GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam

Đánh bại SBTC eSports với tỷ số 3-1, GAM eSports giành chức vô địch VCS Hừng Đông 2023. Đồng thời, họ cũng kết thúc mùa giải với thành tích toàn thắng 17-0.

Trong trận chung kết tổng, GAM eSports không mất nhiều quá nhiều thời gian để đánh bại SE như ở lần đối đầu tại chung kết nhánh thắng. Ở hai ván đấu đầu tiên, GAM áp đảo gần như hoàn toàn ở nửa cánh trên nhờ màn trình diễn xuất sắc của Kiaya, Levi và Kati. Đặc biệt, quân bài Ngộ Không trong tay Levi luôn tạo ra sự khác biệt trong giai đoạn đầu nhờ các mạng hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục.

Xem thêm: Màn diễu hành Hoành Tráng của Nhà Vô Địch VSC Hừng Đông 2023

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 2

Bên cạnh đó, Levi cũng kiểm soát tốt các mục tiêu lớn như trụ, rồng, sứ giả khe nứt. Nhờ đó, GAM có thể “snowball” đối thủ một cách mạnh mẽ và giành chiến thắng 2-0 với tổng thời gian thi đấu ở 2 ván chưa đầy 50 phút.

Bản lĩnh của GAM được thể hiện rõ ràng nhất ở ván đấu thứ 4. Trong giai đoạn đầu, SE chiếm rất nhiều lợi thế, đặc biệt là ở khu vực đường dưới. Sau 5 phút đầu, xạ thủ Slayder với con bài Zeri có đến 4 điểm hạ gục. Trong khi đó, Sty1e lại nằm xuống 3 lần.

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 3

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 4

Chênh lệch lớn ở khu vực đường dưới giúp SE kiểm soát bản đồ tốt hơn và gây áp lực lên các đường còn lại. Tuy nhiên, khả năng giao tranh tổng gần như hoàn hảo giúp GAM lật ngược tình thế. Phút 17, Levi và các đồng đội ra vào giao tranh hợp lý, không cho Slayder gây sát thương, mang về một pha quét sạch.

Đến phút 24, kịch bản tương tự lại diễn ra. GAM tận dụng sai lầm trong khâu mở giao tranh của Palette để hạ gục 3 mạng của SE rồi ăn thành công bùa lợi Baron. 5 phút sau, GAM đẩy thẳng vào nhà chính đối phương, ấn định chiến thắng 3-1.

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 5

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 6

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 7

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 8

Những nỗ lực của SE chỉ giúp họ có được một ván thắng danh dự ở ván 3. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để Slayder và các đồng đội ngăn GAM tiến đến chức vô địch VCS Hừng Đông 2023. GAM eSports duy trì vị thế của đội LMHT giàu thành tích nhất Việt Nam với 8 chức vô địch.

GAM cũng trở thành đội đầu tiên có 3 lần lên ngôi liên tiếp ở VCS. Trước đó, những đội có 2 lần vô địch liên tiếp là Saigon Jokers (vô địch mùa xuân và mùa hè 2016), GIGABYTE Marines (tiền thân của GAM - vô địch mùa xuân và mùa hè 2017), Saigon Buffalo (vô địch mùa hè 2018 và mùa xuân 2019) và Team Flash (vô địch mùa xuân và mùa hè 2020).

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 9

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 10

GAM lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử LMHT Việt Nam 11

Các đối thủ cũng bị GAM eSports bỏ xa về số lần vô địch. Lúc này, những đội xếp sau GAM là Saigon Buffalo, Saigon Jokers (đã giải thể), Team Flash mới có cùng 2 lần bước lên bục cao nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang