Nhìn lại tuần thi đấu đầu tiên của ba đội tuyển Việt Nam tại 2023 PMSL SEA Fall

Tuần thi đấu đầu tiên của giải đấu 2023 PMSL SEA Fall đã chính thức kết thúc, với màn leo Top 1 vô cùng ấn tượng của “ngựa ô” Bảo Nam United, D’Xavier giữ được phong độ ổn định, còn BOX Gaming bất ngờ thuộc Top có nguy cơ chia tay giải

Giải đấu 2023 PMSL SEA Fall đã chính thức hoàn thành tuần thi đấu đầu tiên. Trải qua năm ngày thi đấu căng thẳng, hình ảnh 6 cái tên có tiềm năng tranh chức vô địch và giành suất tham dự 2023 PMGC đã bắt đầu lộ diện. Bên cạnh đó là 4 đội tuyển đứng cuối bảng xếp hạng với nguy cơ bị loại, với BOX Gaming là một trong số đó sau tuần thi đấu mở màn không thật sự thành công.

Ngày thi đấu thứ nhất: D’Xavier khẳng đinh đẳng cấp

Ở ngày thi đấu đầu tiên, D’Xavier đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi gặt hái được 2 “Cơm Gà”, sau khi để lỡ vị trí Top 1 vào tay Persija EVOS của Indonesia. Tuy vậy, đội hình thợ săn được đánh giá là hàng đầu Việt Nam vẫn giành được ngôi vị Top 1 với tổng cộng 62 điểm. Ngay sau lưng D’Xavier không ai khác chính là Vampire Esports đến từ Thái Lan với 60 điểm.

Nhìn lại tuần thi đấu đầu tiên của ba đội tuyển Việt Nam tại 2023 PMSL SEA Fall

Trái ngược với sự ổn định của D’Xavier, BOX Gaming liên tục dừng chân sớm trong suốt ngày thi đấu đầu tiên, và đành chấp nhận vị trí thứ 14 với tổng cộng 13 điểm, tạo nên khoảng cách đáng báo động so với các đội Top đầu. Trước khi giải đấu 2023 PMSL SEA Fall diễn ra, đã có nhiều dự đoán BOX Gaming sẽ cạnh tranh với D’Xavier cho các vị trí cao trên bảng xếp hạng, nhưng có vẻ đội hình đi săn thứ hai này vẫn chưa “nóng máy”.

Ngày thi đấu thứ hai: Màn chào sân ấn tượng của Bảo Nam United

Ngày thi đấu thứ hai là màn chào sân của Bảo Nam United (BN), được đánh giá là những “chú ngựa ô” khi đến với giải đấu 2023 PMSL SEA Fall. Và họ đã nhanh chóng khiến cộng đồng quốc tế phải bất ngờ với khả năng “săn điểm” của mình. Các thợ săn đến từ BN có được 50 Tổng điểm ngay trong ngày ra quân, qua đó xếp vị trí 11 trên Bảng xếp hạng.

Nhìn lại tuần thi đấu đầu tiên của ba đội tuyển Việt Nam tại 2023 PMSL SEA Fall 2

Đặc biệt, BN còn giành được một suất “Cơm Gà” ngay trong map thi đấu thứ hai. Đây có thể xem là thành tích rất ấn tượng dựa vào những đánh giá trước đó dành cho Bảo Nam United. Trong khi đó, D’Xavier tạm thời phải đứng thứ nhì Bảng xếp hạng ngày với 101 Tổng điểm, xếp sau XERXIA đến từ Thái Lan với 109 Tổng điểm. Kết quả này khiến Vampire Esports dừng lại ở vị trí thứ ba.

Ngày thi đấu thứ ba: BOX Gaming rơi vào vòng nguy hiểm

Ngày thi đấu thứ ba chứng kiến một cuộc “tàn sát” giữa toàn bộ các đội tuyển tham dự giải 2023 PMSL SEA Fall, với mục đích cải thiện vị trí của mình trên Bảng xếp hạng tuần. Cuối cùng, XERXIA vẫn đứng đầu với Tổng điểm 145 và 92 điểm hạ gục. Dingo Xavier tiếp tục duy trì phong độ ổn định với Tổng điểm 139 và 84 điểm Hạ gục.

Nhìn lại tuần thi đấu đầu tiên của ba đội tuyển Việt Nam tại 2023 PMSL SEA Fall 3

Bảo Nam United tiếp tục tạo nên bất ngờ khi “leo rank” thẳng từ Top 11 lên Top 5, với Tổng điểm 115 và 70 điểm Hạ gục, đi kèm 1 WWCD. Nếu so với ngày thi đấu trước đó, BN đã có thêm tận 40 điểm Hạ gục. Cuối cùng là BOX Gaming với kết quả đáng quên, khi chỉ đạt được Tổng điểm 29, trong đó có 5 điểm Hạng và 24 điểm Hạ gục sau 12 ván đấu. Điều này tạo nên tình thế nguy hiểm cho một đại diện Việt Nam được đánh giá cao hơn cả BN trước khi giải đấu diễn ra.

Ngày thi đấu thứ tư: Khi “Ngựa ô” Bảo Nam hóa Xích Thố

Trong một ngày thi đấu mà bảng E của các đội D’Xavier, Team Secret, Alter Ego và XERXIA tạm nghỉ, các đội tuyển còn lại bắt đầu tận dụng cơ hội để cải thiện vị trí của mình. Và Bảo Nam United đã xuất sắc trở thành đội tuyển Top 1 với Tổng điểm 155. Nỗ lực sinh tồn của các thợ săn BN giúp họ nâng cao cả điểm Hạng và Hạ gục, qua đó leo lên đầu bảng dù không có thêm bất kì WWCD nào. Đáng chú ý, BOX Gaming vẫn chưa thể cải thiện vị trí của mình, và chỉ xếp trên Team Secret.

Nhìn lại tuần thi đấu đầu tiên của ba đội tuyển Việt Nam tại 2023 PMSL SEA Fall 4

Ngày thi đấu thứ 5: Vinh quang tiếp tục gọi tên Bảo Nam United

Đến với ngày thi đấu cuối cùng của tuần đầu tiên, Bảo Nam United đã làm “nức lòng” người hâm mộ Việt Nam khi chính thức giành được vị trí Top 1 từ tay Vampire Esports. Tuy cùng điểm Tổng với đại diện Thái Lan, các thợ săn BN có điểm Hạng tốt hơn, qua đó khiến đối thủ phải chấp nhận đứng ở vị trí thứ hai. D’Xavier vẫn duy trì sự ổn định bằng Tổng điểm 186 để xếp vị trí thứ ba. Cuối cùng là BOX Gaming với vị trí cuối bảng xếp hạng, kết thúc tuần mở màn không mấy thuận lợi.

Nhìn lại tuần thi đấu đầu tiên của ba đội tuyển Việt Nam tại 2023 PMSL SEA Fall 5

Tổng kết Tuần 1: Bảo Nam United cùng Dingo Xavier khuấy đảo 2023 PMSL SEA Fall tại Top 3 trên BXH Tổng

Với những thành tích ấn tượng của Bảo Nam UnitedDingo Xavier sau 5 ngày thi đấu ở Tuần 1, hai đại diện Việt Nam dễ dàng chiếm lấy các ngôi vị Top 1 và Top 3, với Vampire Esports “chen ngang” Top 2. Tuy vậy, việc BN leo lên ngôi vị đầu bảng có lẽ là bất ngờ lớn nhất cả với các khán giả Việt Nam theo dõi giải đấu 2023 PMSL SEA Fall.

Nhìn lại tuần thi đấu đầu tiên của ba đội tuyển Việt Nam tại 2023 PMSL SEA Fall 6

Có thể thấy, việc bổ sung thêm Porsche vào đội hình đã góp phần giúp BN thăng hoa ở tuần thi đấu đầu tiên. Ở chiều hướng ngược lại, BOX Gaming sẽ phải nỗ lực 200% sức lực nếu vẫn còn muốn nuôi hi vọng thoát khỏi “Top 4 đội sổ” và tiếp tục tranh tài ở 3 ngày thi đấu Finals.

Đến với Tuần thi đấu thứ hai, các đội tuyển tham dự sẽ thay đổi bảng đấu của mình dựa vào thứ hạng từ tuần đầu tiên. Thành tích tuần thứ hai cũng sẽ rất quan trọng với tất cả các thợ săn tại 2023 PMSL SEA Fall, do đó họ sẽ phải tận dụng tối đa sức mạnh chiến thuật và sự ổn định từ ROG Phone 7, thiết bị thi đấu chính thức của giải lần này. Với thiết kế thời thượng và nhiều tính năng hỗ trợ nâng tầm trải nghiệm chiến game, hi vọng các đội tuyển sẽ có được thành tích tốt hơn nữa

Nhìn lại tuần thi đấu đầu tiên của ba đội tuyển Việt Nam tại 2023 PMSL SEA Fall 7

Giải đấu 2023 PMSL SEA Fall được phát trực tiếp vào lúc 16h30’, từ thứ tư đến chủ nhật hàng tuần trên các kênh:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang