DOTA 2: Hoa cả mắt với giá vé để xem The International 9 mà game thủ Việt phải mua

The International 9 đã rất gần với game thủ Việt, nhưng liệu những người hâm mộ có thể đủ dũng cảm để bỏ ra số tiền lớn để đến với đam mê của mình hay không?

Năm 2019 này chính là lần đầu tiên mà sự kiện The International (TI) được tổ chức tại Trung Quốc. Theo đó thì giai đoạn Main Events sẽ được bắt đầu từ ngày 20/08 cho đến hết ngày 25/08 tại nhà thi đấu Mercedes-Benz Arena, thành phố Thượng Hải.

DOTA 2: Hoa cả mắt với giá vé để xem The International 9 mà game thủ Việt phải mua

Mercedes-Benz Arena, nơi sẽ diễn ra Main Event của TI9. (nguồn ảnh: Internet)

Đây cũng là một điều đáng mừng bởi đối với người hâm mộ Dota 2 tại Việt Nam thì một giải đấu lớn có quy mô lớn nhất nhì thế giới chưa bao giờ gần về mặt địa lý như thế. Trong những lần tổ chức trước thì giải đấu này đã được tổ chức tại Mỹ và Canada, khiến cho vấn đề xin VISA trở nên vô cùng khó khăn. Cũng một phần lý do đó mà Valve đã quyết định mang TI đến Trung Quốc lần đầu tiên.

Nhưng dù có gần hơn trước rất nhiều, nhưng những người yêu thích Dota 2 tại Việt Nam cũng phải đắn đo rất nhiều nếu muốn lần đầu tiên trải nghiệm TI, bởi theo như thông báo mới nhất đến từ Valve thì người hâm mộ sẽ phải bỏ tiền mua vé để có thể tham dự Main Event. Có 2 loại vé sẽ được bán ra bao gồm weekday bundles (những ngày trong tuần) và weekend bundle (ngày cuối tuần).

Đối với weekday bundles được sử dụng từ ngày 20/08 cho đến 23/08 (tương đương thứ 3 đến thứ 6) sẽ có giá 499 Nhân Dân Tệ (NDT), tương đương 1,7 triệu đồng. Còn weekend bundles có thể sử dụng trong ngày 24 và 25/08 (thứ 7 và chủ nhật) sẽ có giá 2099 NDT, tương đương 7,1 triệu đồng. Như vậy nếu fan hâm mộ của Việt Nam muốn đến tham dự giải đấu lớn nhất của làng Dota 2 này sẽ phải bỏ ra số tiền tương đương 8,8 triệu đồng cho 5 ngày Main Events.

DOTA 2: Hoa cả mắt với giá vé để xem The International 9 mà game thủ Việt phải mua 2

TI9 đã ở rất gần Việt Nam nhưng không hề "rẻ" như mọi người tưởng. (nguồn ảnh: Valve)

Đây cũng chính là thứ mà cộng đồng Dota 2 quốc tế than phiền, bởi giá vé của TI năm nay đắt hơn trước rất nhiều, đồng nghĩa với việc số tiền mà game thủ phải bỏ ra để tham dự sự kiện này cũng tăng lên một cách đáng kể. Một toàn khoản có tên DraKos_XRdota trên Reddit cũng đã tính sơ sơ rằng số tiền mà anh ta phải bỏ ra mỗi ngày tại Trung Quốc là 450 USD, tương đương 10, 3 triệu đồng. Con số này cũng chưa bao gồm tiền vé máy bay, tiền đi lại, tiền lưu trú và tiền ăn uống nữa.

Anh chàng DraKos_XRdota cũng đã so sánh rằng anh đã phải trả thêm 75 USD nếu so với kỳ TI8 anh tham dự (375), 150 USD so với kỳ TI7 anh tham dự (300), 275 USD so với kỳ TI6 anh tham dự (175) và 351 USD so với kỳ TI5 anh tham dự (99).

Dù giá vé cao là thế nhưng việc những chiếc vé đó nhanh chóng bốc hơi là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra, và để có thể mua vé một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất thì người chơi sẽ phải sở hữu Battle Pass của kỳ TI9. Lúc đó game thủ sẽ có một "access code" để giảm thời gian xếp hàng mua vé.

Vé tham dự Main Events của TI9 sẽ được mở bán vào ngày 24/05 trên hai website khác nhau, bao gồm trang Damai chỉ để phục vụ riêng người Trung Quốc. Còn những người hâm mộ Quốc tế thì họ phải truy cập vào trang Universe.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang