kt Hirai: "Việc các tuyển thủ CL góp mặt tại LCK sẽ là một động lực lớn"

HLV trưởng của kt Rolster đã chia sẻ về quyết định đôn đội hình CL của kt Rolster lên đánh chính trong trận gặp LSB hôm qua.

HLV trưởng của đội tuyển kt Rolster, Kang "Hirai" Dong-Hoon đã cùng với những tuyển thủ của mình đánh bại Liiv SANDBOX (LSB) và kết thúc giai đoạn vòng bảng ở vị trí đầu tiên, với 16 trận thắng liên tiếp để tiến vào playoff LCK mùa Hè 2023 với vị trí đầu tiên.

kt vs lsb

kt đã vượt qua LSB với tỉ số 2-0 trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng LCK mùa Hè 2023 tại sân vật động LCK Arena ở Seoul. Sau khi có chuỗi thắng 16 trận liên tiếm, kt kết thúc mùa giải với 17 trận thắng và 1 trận thua. Mặt khác, LSB đã bị loại với thành tích 5 trận thắng và 13 trận thua, và DRX là đội có tấm vé cuối cùng vào playoff.

Nói về sự góp mặt của các tuyển thủ thuộc đội hình Challengers (CL), Hirai nói rằng "niềm vui nhân đôi khi chúng tôi két thúc với chiến thắng." Ông chia sẻ thêm: "Đã lâu lắm rồi chúng tôi mới đứng đầu trong vòng bảng, nhưng chúng tôi không nhắm đến điều đó. Thành tích này và những điều khác đã dẫn đến sự tự tin của các tuyển thủ, vì thế nó rất đáng để khích lệ."

kt vs lsb

Khi được hỏi về tầm quan trọng của vòng playoff, Hirai cho biết: "Tôi luôn nghĩ về cách thực hiện nó một cách vô cùng căng thẳng. Việc đáng khích lệ hơn là các tuyển thủ của đội hình CL cũng đã ra sân và kết thúc gọn gàng với chiến thắng."

Về sự tham gia bất ngờ của các tuyển thủ này, Hirai giải thích: "Tôi đã suy nghĩ trong suốt mùa giải về việc phải làm gì với các trận còn lại sau khi thứ hạng đã được xác nhận. Tôi không nghĩ rằng sẽ thua một cách đơn giản, nhưng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng với ý định cố gắng hết sức để thử thách bản thân."

"Tôi bắt đầu với kì vọng giành chiến thắng và một mức độ khả thi nhất định, nhưng tôi đã không làm điều đó. Tôi đã có thành tích 6-1 ở Challengers League. Một số người nói rằng đó là phần thưởng, nhưng đó là giấc mơ của các tuyển thủ để có thể tiến tới LCK. Có thể cảm nhận được cơ hội như vậy ít nhất một lần có thể là động lực lớn cho họ. Tôi nghĩ rằng đây chính là cơ hội để họ nhận dược nó."

kt vs lsb

Đồng thời, vị HLV này cũng nói thêm: "Tôi nghĩ rằng đó là một ngày quan trọng để các tuyển thủ sống như những game thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Các em ấy đã làm hết sức mình, tôi hi vọng các em sẽ thi đấu tốt vào ngày mai và tốt hơn trong tương lai."

Khi được hỏi liệu các tuyển thủ của đội hình CL có tiếp tục thi đấu ở set thứ 3 hay không, Kang nói: "Không. Như đã đề cập trước đó, quyết định tham gia của các tuyển thủ CL là quyết định được đưa ra sau khi cân nhắc bởi tất cả mọi người bao gồm ban giám đốc, các tuyển thủ của đội 1, ban huấn luyện và cả đội 2,.. Nếu sang ván 3, Kiin đã có thể kéo dài điểm hạ gục, nhưng nó hơi đáng tiếc."

Cuối cùng, Hirai nói rằng "Điều quan trọng là phải đi đến playoff và tiến tới CKTG."

Xem thêm: T1 Keria: "Kể từ khi Faker làm đội trưởng, cả đội đều phụ thuộc vào anh ấy trong các trận đấu"
Xem thêm: T1 Faker: "Tôi vẫn cần theo dõi tình trạng của cánh tay, nên tôi tin rằng mình chỉ có 50% phong độ"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang