LMHT: HLV Tom cho biết sự xuất hiện của Poby khiến cho các thành viên T1 chịu áp lực lớn hơn thông thường

HLV tạm quyền của T1 đã cho biết việc Poby thay thế cho Faker đã khiến cho các tuyển thủ phải chịu một áp lực lớn hơn so với thông thường

Sau sự trở lại của Faker thì Quỷ Vương đã giúp cho T1 có được 2 trận thắng cuối cùng tại Vòng bảng LCK Mùa Hè 2023, từ đó giữ vững vị trí thứ 5 của bản thân để có thể đi thẳng vào vòng playoffs. Vị thế này không thật sự mang lại cho T1 một lợi thế lớn cho vòng loại trực tiếp, nhưng những chiến thắng là điều cần thiết để xốc lại tinh thần của các tuyển thủ sau những trận thua đầy cay đắng.

LMHT: HLV Tom cho biết sự xuất hiện của Poby khiến cho các thành viên T1 chịu áp lực lớn

Điều này cũng đã được thể hiện thông qua buổi phỏng vấn của T1 sau chiến thắng của họ trước LSB. Theo đó HLV Tom Keria đã chia sẻ về những khó khăn mà T1 đã trải qua, cũng như vai trò của Poby Faker trong đội hình. Theo đó HLV Tom thừa nhận rằng sự xuất hiện của Poby khiến cho những người đàn anh phải gánh vác một áp lực lớn hơn so với thông thường. Cụ thể chia sẻ của HLV Tom như sau:

"Khi có Poby, 4 tuyển thủ còn lại đã cảm thấy áp lực và gánh nặng là 120% chứ không còn 100% nữa. Nhưng hiện tại thì điều đó đã hoàn toàn biến mất."

Xem thêm: T1 Keria: "Poby đang làm rất tốt bất chấp áp lực nặng nề"

Keria cũng đã tiếp lời HLV Tom và thừa nhận rằng bản thân đã phải tìm ra những cách tiếp cận một trận đấu tốt hơn nhưng hầu hết đều thất bại. Nam tuyển thủ Hỗ trợ cho biết thêm rằng:

"Vì anh Faker là đội trưởng nên toàn đội dựa vào anh ấy khá nhiều, không chỉ trong thi đấu mà còn cả ở cuộc sống bình thường nữa".

LMHT: HLV Tom cho biết sự xuất hiện của Poby khiến cho các thành viên T1 chịu áp lực lớn

Tất nhiên cả Keria HLV Tom đã khẳng định rằng Poby đã thi đấu vô cùng chăm chỉ và cố gắng hết sức trong khả năng của mình. HLV Tom đã gửi lời cảm ơn đến Poby, các tuyển thủ và cộng đồng người hâm mộ vì đã cùng đội tuyển vượt qua quãng thời gian khso khăn. Riêng Keria đã gửi thêm một lời xin lỗi của bản thân đến người đàn em vì không thể giúp cho Poby có được những chiến thắng quan trọng.

Xem thêm: Kể từ khi Kk0ma rời đi, đội hình LMHT của T1 tỏ rõ sự bất ổn trong vị trí HLV trưởng

Trong những chia sẻ trước đây, Poby cũng đã thừa nhận rằng những người đàn anh đã liên tục chú ý và đảm nhận những nhiệm vụ mà tuyển thủ trẻ này chưa làm được, đồng thời cố gắng để anh không bị đối thủ chọn làm mục tiêu khai thác. Điều này đã khiến cho các tuyển thủ còn lại không thể thoải mái thi đấu theo đúng phong cách của mình để rồi T1 nhận phải không ít những thất bại ê chề.

LMHT: HLV Tom cho biết sự xuất hiện của Poby khiến cho các thành viên T1 chịu áp lực lớn

Nhưng có thể thấy những nỗ lực của Poby là rất đáng để ghi nhận, bởi toàn đội T1 bao gồm cả Faker cũng đã công nhận những cố gắng của Poby trong khoảng thời gian 1 tháng được đôn lên đội hình chính thức. Đây cũng chính là những kinh nghiệm quý giá dành cho nam tuyển thủ này trên hành trình trưởng thành khi thi đấu LMHT chuyên nghiệp.

Sau sự việc lần này thì cộng đồng cũng nhận ra được rằng vị thế của Faker tại T1 là không thể thay thế, không chỉ ở thi đấu chuyên nghiệp mà còn ở khía cạnh tinh thần trong cuộc của các tuyển thủ thuộc T1.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang