Lần đầu tiên trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, Bắc Mỹ và châu Âu không đối đầu trong MSI

Mối thù truyền kiếp giữa hai khu vực LMHT này có lẽ phải tạm gác tới cuối năm, khi CKTG diễn ra.

Kể từ khi nền LMHT chuyên nghiệp được thành lập hơn một thập kỉ trước, Bắc Mỹ (LCS/NA) và Châu Âu (LEC/EU) vẫn là những đối thủ sống còn trên bản đồ Summoner's Rift. Bất cứ khi nào một giải đấu quốc tế diễn ra, các cuộc đụng độ của họ sẽ là một trong những điều được mong đợi nhất trong giải đấu, với việc các fan của hai bên gáy bẩn lẫn nhau.

MSI 2023

Nhưng hai tuần đã trôi qua tại MSI 2023, và có vẻ như mối thù truyền kiếp này sẽ phải dời lại tới cuối năm. Hầu như tất cả các đại diện của NA và EU đều bị loại khỏi giải đấu, và Cloud9 là niềm hi vọng cuối cùng cho cả phương Tây.

MSI 2023

MAD LionsGolden Guardians đều bị loại khỏi cuộc thi ở ngay giai đoạn đầu tiên. G2 Esports lại vừa nhận thất bại 1-3 trước Bilibili Gaming của Trung Quốc. Do đó, các khu vực này sẽ không có cơ hội để trả thù như những lần trước đây. Điều này cũng được tạo nên bởi thể thức mới của Riot. Trong những năm trước, giai đoạn thứ 2 của giải đấu sẽ chứng kiến các đội đánh với nhau trong vòng hỗn loạn. LEC và LCS sẽ là những cuộc chạm trán máu lửa nhất bởi lối đánh của hai bên khá tương đồng nhau.

MSI 2023

Với việc 3 trên 4 đại diện của phương Tây về nước sớm, C9 một lần nữa gánh trên lưng sứ mệnh NA Last Hope, và giờ là cả phương Tây. Lần cuối cùng một đội Bắc Mỹ lọt vào chung kết MSI là vào năm 2019 khi Team Liquid thắng bất ngờ trước Invictus Gaming để vào chung kết tranh ngôi vua với G2 Esports.

Xem thêm: Người hâm mộ đau đầu khi Keria bất ngờ bị réo tên chỉ vì lỗi của Riot Games
Xem thêm: K'Sante chính là vị tướng khiến Riot Games bị chỉ trích nặng nề tại MSI 2023

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang