức diễn ra tại Kazan, Nga. Đây là sự kết hợp giữa các bộ môn thể thao thể chất truyền thống và thể thao điện tử, nhằm hướng đến phong trào Thể thao Thể chất số, mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người xem. Thế vận hội sẽ bao gồm 21 nội dung thi đấu khác nhau, trong đó, Việt Nam góp mặt tranh tài tại nội dung Phygital Basketball (Bóng rổ thể chất số).

Công bố Line Up đội tuyển Phygital Basketball Việt Nam tham gia Games of Future

Mới đây, đội tuyển tham gia thi đấu bộ môn Phygital Basketball đã chính thức lộ diện: Đó là những chàng trai đến từ CLB Bóng rổ Thang Long Warriors. Thời gian thi đấu của bộ môn bóng rổ kéo dài từ ngày 24 đến 26 tháng 2.

Đội hình chính thức gồm 4 vận động viên:

  • Đặng Thái Hưng (VIE_D7)
  • Lê Hoàng Quân (VIE_BUTTER)
  • Phạm Nhật Thái Quang (VIE_TQ)
  • Nguyễn Anh Hào (VIE_MIKE)

Công bố Line Up đội tuyển Phygital Basketball Việt Nam tham gia Games of Future 2

Khác với thể thức thi đấu truyền thống, Bóng rổ Thể chất số sẽ là một cuộc tranh tài 2vs2 được chia ra làm hai giai đoạn: Digital và Physical. Đầu tiên, hai đội tuyển sẽ tham gia thi đấu bộ môn bóng rổ trên máy với trò chơi được chọn là NBA 2K24 để xem đội nào giỏi hơn. Sau đó, hai đội tiếp tục chuyển sang phô diễn kỹ năng bóng rổ của mình trên sân thực. Đội tuyển có nhiều điểm hơn sau hai giai đoạn thi đấu là đội chiến thắng. Nếu hòa điểm số, sẽ có vòng đấu quyết định bằng hình thức Ném phạt. Mỗi đội có 2 tuyển thủ ra sân thi đấu, còn lại đóng vai trò dự bị.

Video giải thích luật chơi Bóng rổ Thể chất số

Trước thềm Games of Future 2024, sân thi đấu bóng rổ trong nhà đã được thiết kế kỹ thuật số bằng các tấm bảng LED, cho phép theo dõi trực tuyến vị trí và nhịp tim của các tuyển thủ. Hệ thống này được thử nghiệm vào tháng 1 vừa qua để sẵn sàng cho các trận đấu bóng rổ đỉnh cao vô cùng độc đáo diễn ra trong 3 ngày 24 đến 26 tháng 2 tới đây. Hãy cùng đón chờ các chiến binh Việt Nam tỏa sáng tại giải đấu lần này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kagurabachi là manga shonen mới nổi đình nổi đám do tác giả Takeru Hokazono sáng tác và minh họa. "Kagurabachi" lần đầu ra mắt vào ngày 19/09/2023, manga đã nhanh chóng khiến nhiều người đọc phát cuồng, bắt nguồn từ meme "It's Kagurabachi time" trên nền tảng Reddit. Ra mắt trên tạp chí Weekly Shōnen Jump danh tiếng, Kagurabachi nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả bởi cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật độc đáo và nét vẽ ấn tượng.

Giải trí
Lên đầu trang