Đội tuyển Valorant Natus Vincere bị phạt vì tuyển thủ sử dụng chất cấm trên sân khấu

Chỉ vì một sai lầm nhỏ của tuyển thủ, cả đội hình Valorant của NaVi đã nhận án phạt.

Sau trận thua gần đây trước DRX tại Valorant Champions 2023, NaVi đang tìm cách phục hồi bằng một chiến thắng để họ có thể tiến vào playoff. Tuy nhiên, một cuộc tranh cãi nhỏ đã nhanh chóng chiếm lĩnh mạng xã hội khi HLV trưởng Erik “d00mbr0s” Sandgren tiết lộ rằng cả đội đã bị phạt trong bản đồ đầu tiên của loạt trận này do sử dụng chất cấm trên sân khấu.

Valorant Champions 2023

Trong một bài đăng trên Twitter đã bị xoá, HLV 28 tuổi cho biết NaVi đã phải huỷ bỏ một lượt dừng trận đấu vì một trong số tuyển thủ của họ bị bắt quả tang sử dụng Snus trên sân khấu. IGL của đội, Kyrylo “ANGE1” Karasov, bị bắt gặp đang nhét một túi nhỏ vào môi trên của mình khiến các nhân viên của Riot Games phải nhanh chóng đưa ra biện pháp trừng phạt.

Valorant Champions 2023

Trong bộ qui tắc VCT 2023, chỉ đồ uống đựng trong hộp/ly có đậy kín được BTC phê duyệt mới được phép sử dụng trên sân khấu cùng với kẹo cao su. Các sản phẩm khác như thuốc lá, thực phẩm và các mặt hàng có chứa nicotin đều bị cấm trong khu vực thi đấu.

Snus là một dạng thuốc lá không khói ẩm, được đóng gói trong các gói giống như túi trà và thường được đặt ở khu vực bên trong môi trên để sử dụng. Đây là một phương pháp thay thế cho việc tiêu thụ thuốc lá, không giống như loại phải nhổ ra sau khi sử dụng trong một thời gian dài. Dạng thuốc lá này đã trở nên tương đối phổ biến với những người chơi esports trong thời gian qua. Nhiều tuyển thủ LMHT của châu Âu đã sử dụng Snus như một trong nhiều chất giúp họ đối phó với áp lực to lớn mà họ cảm thấy từ công chúng, bên cạnh việc phải giải quyết các vấn đề khác trong sự nghiệp và cuộc sống của họ.

Valorant Champions 2023

Trong khi đó, họ cần phải tránh sử dụng sản phẩm này trên sân khấu nhiều nhất có thể khi tham gia các giải đấu. Nhiều tuyển thủ và HLV khác đã chọc quê NaVi vì hành động này của họ. 

Xem thêm: Ứng dụng giúp người chơi Valorant instalock đặc vụ sẽ bị đóng cửa vì ảnh hưởng tiêu cực
Xem thêmValorant Mobile được cho là đang thử nghiệm tại Trung Quốc

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang