DK ShowMaker: "Chúng tôi thua vì tất cả mọi người đã thi đấu không đủ tốt"

DK đã bị OK BRO chấm dứt chuỗi trận thắng đầu mùa của mình, và các thành viên trong đội đang nhìn nhận mọi thứ thực sự nghiêm túc sau trận thua này.

Trong khuôn khổ giải đấu LCK mùa Hè 2023 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, đội tuyển Dplus KIA đã bất ngờ để thua 2-1 trước OK BRO mặc dù họ đã dẫn trước 1 ván. Tuyển thủ Kim “Deft” Hyuk-kyu, xạ thủ của DK đã dương tính với Covid ngay trước trận đấu này diễn ra thế nên họ phải mang xạ thủ trẻ Cho “Rahel” Min-seong ra thay thế. 

DK showmaker

Mặc dù đã có những sự cố gắng vực dậy, nhưng ShowMaker và những người đồng đội vẫn không thể nào lấy lại được thế trận cho mình và chấp nhận thua 2-1, qua đó chấm dứt luôn chuỗi thắng của họ từ đầu mùa giải. Sau trận đấu, HLV Choi “Acorn” Cheon-joo và tuyển thủ Heo “ShowMaker” Su đã gia nhập phòng truyền thông để chia sẻ sau trận.

Cảm xúc của các bạn như thế nào về trận đấu này?

Acorn: Tôi muốn tiếp tục kéo dài chuỗi thắng của đội, nhưng tiếc là nó đã không thành công và mọi thứ đã dừng lại. Có rất nhiều vấn đề xảy ra hôm nay, trong cả ván đấu và cả khâu cấm chọn. Tôi muốn cải thiện lại chúng và chiến thắng trong trận đấu kế tiếp.
ShowMaker: Tôi đã nghĩ rằng cả đội sẽ chiến thắng trong hôm nay, nhưng tôi đã buồn vì mình đã thua cuộc. Tôi nghĩ rằng chúng tôi nên chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp thật tốt.

DK showmaker

Việc Deft bị Covid có lẽ đã ảnh hưởng một cách nào đó tới toàn bộ đội hình.

Acorn: Tôi sẽ nói thật là việc này có ảnh hưởng. Chúng tôi cũng không thể làm gì với điều này được. Điều mà cả đội có thể làm là tiếp tục hướng về phía trước cho dù thua cuộc và chuẩn bị thật tốt cho trận đấu kế tiếp.
ShowMaker: Deft chỉ vừa dương tính Covid trong hôm trước, và chúng tôi không có thời gian để tập luyện. Dù vậy, Rahel đã làm rất tốt. Chúng tôi thua cuộc vì tất cả thành viên không thi đấu đủ tốt. Chúng tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra trong trận đấu kế tiếp, thế nên toàn đội sẽ chuẩn bị thật tốt và trình diễn thật ổn định.

Với tư cách HLV trưởng, bạn sẽ cố gắng cải thiện điều gì?

Acorn: Tôi sẽ phải chờ xem tình hình của Deft như thế nào. Khâu cấm chọn và vận hành phụ thuộc vào cậu ấy, thế nên tôi sẽ xem xét sau khi kiểm tra tình hình của Deft.

Tình hình của Deft hiện tại như thế nào?

Acorn: Anh ấy hoàn toàn không thể thi đấu được. Tôi sẽ kiểm tra tình hình sau khi xong xuôi mọi việc.

DK showmaker

Đâu là lí do thua cuộc trong trận đấu này?

Acorn: Vấn đề lớn nhất là có quá nhiều lần nằm xuống ở đường trên của chúng tôi trong ván 2 và 3. Chúng tôi có một đội hình vận hành về cuối ván đấu ở ván 2, nhưng đã có những tai nạn. Trong ván 3, chúng tôi phải lăn cầu tuyết tốt, nhưng nó lại không được.

Có lời cuối nào không?

Acorn: Tôi không biết đội hình xuất phát của DK sẽ như thế nào trong trận kế tiếp, nhưng bất kể xảy ra chuyện gì, tôi muốn chiến thắng và tiếp tục chiến thắng. Tôi sẽ tập trung vào điều này mà thôi.
ShowMaker: Màn trình diễn của chúng tôi đã không tốt trong hôm nay, và chúng tôi đã thua, nhưng tôi hi vọng Rahel không đổ lỗi cho chính bản thân mình. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt trong trận đấu kế tiếp.

Xem thêm: Tuyển thủ LMHT Deft thông báo dương tính với COVID-19, lịch thi đấu của DK tại LCK mùa Hè bị hoãn
Xem thêm: Ngài Morgan chính là tuyển thủ LCK được yêu thích nhất tại Việt Nam chỉ sau mỗi Faker

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang