ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết

Mang huy chương vàng về cho tổ quốc là những gì mà đội tuyển Tốc Chiến của Việt Nam đang làm trong trận chung kết tổng của tựa game này

TỔNG QUAN VÁN ĐẤU

Chúng ta một lần nữa lại chạm mặt người Thái trong một trận chung kết, nhưng Thái Lan cũng có this có that và Việt Nam cũng thế. Thái Lan, với tư cách là kẻ ngáng đường lớn nhất của ĐT Tốc Chiến Việt Nam tại kì SEA Games 31 lần này đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trong những ngày thi đấu vừa rồi. Và cũng vì thế, đây cũng chính là trận chung kết được fan hâm mộ cực kì mong chờ.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

Ván 1

Cấm/Chọn

Tốc chiến Việt Nam chạm mặt người Thái trong trận chung kết SEA Games 31

Diễn biến ván đấu

Bước vào thế trận với một tinh thần bình tĩnh, thế trận ban đầu của cả hai đội đều không có quá nhiều sự chú ý khi diễn ra vô cùng chậm rãi. Chiến công đầu thuộc về Việt Nam với một pha gank cực kì chất lượng ở đường dưới. Lợi thế về điểm hạ gục đầu trận đã trở thành bước đà cho các thành viên nước nhà tiếp tục khai thác khu vực này.  Phút thứ 6, pha giao tranh hơi lỗi của Việt Nam đã khiến cho họ phải trả giá khi nằm xuống tới 4 người và chỉ đổi được 3 mà thôi.

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 2

Có được con rồng nước, đội tuyển Việt Nam triển khai thế trận cực kì nhuần nhuyễn với những tìnhh uống đổi đường của mình. ZYsu đã quá xanh với con bài Olaf nhưng đối phương cũng không hề kém cạnh khi liên tục ăn miếng trả miếng. Với một tình huống giao tranh thắng lợi, Việt Nam vươn lên dẫn trước toàn bộ về thế trận và chỉ số.

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 3

Sau một pha giao tranh ở đường trên vào phút thứ 15, Việt Nam thành công hạ gục 4 thành viên đối phương, qua đó kết thúc luôn ván đấu với sức mạnh không gì cản nổi. Chỉ còn cách 2 ván thắng nữa là chúng ta chạm được đến chiếc huy chương vàng của bộ môn này.

Ván 2

Cấm/Chọn

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 4

G4 và Lloyd đã được thay vào sân, qua đó minh chứng rằng Thái Lan đã nghiêm túc trong trận đấu này khi ưu tiên kinh nghiệm hơn tuổi trẻ. Chiến thuật cấm 4 hỗ trợ của đội tuyển Việt Nam đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Thái Lan. Bên phía ngược lại, Thái Lan cấm đi những con tướng tủ của Shy nhưng liệu mỗi chuyện đó là đủ?

Diễn biến ván đấu

Một pha gank hội đồng ở đường giữa đã mang về chiến công đầu cho Thái Lan khi Coyote tứ bề thọ địch. Thế trận ở vài phút đầu có lợi cho Thái Lan nhưng chúng ta mới là những người hơn tiền.  Thái Lan bất ngờ cướp được sứ giả nhưng với con rồng thì không, sau tình huống ăn rồng thành công, đội tuyển Việt Nam tổ chức phản công ngược lại và cân bằng về điểm hạ gục và hơn tiền đối phương.

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 5

Một vài giao tranh nhỏ lẻ diễn ra và chỉ lên cao trào ngay ở con sứ giả thứ 2. Zysu đã xử lí quá hay và đã giao tranh thành công trước thềm sứ giả, qua đó mang về rất nhiều lợi thế cho Việt Nam. Thế trận đã dần nghiêng khi lượng tiền chênh lệch ở phút 12 cho các tuyển thủ nước nhà. Trong môt pha giao tranh ở đường giữa, các tuyển thủ Việt Nam lấy đi 4 mạng hạ gục của đối phương và chính thức đưa trận đấu về gần với tay của mình hơn.

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 6

Trong một tình huống trước thềm baron ở phút thứ 17, Thái Lan mất đi 4 người và chấp nhận ván thua tâm phục khẩu phục. Đội tuyển Việt Nam cách chiến thắng chỉ còn một trận đấu nữa mà thôi.

Ván 3

Cấm/Chọn

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 7

Diễn biến ván đấu

Karma được xuất hiện ở đường giữa lần đầu tiên tại kì SEA Games 31 bộ môn Tốc Chiến và sự khó chịu của vị tướng này trong giai đoạn đi dường là không thể nào bàn cãi. Chiến công đầu vẫn thuộc về đội tuyển Thái Lan với một tình huống cắm trại đường trên cực kì “chì”. Ngay sau đó là màn báo thù của Zysu cho người đồng đội của mình. Thế trận trong 5 phút đầu chủ yếu tập trung ở đường trên khi hai người đi rừng liên tục ghé thăm khu vực này.

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 8

Trong một tình huống giao tranh ở hang sứ giả,hai bên đã lao vào nhau cực kì quyết liệt nhưng mỗi bên chỉ nằm xuống 1 người và Việt Nam ăn được con sứ giả. Những khoảng trống đã hở ra và Elly - xạ thủ của đội tuyển Việt Nam đã có được cho mình những stack trụ cực kì giàu có. Thế trận được triển khai và các tuyển thủ Việt Nam đã nắm giữ thế trận cực kì tốt.

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 9

Phút thứ 10, đội tuyển Việt Nam đã giao tranh 4vs5 thắng với đối phương và ăn luôn con sứ giả thứ 2 của ván đấu, qua đó đè ép đối phương từ tận gốc rễ. Thế trận liên tục được triển khai dựa trên sự chênh lệch về tầm nhìn và những pha giao tranh nhỏ lẻ đầy máu lửa. Phút thứ 14, Việt Nam có cho mình con baron và phản công ngược lại đối phương. Không còn gì ngăn cản đối phương, Thái Lan chấp nhận thua cuộc trong ván đấu này khi họ đã quá yếu thế. HUY CHƯƠNG VÀNG DÀNH CHO ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM!!!!!!!

ĐT Tốc Chiến Việt Nam mang HCV về cho nước nhà sau chiến thắng trước Thái Lan ở trận chung kết 10

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang