Tiền thưởng của TI 2023 rất có thể sẽ ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua

Giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới hàng năm có thể sẽ chứng kiến sự tụt giảm về giải thưởng trong lịch sử của mình.

Năm 2023 là một năm đầy biến đổi đối với Dota 2. Gaimin Gladiators lần đầu tiên trong lịch sử đã càn quét các giải đấu lớn và bản cập nhật New Frontiers là sự thay đổi lớn nhất kể từ khi tựa game trải qua bản cập nhật 7.00. Tuy nhiên, một thay đổi lớn khác có thể là tin xấu đối với bối cảnh esport của trò chơi. Dựa trên thông báo riêng của Valve, The International 2023 có thể có giải thưởng nhỏ nhất trong gần một thập kỉ qua.

The International

Vào tháng 6, Valve vừa thông báo một sự thay đổi lớn trong việc kiếm doanh thu liên quan đến The International. Thay vì battle pass truyền thống, Valve sẽ có một bản cập nhật nhỏ trong game để chào mừng The International. Nhà phát triển xác nhận rằng đây vẫn sẽ là một sự kiện do cộng đồng tài trợ, nhưng cũng nói rằng các skin mở bán sẽ không đóng vai trò chính trong bản cập nhật. Với sự thay đổi này, động lực để đóng góp vào giải thưởng TI đã biến mất vào năm nay.

The International

The International 2022 đã tạo tiền lệ cho việc này khi Valve chia đôi Battle Pass thành hai phần. Doanh thu của phần đầu tiên chính là thứ đóng góp vào giải thưởng T1 trong khi nửa thứ hai của battle pass hoàn toàn rơi vào  túi của Valve. Việc này đã một phần khiến cho giải thưởng của TI 2022 trở nên thấp hơn, cùng với đó là chứng kiến một hệ thống mới được nhen nhóm hình thành, mang lại nhiều lợi ích hơn cho Valve và ít tiền hơn cho môi trường chuyên nghiệp.

The International

Mặc dù người hâm mộ sẽ không biết tổng giải thưởng cho TI 2023 cho đến khi Valve tiết lộ bản cập nhật, nhưng có khả năng cao là tổng giải thưởng sẽ dưới 10 triệu USD. Và, con số này sẽ trở nên thấp hơn đáng kể so với những năm trước. Bất cứ điều gì mà Valve đang thực hiện đều có rất ít thứ liên quan đến skin, và nếu như chữ kí của tuyển thủ và các namecard của họ là mục tiêu chính, số tiền mà game thủ chi tiêu sẽ trở nên vô cùng nhỏ nhoi. Mặc dù battlepass của TI 2022 có tới 4 skin arcana, nhưng chỉ có 19 triệu đô la doanh thu so với 40 triệu đô la của TI 10.

Xem thêm: Tuyển thủ DOTA 2 ăn mừng sớm để rồi bị lội ngược dòng một cách không thể nào muối mặt hơn
Xem thêm: Top 3 trò chơi bị các chuyên gia chấm điểm cực thấp nhưng vẫn đạt thành công vang dội

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang