Counter Strike 2 mất tới 18% lượng người chơi sau tháng đầu tiên ra mắt

Counter Strike 2 đã có một khởi đầu khó khăn khi mất hơn 18% người chơi trong tháng đầu tiên phát hành.

Sau nhiều năm phát triển và nhiều tháng thử nghiệm, Counter Strike 2 (CS2) đã ra mắt chính thức vào tháng 9 vừa qua. Các số liệu trong cộng đồng đã nhanh chóng dấy lên nghi ngờ về mức độ sẵn sàng của tựa game, nhưng Valve vẫn tung ra nó. Bây giờ, có vẻ như các tuyển thủ chuyên nghiệp đã đúng.

Counter Strike 2

Trong tháng đầu tiên phát hành, CS2 đã mất đi 18,82% lượng người chơi của mình. Đây cũng là tỉ lệ cao nhất kể từ tháng 10 năm 2012, khi CS:GO vẫn còn đang hoạt động. Trước đó, vào tháng 7 năm nay thì mức độ phổ biến của trò chơi đã sụt giảm, nhưng tỉ lệ người chơi mất đi vẫn ở mức 18,81%, thấp hơn một chút so với mức giảm người chơi trong tháng 10 vừa qua.

Counter Strike 2

Bản phát hành chính thức của CS2 rất được mong đợi, nhưng ngày phát hành chính thức của nó lại tràn ngập nỗi thất vọng. Vào tháng 9, trò chơi có trung bình 976.138 người chơi, trong đó có gần 200 nghìn người chơi đã bỏ bê tựa game này vào tháng tiếp theo. Đây là mức giảm lớn nhất trong lịch sử, đặt ra câu hỏi rằng liệu Valve có phát hành một trò chơi vẫn cần cải tiến thêm hay không.

Trước khi ra mắt chính thức CS2, nhiều game thủ chuyên nghiệp, trong đó có Kenny “kennyS” Schrub đã lo ngại về tựa game và nói rằng nó vẫn chưa sẵn sàng để thi đấu chuyên nghiệp, hoặc thậm chí là chơi game bình thường. Ngay sau khi phát hành, S1mple cũng đưa ra lời khuyên rằng người chơi không nên trải nghiệm CS2 cho tới khi Valve cung cấp tất cả các bản cập nhật cần thiết. AWPer nổi tiếng gọi đây là một tựa game như cít và thậm chí còn tạm dừng thi đấu một thời gian.

Counter Strike 2

Bây giờ, những người chơi bình thường cũng bắt đầu đăng xuất. Tuy nhiên, việc CS2 mất người chơi không thực sự là một vấn đề quá lớn. Trong lịch sử phát triển của dòng game này, trò chơi đã chạm đáy rất nhiều lần và lấy lại được con số 1 triệu người chơi trung bình rất nhanh sau đó. Lần này, cộng đồng tin rằng CS2 vẫn đang chứng tỏ được sức hút của mình và những người chơi bỏ bê tựa game sẽ sớm quay trở lại khi nó là một tựa game hoàn chỉnh giống như CS:GO.

Không rõ liệu kịch bản của CS2 sẽ tốt hơn như thế nào, hay sự sụt giảm sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Tuy nhiên, trò chơi vẫn tiếp tục nhận được sự yêu thích mạnh mẽ của cộng đồng game thủ.

Xem thêm: Valve thừa nhận rằng màn ra mắt của CS2 hơi "gập ghềnh", hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn
Xem thêm: Tuyển thủ CS2 S1mple thông báo nghỉ thi đấu khiến người hâm mộ bàng hoàng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang