SEA Games 32: Tuyển thủ PUBG Mobile Campuchia mang về chiếc HCV lịch sử, dành lời khen Việt Nam

Tray "Shanin" Chhany, tuyển thủ 29 tuổi tham gia SEA Games 32 bộ môn PUBG Mobile đã nỗ lực mang về chiếc HCV lịch sử ở nội dung Cá nhân cho quốc gia. Anh đánh giá cao những người bạn Việt Nam tại cuộc thi năm nay

Campuchia đã bất ngờ lên ngôi tại SEA Games 32 bộ môn PUBG Mobile nội dung Cá nhân với những nỗ lực của tuyển thủ Shanin thuộc đội Campuchia 1. Từ trước đến nay, các đội tuyển PUBG Mobile của Campuchia chưa bao giờ được đánh giá cao trong khu vực Đông Nam Á, do đó đây được xem là chiến công lịch sử của tuyển thủ Tray "Shanin" ChhanyMặc dù sắp bước sang tuổi 30, Chhany cho thấy sự nỗ lực kèm theo một chút may mắn sẽ tạo ra cơ hội để bước lên đỉnh vinh quang.

SEA Games 32: Tuyển thủ PUBG Mobile Campuchia mang về chiếc HCV lịch sử, dành lời khen Việt Nam

Chia sẻ sau khi giành Huy chương Vàng, Tray Chhany khẳng định anh đã nhận được rất nhiều sự động viên từ gia đình. Mặc dù gia đình anh không thể đến Olympia Mall, nơi diễn ra ngày thi đấu Chung kết để cổ vũ, anh còn có gia đình thứ hai là các tuyển thủ Esports khác của Đoàn thể thao Campuchia bên cạnh, cùng những sự ủng hộ từ những khán giả trực tiếp theo dõi anh thi đấu.

Với chiếc Huy chương Vàng này, anh muốn chia sẻ nó đến đất nước mình, gia đình và đặc biệt là mẹ của anh, cuối cùng là dành cho huấn luyện viên và "gia đình Esports" anh có được trong suốt quãng thời gian diễn ra SEA Games 32.

Trước khi đến với SEA Games 32, Tra Chhany đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ tháng 6 năm 2020, với giải đấu đầu tiên anh tham gia là Razer SEA Invitational 2020 Cambodia, giải đấu PUBG Mobile được tổ chức bởi Razer tại khu vực Đông Nam Á nhằm tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp cho các tuyển thủ tập luyện trước thềm SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Khi đó, Chhany đang thi đấu cho đội tuyển Angkor PUBG và đã cùng các đồng đội đoạt hạng 3. Thành tích lớn nhất của họ là chức vô địch giải đấu Smart PUBG Mobile Tournament 2020.

SEA Games 32: Tuyển thủ PUBG Mobile Campuchia mang về chiếc HCV lịch sử, dành lời khen Việt Nam 2
Tra Chhanin nhận sự chia vui từ các đồng đội và ban huấn luyện

Cuối năm 2020, anh chuyển qua thi đấu cho đội Orange Esports, với thành tích tốt nhất là đạt hạng nhì giải đấu PUBG Mobile Club Open - Fall Split 2021: Cambodia. Sau khi cùng đội tuyển đoạt hạng 5 tại giải đấu nói trên nhưng mở rộng ra khu vực SEA Wildcard, anh đã gia nhập vào đội Angkor PUBGM, cùng họ đoạt hai chức vô địch các giải đấu National Cup Cambodia 2022 và Cambodia Championship 2022. Đầu năm 2023, anh chuyển sang thi đấu cho Osja Esports và cùng với họ đoạt hạng nhì giải đấu PUBG Mobile National Championship Campbodia 2023.

SEA Games 32: Tuyển thủ PUBG Mobile Campuchia mang về chiếc HCV lịch sử, dành lời khen Việt Nam 3
Bản thân anh đã từng "kinh" qua nhiều giải đấu lớn nhỏ trong nước lẫn quốc tế

Tại SEA Games 32, Tra "Shanin" Chhany dành nhiều lời cảm ơn đến với các tuyển thủ Việt Nam, khẳng định sự góp mặt của họ đã giúp cho cuộc thi đấu trở nên sôi nổi và đậm tính cạnh tranh hơn. Anh cũng dành lời khen cho Parajin với ViCòi, hai tuyển thủ PUBG Mobile Việt Nam. thừa nhận họ là những đối thủ mạnh, nhưng lại thiếu một chút may mắn.

Theo Chhany, yếu tố may mắn cũng là một phần quan trọng khi thi đấu PUBG Mobile Cá Nhân. Về nội dung Đồng đội, anh nhận định Philippines và Indonesia là các đội tuyển đáng gờm. Được biết sau SEA Games 32, anh sẽ nỗ lực tập luyện để được tham gia hai giải đấu lớn là PUBG Mobile Pro League và PUBG Mobile Global Championship.

SEA Games 32: Tuyển thủ PUBG Mobile Campuchia mang về chiếc HCV lịch sử, dành lời khen Việt Nam 4
Tra "Shanin" Chhany muốn hướng đến PUBG Mobile Pro League
và PUBG Mobile Global Championship

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang