LMHT: GAM Esports khẳng định Spot sẽ phải bồi thường điều khoản hợp đồng

Sau khi bị cấm thi đấu 1 năm thì Spot sẽ phải bồi thường theo điều khoản hợp đồng với GAM Esports.

Như đã thông báo thì vào ngày hôm qua (21/05), người Đi rừng của GAM Esports - Nguyến "Spot" Phan Đình Khôi đã chính thức bị đội tuyển này tố cáo lên ban tổ chức của VCS bởi những hành vi mang tính phá hoại nội bộ của mình, kết quả là tuyển thủ này sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu lên đến 1 năm.

LMHT: GAM Esports khẳng định Spot sẽ phải bồi thường điều khoản hợp đồng

Thông báo đến từ ban tổ chức của VCS (nguồn ảnh: Facebook)

Ngoài thông tin được đăng tải lên trang Vietnam Championship Series ra thì trang fanpage chính thức của GAM Esports cũng đã bổ sung thêm thông tin cho người hâm mộ bằng một dòng trạng thái có nội dung liên quan đến vụ việc này: 

"Bổ sung của GAM Esports về thông báo mới nhất từ VCS cho trường hợp của SPOT Nguyễn Phan Đình Khôi.

Những hành động của Spot đã kéo dài trong suốt giai đoạn GAM thi đấu và gây thiệt hại vô cùng lớn cho đội tuyển.

- Từ chối hơn 60% các buổi tập luyện, khiến các thành viên ở các vị trí khác phải liên tục thay phiên nhau đi rừng.

- Phá hoại trong lúc tập luyện với các đối tác nước ngoài, sau đó cố tình trêu tức các đội, khiến cho các đội nước ngoài hủy lịch tập luyện.

- Kêu gọi các thành viên trong đội không tập luyện nghiêm túc, kêu gọi các thành viên rời khỏi gaming house, kêu gọi các thành viên trong đội đi qua đội tuyển khác.

- Phao tin sai sự thật với các thành viên mới gia nhập vào GAM để lôi kéo qua đội tuyển khác cũng như phá hoại đội tuyển.

Căn cứ vào việc những hành vi cố tình gây phá hoại tổ chức GAM eSports của SPOT diễn ra trong một thời gian dài và được cảnh báo rất nhiều lần từ đội tuyển, Ban Quản Lý của GAM quyết định sẽ theo đuổi các điều khoản trong hợp đồng để truy cứu lại những thiệt hại mà Spot đã gây ra.

Toàn bộ những số tiền từ việc truy cứu hợp đồng của SPOT mà GAM có thể thu lại được sẽ được dùng để quyên góp cho từ thiện.

Ban Quản Lý GAM eSports."

LMHT: GAM Esports khẳng định Spot sẽ phải bồi thường điều khoản hợp đồng 2

Thông báo chi tiết của GAM Esports (nguồn ảnh: Facebook)

Thông báo của GAM Esports cũng đã đem đến những thông tin có phần chi tiết hơn về vụ việc này sau khi được đăng tải trên page của ban tổ chức Vietnam Championship Series. Theo đó thì những hành vi phá hoại và làm trái với hợp đồng của Spot cũng đã được liệt kê một cách cụ thể nhất, bao gồm những hành vi như bỏ tập luyện, ngăn cản quá trình luyện tập của đồng đội, khiêu khích những đối tác tập luyện nước ngoài và gây ảnh hưởng nặng nề với mỗi quan hệ của GAM với những đối tác đó, phao những tin đồn sai sự thật về đội tuyển cũng như là lôi kéo những tuyển thủ khác rời khỏi Gaming house của GAM Esports.

Cũng như ban quản lý của GAM Esports cho biết thì dù đã nhắc nhở nhiều và cảnh cáo nhiều lần trong quá trình làm việc và thi đấu cho GAM nhưng Spot vẫn không hề có dấu hiệu thay đổi. Cuối cùng thì tổ chức Esports này cũng đã đi đến quyết định truy cứu trách nhiệm điều khoản trong hợp đồng với Spot, yêu cầu tuyển thù này phải bồi thường những thiệt hại mà anh đã gây ra cho đội tuyển.

LMHT: GAM Esports khẳng định Spot sẽ phải bồi thường điều khoản hợp đồng 3

Spot sẽ phải chịu tiền bồi thường hợp đồng vì những hành động mà mình đã gây ra (nguồn ảnh: Internet)

Toàn bộ số tiền truy cứu hợp đồng với Spot được ban quản lý của GAM Esports thông báo sẽ dùng cho những mục đích từ thiện.

Có lẽ sau khi VCS Mùa Xuân 2019 kết thúc thì sự nghiệp của Spot cũng đang trên bờ vực đổ vỡ bởi những hành động phá hoại của mình gây ra. Ngoài việc bị cấm thi đấu 1 năm thì Spot sẽ phải bồi thường một số tiền không hề nhỏ vì đã vi phạm những hợp đồng điều khoản của GAM Esports.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang